62 học sinh tỉnh Quảng Bình tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020 - 2021

  Sáng 22-12, Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) Quảng Bình đã tổ chức lễ ra quân các đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021. Đến dự có đồng chí Hồ An Phong, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đơn vị liên quan.

   

  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong tặng hoa động viên các giáo viên chủ nhiệm đội tuyển.

  Kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021, tỉnh Quảng Bình có 62 học sinh tham dự ở 9 bộ môn, gồm Toán, Văn, Sử, Địa (mỗi bộ môn 8 em/đội) và Lý, Hóa, Sinh, Tin học, Tiếng Anh (mỗi bộ môn 6 em/đội). Trong đó, đa phần là học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp và có 1 em học sinh ở Trường THPT Lệ Thuỷ tham dự đội tuyển Tin học.   

  Đây là năm học đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 và thiên tai liên tiếp xảy ra đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc học tập và bồi dưỡng của học sinh và giáo viên. Trong thời gian ôn luyện, các em học sinh và giáo viên đã luôn nhận được sự quan tâm, chăm lo, động viên, khích lệ của lãnh đạo tỉnh, Sở GD-ĐT và các ban ngành, đơn vị hảo tâm... để các em vượt qua những khó khăn, tập trung cho việc ôn luyện, quyết tâm gặt hái những thành quả tốt nhất trong kỳ thi lần này.

  Đồng chí Giám đốc Sở GD-ĐT Đinh Quý Nhân tặng giấy khen cho các em học sinh tham gia các đội tuyển.

  Tại lễ ra quân, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ An Phong và lãnh đạo Sở GD-ĐT đã biểu dương, tặng hoa cho những nỗ lực của các học sinh và sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô thời gian qua. Đồng thời, động viên các thí sinh bình tĩnh, tự tin, đạt thành tích cao tại kỳ thi, quyết tâm mang vinh quang về cho tỉnh.  

  Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào chiều nay (12/7)?
  Vì một hộp cơm nhân danh từ thiện mà sỉ nhục người nghèo, đó là tội ác!

  Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia năm học 2020-2021 diễn ra từ ngày 24 đến 27-12-2020.

  create

  A.T   / baoquangbinh.vn

  Nguồn: https://baoquangbinh.vn/thoi-su/202012/62-hoc-sinh-tinh-quang-binh-tham-du-ky-thi-hoc-sinh-gioi-quoc-gia-nam-hoc-2020-2021-2183893/

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/872734

  Nam sinh vượt qua căn bệnh hiếm gặp và truyền cảm hứng cho bạn trẻ

  Nam sinh vượt qua căn bệnh hiếm gặp và truyền cảm hứng cho bạn trẻ

  timer13/01/2022

  'Cuộc đời sẽ tươi đẹp hơn khi bạn được sống là chính mình, bởi trên thế gian này không có ai là hoàn hảo'. Đó là lời thổ lộ của Đinh Viết Tường (19 tuổi, quê huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). Mặc dù mắc hội chứng thần kinh hiếm gặp 'Tourette Syndrome' (Chứng rối loạn thần kinh đặc trưng) nhưng Tường đã vươn lên, sống yêu đời, tự tin và luôn nỗ lực trở thành người bình thường.

  Sinh viên Quảng Trị được trao giải Nhất hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo của TP. Hồ Chí Minh

  Sinh viên Quảng Trị được trao giải Nhất hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo của TP. Hồ Chí Minh

  timer31/12/2021

  Ngày 30/12, Ban tổ chức Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) năm 2021 của TP. Hồ Chí Minh tổng kết và công bố kết quả sau gần hai tháng phát động. Em Nguyễn E Rô, người huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cùng nhóm bạn Nguyễn Ngọc Anh Khoa, Nguyễn Trường Hải, Hà Đức Minh Thảo, sinh viên của Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh, vinh dự được trao giải Nhất.  

  Quảng Trị: Dự án giao thông trọng điểm lỡ hẹn nhiều năm

  Quảng Trị: Dự án giao thông trọng điểm lỡ hẹn nhiều năm

  timer27/12/2021

  Trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị hiện có 3 công trình giao thông trọng điểm được khởi công từ hơn 10 năm trước, nhưng thi công kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân.

  Hơn 5.800 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị

  Hơn 5.800 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị

  timer21/12/2021

  Quy mô dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo quy hoạch cấp sân bay 4C và sân bay quân sự cấp II. Công suất theo quy hoạch là một triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm.