1 tuần liền tù tì 23 đám cưới, thanh niên “đi tong“ tháng lương 17 triệu

  1 tuần 23 đám cưới, người đàn ông này đã phải chuẩn bị phong bì mừng cưới tổng cộng 17 triệu đồng vừa hay hết cả tháng lương.

  Câu chuyện 1 tuần 23 đám cưới tốn 17 triệu đồng tiền mừng xảy ra ở Quý Châu, tây nam Trung Quốc. Người đàn ông tên Lei sau khi chia sẻ câu chuyện áp lực khi phải dự 23 đám cưới trong 1 tuần đã nhanh chóng thu hút hàng triệu người quan tâm.

  Các cặp đôi chọn ngày lễ được nghỉ nhiều để tổ chức đám cưới. Ảnh minh họa

  Phong bì cưới. Ảnh minh họa

  "Thiệt hại" của 1 tuần 23 đám cưới này là 17 triệu đồng của người đàn ông này khiến nhiều người bàn tán rôm rả.

  Theo đó người này cho biết ở Trung Quốc có "Tuần lễ vàng" bắt đầu từ 1/10-8/10. Vào ngày này, các cặp đôi sẽ thường chọn làm ngày cử hành hôn lễ bởi có nhiều ngày nghỉ hơn nữa đây được xem là ngày may mắn.

   

  Tờ ghi chép 23 đám cưới của anh Lei

  Từ bạn bè đến họ hàng, đồng nghiệp của anh Lei đều tất bật tổ chức hôn lễ và anh Lei phải tham dự tất cả các đám. Thường thì người Trung Quốc sẽ mừng tiền mặt trong đám cưới để làm quà chúc phúc. Hơn nữa nơi anh Lei sống lại thuộc thành phố lớn nên tiền mừng cưới thường từ 100 tệ (tương đương 14,72 USD).

   

  Tiền mừng cưới đnag là áp lực với nhiều bạn trẻ.

  Vậy là trong 1 tuần 23 đám cưới, người đàn ông này đã phải chi 4.800 nhân dân tệ tương đương 16,3 triệu VND. Cộng thêm tiền xe cộ, ăn uống trong mỗi chuyến đi, tổng số tiền mà ông chi ra để dự đám cưới cao hơn lương tháng tức khoảng 17 triệu đồng.

  Câu chuyện hiện vẫn đang gây xôn xao mạng xã hội thu hút đông đảo cư dân mạng quan tâm.

  create

  HUỆ GIANG / webtintuc.com

  Nguồn: https://webtintuc.com/1-tuan-23-dam-cuoi-thanh-nien-di-tong-thang-luong-17-trieu-340602.html