Rã đông thịt bằng nhiệt độ phòng hay lò vi sóng? Có lẽ cách chúng ta vẫn làm không an toàn như vẫn nghĩ

  Nếu như bạn có thời gian vài giờ trước khi chế biến miếng thịt đông lạnh, bạn sẽ chọn cách nào để rã đông nó? Rã đông tự nhiên bằng nhiệt độ phòng hay dùng lò vi sóng?

  Nhiều người trong trường hợp này sẽ chọn cách rã đông tự nhiên bằng nhiệt độ phòng, điều đó giúp họ cảm thấy an tâm vì không phải lo lắng đến những tác dụng phụ mà việc rã đông bằng lò vi sóng có thể gây ra.

  Không giống như bếp ga, nơi có nhiệt từ bên dưới, lò vi sóng làm nóng thức ăn từ bên cạnh. Đó là lý do tại sao thức ăn của bạn ấm ở vành ngoài của đĩa, nhưng không ấm ở tâm.

  Đây là nguyên nhân khiến việc rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng có nguy cơ nhiễm trùng chéo. Theo Cục Sức khỏe Minnesota (Mỹ), việc lây nhiễm chéo có thể xảy ra đơn giản từ hộp đựng mà bạn cho thực phẩm vào, đồ dùng bạn đã sử dụng bị nhiễm bẩn hoặc bề mặt nhà bếp nhiễm bẩn mà bạn chạm vào trước khi đụng đến thức ăn cần rã đông.

  Tuy nhiên, nếu bạn rã đông thịt trên bàn bếp quá lâu trong nhiệt độ không an toàn thì nó có thể phát sinh những vấn đề khá nghiêm trọng. Điều này là bởi thức ăn đông lạnh được đặt bên ngoài trong hơn 2 tiếng có thể dẫn đến sự phát triển nhanh chóng của vi khuẩn.

  Thức ăn đông lạnh cũng rất nguy hiểm khi nhiệt độ của nó đạt đến hơn 40 độ C sẽ tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn nhân lên gấp nhiều lần bên trong thực phẩm.

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Mỹ nhân người Tày đang gây sốt tại Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong

  Khi thịt được đông lạnh, nó sẽ được giữ an toàn và vi khuẩn bên trong nó cũng ở giai đoạn "ngủ đông", nhưng ngay khi thịt bắt đầu tan đá thì vi khuẩn sẽ trở nên "năng động", theo Đại học Illinois (Mỹ). Các chuyên gia cho rằng "đừng bao giờ" nên rã đông ở nhiệt độ phòng vì nó có thể trở nên nguy hiểm sau 2 giờ hoặc 1 giờ trong những tháng mùa hè ẩm ướt do nguy cơ sinh sôi nhanh chóng của vi khuẩn.

  Điều này không chỉ diễn ra đối với thịt rã đông mà ngay cả các sản phẩm từ trứng cũng vậy.

  Điều này không chỉ diễn ra đối với thịt rã đông mà ngay cả các sản phẩm từ trứng cũng vậy.

  Nếu đang muốn rã đông thịt một cách tự nhiên vào một ngày hè nắng nóng hoặc bất kỳ ngày nào khác khi nhiệt độ trong căn bếp ấm hơn 4.5 độ C, tốt nhất là bạn nên tìm kiếm một cách làm khác.

  Một cách an toàn hơn để rã đông thịt

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Nguy cơ “núi xe đắp chiếu“ ở cửa khẩu phía Bắc có thể tái diễn
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong

  Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) khuyến cáo rằng mọi người không nên bỏ thực phẩm trong tủ lạnh ra bên ngoài để rã đông, nơi có nhiệt độ duy trì trên 4.5 độ C, đồng thời cách rã đông bằng nước nóng cũng rất nguy hiểm. Thay vào đó, có 3 cách rã đông thực phẩm an toàn nhất là rã đông trong tủ lạnh, trong nước lạnh và lò vi sóng.

  Cách làm được ưu tiên hơn cả là rã đông trong tủ lạnh, mặc dù nó có thể tốn nhiều thời gian hơn là việc bạn rã đông ở nhiệt độ phòng nhưng nó lại giúp cho bữa ăn tiếp theo của bạn trở nên an toàn, ít vi khuẩn hơn.

  Nguồn và ảnh: Eat This

  create

  BIE / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ra-dong-thit-bang-nhiet-do-phong-hay-lo-vi-song-co-le-cach-chung-ta-van-lam-khong-an-toan-nhu-van-nghi-162210507140014629.htm

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1078017

  Người dân Quảng Trị thu nhập khá từ sứa biển

  Người dân Quảng Trị thu nhập khá từ sứa biển

  timer22/03/2022

  Gần nửa tháng nay, ngư dân các xã bãi ngang ven biển của tỉnh liên tục “trúng đậm” sứa biển. Chỉ sau vài giờ đánh bắt, bình quân mỗi thuyền có thể vớt được hàng tạ sứa, mang lại thu nhập khá cho ngư dân sau mỗi chuyến ra khơi.

  Quảng Trị: Xây nhà trái phép chờ đền bù, xã nói… xây chuồng trại?

  Quảng Trị: Xây nhà trái phép chờ đền bù, xã nói… xây chuồng trại?

  timer12/03/2022

  Nhiều hộ dân xây dựng công trình nhà ở trái phép trên địa bàn để chờ đền bù nhưng UBND xã vẫn lúng túng giải quyết, thậm chí báo cáo lên cấp trên thiếu trung thực.

  Nhiên liệu tăng giá, ngư dân chồng chất khó khăn

  Nhiên liệu tăng giá, ngư dân chồng chất khó khăn

  timer11/03/2022

  Toàn tỉnh hiện có hơn 2.880 tàu cá với tổng công suất hơn 142.000 CV. Trong đó có 211 tàu cá có chiều dài trên 15m thường xuyên tham gia khai thác trên các vùng biển xa. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, bên cạnh thời tiết không thuận lợi, thiếu lao động đi biển, ngư dân còn đối mặt với nguy cơ “nằm bờ” do giá nhiên liệu liên tục tăng cao.

  Quảng Trị: Xác minh clip phân lô, bán nền như trẩy hội ở vùng quê

  Quảng Trị: Xác minh clip phân lô, bán nền như trẩy hội ở vùng quê

  timer09/03/2022

  Xung quanh là những ngôi mộ, rừng tràm và đường làng nhỏ xíu là cả trăm người dân, “cò đất” nườm nượp. Kẻ mua, người bán náo động cả vùng quê.