Quảng Trị cho 14 học sinh nghỉ vì tiếp xúc với người từ vùng dịch về

   Do có tiếp xúc với người thân từ vùng dịch Covid-19 trở về nên đến 4/3, 14 học sinh THPT tại tỉnh Quảng Trị vẫn chưa thể tới trường.

  Sáng 4/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Sở Y tế Quảng Trị có các biện pháp nghiệp vụ y tế đối với 14 học sinh THPT chưa thể đến trường.

  Theo quan điểm của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, đối với các học sinh từng tiếp xúc hoặc có người thân lao động từ các nước đang có dịch Covid-19 trở về thì chưa thể đến trường học nhằm tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

  Các em học sinh vệ sinh cá nhân, sát khuẩn tay khi ở trường.

  Các em học sinh vệ sinh cá nhân, sát khuẩn tay khi ở trường.

  Trong số 14 em học sinh này có 1 học sinh lớp 12, Trường THPT Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh tiếp xúc với chị gái là lao động từ Hàn Quốc về nước vào ngày 1/3, đã khám sức khoẻ và đang cách ly tại nhà.

  Sau khi em này đến lớp học, nhà trường đã động viên nghỉ học tạm thời. 1 học sinh lớp 11, trường THPT thị xã Quảng Trị đã đi dự đám giỗ tại huyện Triệu Phong và tiếp xúc với 2 nữ lao động ở thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh trở về từ Hàn Quốc.

  Học sinh Quảng Trị bắt đầu đi học trở lại và được kiểm tra thân nhiệt.

  Học sinh Quảng Trị bắt đầu đi học trở lại và được kiểm tra thân nhiệt.

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Nguy cơ “núi xe đắp chiếu“ ở cửa khẩu phía Bắc có thể tái diễn
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong

  2 người này đã xét nghiệm, kết quả âm tính, hiện vẫn đang được cách ly. Các học sinh còn lại ở huyện Hải Lăng có người thân lao động từ vùng có dịch trở về, được xác định âm tính với Covid-19, đang cách ly tại nhà.

  Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị cho biết, Sở sẽ hướng dẫn các trường tổ chức dạy bù cho các em này, thậm chí chỉ có 1 em cũng phải dạy bù./.
   

  create

  Thanh Hiếu/VOV - miền Trung / vov.vn

  Nguồn: https://vov.vn/tin-24h/quang-tri-cho-14-hoc-sinh-nghi-vi-tiep-xuc-voi-nguoi-tu-vung-dich-ve-1017772.vov

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/646734