Chán chồng, người phụ nữ 56 tuổi hành động khiến 2 triệu người thích

  Sau nhiều năm chịu đựng cuộc hôn nhân không hạnh phúc, người phụ nữ 56 tuổi quyết tâm một lần sống cho chính mình: rời gia đình và tự lái xe đi du lịch.

  Trong đoạn video dài gần 4 phút, người phụ nữ bình tĩnh kể lại cuộc sống hôn nhân của mình, đồng thời giải thích lý do tự lái xe ô tô đi du lịch một mình. Hiện, đoạn video đang được 2 triệu người thích.

  Người phụ nữ tên là Su Min, quê ở Hà Nam (Trung Quốc), năm nay 56 tuổi.

  Trong video, Su Min cho biết quá nửa phần đời đã trôi qua, bà sống không hề hạnh phúc với người chồng gia trưởng. Ngoài công việc kiếm tiền, bà phải chăm sóc chồng con và đảm đương mọi việc nhà.

  Người chồng không bao giờ đưa cho bà một đồng nào. 

  "Sống với chồng, tôi không những không được cầm một xu của anh ấy mà còn phải nấu ăn cho anh ấy, dọn dẹp, giặt giũ quần áo miễn phí hàng ngày. Là một gia đình, lẽ ra phải là một cộng đồng kinh tế nhưng chồng tôi thì không như vậy", Su Min nói.

  Bà cho biết, chồng bà tiêu tiền rất xa hoa nhưng ông ta lại luôn chặt chẽ với bà và không hề quan tâm đến vợ.

   

  Người phụ nữ quyết ra khỏi nhà, đi du lịch một mình sau nhiều năm chịu đựng cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

  Su Min nhiều lần muốn ly hôn nhưng vì nghĩ đến con, muốn con có một gia đình trọn vẹn nên cố chịu đựng.

  "Sau này con gái ra trường đi tìm bạn đời, tôi lại nghĩ, con sẽ bị "mất mặt" với nhà chồng nếu có bố mẹ ly hôn. Thế nên tôi tiếp tục nhẫn nhịn. Khi con gái sinh con, tôi đến nhà con ở, đỡ đần con chăm sóc cháu, đưa đón cho đến khi cháu đi học thì mới thôi”, người phụ nữ 56 tuổi nói.

  Sau khi các cháu đi học, Su Min rời khỏi nhà con gái, trở lại nhà của mình để sống. Tuy nhiên, chồng bà vẫn giữ thói quen cũ khiến bà không thể chịu đựng nổi.

  Bà quyết tâm một lần sống cho chính mình: Rời gia đình và tự lái xe đi du lịch.

  Ngay khi quyết định như vậy, bà bắt đầu tìm kiếm mọi thông tin liên quan đến các chuyến du lịch tự lái trên Internet, mua những món đồ cần thiết phục vụ cho chuyến đi.

  Trong hai tháng tự lái xe vừa qua, Su Min nói rằng cảnh đẹp đã từ từ chữa lành trái tim chán nản của bà, tâm trạng của bà được cải thiện và tầm nhìn rộng mở.

  Nhiều người đồng tình với Su Min về việc, hãy một lần sống cho mình để tìm ra giá trị của bản thân. Từ đó biết yêu quý, trân trọng bản thân hơn.

  Được biết, gần đây, Su Min đã đến Côn Minh, Lệ Giang và Đại Lý, cắm trại ở bãi biển Erhai và ngủ thiếp đi khi nghe tiếng chim hót. Su Min còn nói, bà muốn đến Hải Nam để đón năm mới.

  Con rể muốn bà nhanh chóng về quê trước Tết nhưng Su Min "không muốn làm việc cho mọi người nữa".

  “Sau này, khi không còn gì phàn nàn và có thể thông cảm cho chồng, tôi có thể sẽ quay lại”, Su Min bộc bạch.

  (Theo QQ)

  create

  ​​​​​​​Linh Giang / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/doi-song/gia-dinh/chan-chong-nguoi-phu-nu-56-tuoi-hanh-dong-khien-2-trieu-nguoi-thich-690966.html

  Bố Trạch: Xây dựng hơn 3.800ha cánh đồng mẫu lớn

  Bố Trạch: Xây dựng hơn 3.800ha cánh đồng mẫu lớn

  timer14/01/2021

  Đến thời điểm này, toàn huyện Bố Trạch đã xây dựng được hơn 3.800ha cánh đồng mẫu lớn với các loại cây trồng, gồm: lúa, sắn và lạc.

  Gương mặt vàng trong làng thi lại: Thi bằng lái xe 158 lần mới đỗ, tốn hết 112 triệu đồng tiền lệ phí

  Gương mặt vàng trong làng thi lại: Thi bằng lái xe 158 lần mới đỗ, tốn hết 112 triệu đồng tiền lệ phí

  timer13/01/2021

  Mặc dù thi trượt liên tiếp 157 lần, thanh niên vẫn kiên trì đi thi lần thứ 158, cuối cùng thì thần may mắn đã mỉm cười với anh.

  Quảng Bình với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”

  Quảng Bình với phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”

  timer12/01/2021

  Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong giai đoạn 2016 - 2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã kịp thời ban hành Chương trình hành động, Kế hoạch triển khai thực hiện và Quy chế khen thưởng thực hiện Chương trình giảm nghèo bền vững và giải quyết việc làm. Công tác giảm nghèo bền vững đã trở thành nhiệm vụ, mục tiêu ưu tiên hàng đầu, được cấp ủy, chính quyền các cấp quyết liệt lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện; được Mặt trận, đoàn thể chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên hưởng ứng, tuyên truyền, vận động và triển khai với những sản phẩm cụ thể, thiết thực thông qua các chương trình an sinh xã hội hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, cộng đồng nghèo trị giá hàng trăm tỷ đồng.

  Nhộn nhịp khách du lịch tới Lào ngắm đào rừng mùa lạnh

  Nhộn nhịp khách du lịch tới Lào ngắm đào rừng mùa lạnh

  timer11/01/2021

  Để đáp ứng xu hướng ngày càng lớn của du khách đón đợt rét đầu mùa bằng việc chiêm ngưỡng đào rừng nở rộ dịp cuối năm, chính quyền tỉnh Huaphan thông báo sẽ tổ chức Hội hoa đào vào các ngày 11-12/1 tới đây.