Câu chuyện về người đàn ông đến tòa án trễ 5 tiếng để ly hôn, câu nói sau cuối từ người vợ khiến anh ta bật khóc không ngừng

  Khi gặp vợ, anh ta chỉ lắc lắc đầu rồi ấp úng nói: 'Anh nghĩ rằng không nên ly hôn, có thể suy nghĩ lại được không?'.

  Bước vào một cuộc hôn nhân , chẳng ai muốn nghĩ đến ngày đưa nhau ra tòa, chấp nhận "đường ai nấy đi". Ai cũng muốn được sống thật hạnh phúc, đầm ấm đến cuối cuộc đời với người mà họ lựa chọn.

  Phụ nữ lại càng quý trọng hôn nhân và trân trọng hơn gia đình nhỏ. Bởi vậy, phải xảy ra sự việc nào đó khiến họ hoàn toàn buông xuôi thì tổ ấm mới tan vỡ.

  Câu chuyện của một cặp vợ chồng khi ra tòa đăng lên mạng xã hội Zhihu gây chú ý. Sau tất cả, khi đã thất vọng thì chẳng còn gì cho nhau.

  "Có rất nhiều vụ ly hôn tôi chứng kiến, hai vợ chồng gặp nhau vẫn cãi cọ không ngừng. Họ gửi đến nhau hàng loạt lời cáu kỉnh, gắt gỏng hay thậm chí thô tục nữa. Có một câu chuyện xảy đến tôi được chứng kiến khi vẫn còn độc thân. Tôi rất ấn tượng với đôi vợ chồng trẻ đến tòa ly hôn đó. Khi ấy, họ mới chỉ 30 tuổi và trông có vẻ xuất thân từ những gia đình đủ đầy, sung túc.

  Người vợ tới trước trước để làm thủ tục nhưng chờ tận 5 tiếng, chồng cô mới đủng đỉnh tiến đến. Anh ta đeo ba lô, một cặp kính tròn trông giống những sinh viên chưa vợ.

  Khi gặp vợ, anh ta chỉ lắc lắc đầu rồi ấp úng nói: 'Anh nghĩ rằng không nên ly hôn, có thể suy nghĩ lại được không?'.

  Ảnh minh họa.

  Cô vợ dường như không bận tâm gì đến điều đó. Cô chẳng tỏ thái độ gì, rất thờ ơ đáp lời: 'Chúng ta hẹn nhau ở đây lúc 9 giờ để làm thủ tục ly hôn , bây giờ là mấy giờ rồi?'.

  Anh ta chầm chậm trả lời: 'Hai giờ rưỡi'.

  'Tại sao anh bây giờ mới đến?'

  'Anh ngủ quên mất, anh chơi game cả đêm qua'.

  Câu chuyện sau đó diễn ra thế này, người vợ bình thản hỏi chồng anh chơi xuyên đêm, tỉnh dậy và đến đây luôn, không ăn không uống gì à. Người chồng gật đầu, rồi nói thêm rằng anh đã vội vã đến mà đã kịp làm gì đâu.

  Ngay sau đó, cô vợ bật cười ngán ngẩm: 'Anh lúc nào mà chẳng vậy, kể cả chuyện gia đình hay chuyện lớn cả đời anh cũng đều ung dung bình thản, chẳng để tâm chút nào hết. Anh không phải bào chữa gì cho lý do đến muộn của mình đâu, hãy làm thủ tục, ký giấy và chấm dứt tất cả đi nào'.

  Người đàn ông bắt đầu bật khóc, lúng búng nói đến việc không ly hôn, xin cô vợ đừng giận dữ. Nhưng cô chẳng nói gì cả vẫn tự lấy giấy, làm thủ tục, quyết định chấm dứt mối quan hệ vợ chồng 2 năm của cả hai.

  Trước khi bỏ đi, cô quay lại nói với anh ta: 'Tôi đã chờ ở đây suốt 5 tiếng với nhiều điều suy nghĩ, chỉ cần một lần anh có trách nhiệm thì có lẽ tôi sẽ chần chừ. Nhưng đối mặt với chuyện ly hôn, anh cũng chẳng thay đổi gì cả.

  Anh chơi game xuyên đêm rồi sáng ra ào đến đây làm thủ tục mà chẳng chút nghĩ ngợi gì sao. Tôi chẳng giận anh đâu vì bây giờ, anh chẳng còn là điều tôi bận tâm nữa'.

