Cam Lộ cơ bản hoàn tất việc thu mua ớt cho người dân

  Như thông tin đã đưa về việc giải cứu ớt cho nông dân Cam Lộ. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến thời điểm này huyện Cam Lộ đã cơ bản hoàn tất việc thu mua ớt cho bà con nông dân.

  Các đơn vị tích cực thu mua ớt cho nông dân

  Các đơn vị tích cực thu mua ớt cho nông dân

  Khác với hình ảnh ớt chín đỏ rực, rụng đầy ruộng, sau gần 1 tuần kêu gọi “giải cứu”, đến  nay, phần lớn diện tích ớt của người dân Cam Lộ đã được thu hoạch xong. Trên đồng ruộng chỉ còn một ít diện tích ớt vừa chín tới và đang xanh. Ớt cũng được thu mua bằng và cao hơn với giá của doanh nghiệp liên kết đưa ra nên người dân đã đủ chi phí sản xuất, thậm chí là có lãi nên bà con có phần yên tâm hơn.

  Theo thông tin từ Phòng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn huyện Cam Lộ, sản lượng ớt đã được tiêu thụ tính đến thời điểm hiện tại là khoảng 50 tấn ớt Sừng trâu và hơn 10 tấn ớt Chỉ thiên. Điều đáng mừng là ngoài việc tận thu toàn bộ sản phẩm cho người dân, giá ớt được thu mua ngang bằng và cao hơn giá công ty cam kết thu mua trước đó, trong đó giống ớt chỉ thiên có giá cao hơn từ 3.000 - 4.000 đồng/kg. Đến nay, giá ớt chỉ thiên được bán với giá 12.000đ/kg. Với nỗ lực tìm kiếm đối tác tiêu thụ của UBND huyện Cam Lộ, có nhiều doanh nghiệp tham gia thu mua với khối lượng lớn như Công Ty cổ Phần Nosafood, thành phố Hồ Chí Minh thu mua khoảng 13 tấn ớt, tận thu cả trái xanh lẫn chín để người dân khẩn trương làm đất chuyển đổi cây trồng.

  Các đơn vị tích cực thu mua ớt cho nông dân

  Các đơn vị tích cực thu mua ớt cho nông dân

  Được biết, sau khi giải quyết cơ bản tình hình tiêu thụ ớt, UBND huyện Cam Lộ tiếp tục triển khai kế hoạch chuyển đổi cây trồng trên đất trồng ớt và có chính sách hỗ trợ, động viên bà con nông dân. Cụ thể, đối với diện tích đất trồng ớt, trên cơ sở nhu cầu cần chuyển đổi sản xuất trong vụ Hè thu của các hộ dân, huyện hỗ trợ 100% kinh phí mua giống cây trồng và tập huấn hướng dẫn kỹ thuật. Ưu tiên hỗ trợ 10 tấn giống lúa cho các hộ dân tham gia trồng ớt có hoạt động sản xuất lúa nếu có nhu cầu.
   

  create

  Anh Vũ / quangtritv.vn