Các khu dân cư huyện Vĩnh Linh sôi nổi tổ chức lễ chào cờ đầu năm mới

  Hằng năm, người dân ở huyện Vĩnh Linh lại hân hoan chào đón Tết cổ truyền của dân tộc bắt đầu bằng nghi lễ chào cờ vào đúng ngày đầu tiên của năm mới ( tính theo Âm lịch). Năm nay, nghi lễ này tiếp tục được các khu dân cư tổ chức sôi nổi, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

  Để đảm bảo cho nghi lễ chào cờ đầu năm mới được cử hành trang nghiêm, mọi phần việc đã được chi bộ đảng khóm phố giao nhiệm vụ cho các đoàn thể chuẩn bị chu đáo từ trước đó.

  Trong không khí linh thiêng của đất trời vào ngày đầu tiên của Xuân mới, dưới cờ Tổ quốc, trước chân dung Bác Hồ, với niềm tự hào và cảm xúc hân hoan, toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân các khu dân cư tiến hành nghi lễ chào cờ một cách trang trọng. Sau đó, mọi người thành kính dâng hương, dâng hoa lên bàn thờ Bác, tưởng nhớ công ơn trời bể của Người.

  Khóm phố 6, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh tổ chức nghi lễ chào cờ đầu năm mới một cách trang trọng - Ảnh: Đồng Trang

  Khóm phố 6, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh tổ chức nghi lễ chào cờ đầu năm mới một cách trang trọng - Ảnh: Đồng Trang

  Trong chương trình, các khóm phố đã phát động các phong trào nhằm tạo khí thế thi đua, quyết tâm cùng hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đề ra. Sau nghi lễ chào cờ, các hoạt động vui Tết đón Xuân được địa phương, đơn vị ở huyện Vĩnh Linh tổ chức sôi nổi, rộng khắp.

  Với những dự cảm tốt lành về một năm mới, nghi lễ chào cờ vào ngày đầu tiên của năm mới Âm lịch trở thành nét đẹp văn hóa, nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của các địa phương, đơn vị và mọi tầng lớp nhân dân ở huyện Vĩnh Linh. Qua đó không ngừng giữ gìn, hun đúc lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư. 
   

  create

  Nguyễn Trang / baoquangtri.vn