  Ảnh minh họa.

  Người đàn ông một một góc của hội trường và khóc không thể ngừng được sau những lời của người vợ trẻ. Cuộc hôn nhân của anh ta chính thức chấm dứt rồi".

  Đúng là một câu chuyện ly hôn đáng chú ý. Những phụ nữ khi hết lần này đến lần khác chịu thất vọng thì họ sẽ chẳng còn cảm xúc giận dữ nữa. Và khi họ không còn giận, cuộc hôn nhân ấy chẳng cứu vãn được nữa rồi.

  Lấy chồng ai chẳng muốn tìm được người có trách nhiệm. Anh chồng trong câu chuyện trên nghĩ rằng bản thân yêu vợ, không muốn ly hôn nhưng có lẽ, anh ta yêu nhất chính là bản thân mình.

  Nhìn những hành động như thế thì ai dám chắc anh đã sẵn sàng làm chồng, làm chủ gia đình và chịu trách nhiệm khi có các đứa con.

  Đôi khi, các bà vợ rất nhân nhượng. Họ muốn làm tất cả cho gia đình, tha thứ cho chồng nhưng một khi sự tuyệt vọng lên đến đỉnh điểm thì e rằng tất cả mọi thứ cũng không khiến tâm ý họ thay đổi được. Bởi vậy, những người đàn ông hãy nhớ rằng bản thân phải có trách nhiệm trước khi quyết định bước vào cuộc đời ai khác và xây dựng tổ ấm riêng.

  "Tác phẩm" trên giường cưới của đôi tân hôn, dân tình nhìn "mỏi mắt" cũng không rõ hình gì

  create

  Rena / Helino

  Chồng coi biếu 20 triệu nhà ngoại là xong nghĩa vụ, vợ “vùng lên“ thì sững sờ trước thái độ

  Chồng coi biếu 20 triệu nhà ngoại là xong nghĩa vụ, vợ “vùng lên“ thì sững sờ trước thái độ

  timer19/01/2020

  Em nhẹ nhàng nói thế, vậy mà vừa dứt lời lão đã đập phịch tay xuống bàn trợn mắt mắng vợ 'đầu không có não', không biết suy nghĩ. Lão nói đàn bà lấy chồng rồi còn muốn lo việc nhà ngoại thì xách đồ về ngoại mà ở. 

  Xót xa hình ảnh ‘lão Hạc thời nay‘ đem cún con đi bán ngày giáp Tết

  Xót xa hình ảnh ‘lão Hạc thời nay‘ đem cún con đi bán ngày giáp Tết

  timer19/01/2020

   Hình ảnh người đàn ông gầy gò, dáng vẻ khắc khổ mang chú cún nhỏ đi bán ngày giáp Tết khiến nhiều người xót xa.

  Quảng Trị: Thịt lợn đủ cung ứng cho thị trường dịp tết

  Quảng Trị: Thịt lợn đủ cung ứng cho thị trường dịp tết

  timer18/01/2020

  Do ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi nên từ đầu năm 2019 đến nay sản lượng thịt lợn trên địa bàn tỉnh giảm. Tuy nhiên, đến thời điểm này nguồn cung ứng thịt lợn cho thị trường dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 vẫn đảm bảo.

  Chặn “cơn l.ố.c” tín dụng đen ở Quảng Trị

  Chặn “cơn l.ố.c” tín dụng đen ở Quảng Trị

  timer18/01/2020

  Vào Quảng Trị hoạt động cho vay tiền lãi suất cao, chỉ vài tháng sau, Nguyễn T.L. (sinh năm 1991), trú tại Thanh Trì, Hà Nội đã trở thành chủ nợ của nhiều người trên địa bàn huyện Cam Lộ. Phát hiện và tiến hành đấu tranh, lật t.ẩ.y th.ủ đ.oạn tinh vi của đối tượng, Công an huyện Cam Lộ đã kh.ởi t.ố vụ .n, khởi t.ố bị c.an đối với L. về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”. Đây cũng là vụ án đầu tiên về loại tội phạm này bị khởi tố điều tra, truy tố ra xét xử trước tòa trên địa bàn tỉnh, thể hiện quyết tâm của các lực lượng chức năng trong ngăn chặn hoạt động tín dụng đen đang len lỏi khắp từ đồng bằng lên miền núi, từ thành thị về nông thôn Quảng Trị.