Gia đình 8 người trong căn nhà 5m2: từ con cái, bố mẹ đến bà

  Đâu đó giữa cuộc đời vẫn còn nhưng hoàn cảnh cực khổ, khó khăn cho chúng ta biết rằng mình là người may mắn hơn và cần biết san sẻ, đùm bọc.

  Gia đình 8 người này mặc dù nghèo khó sống lay lắt giữa núi rừng nhưng lại vô cùng gần gũi, thân thiện. Mới thấy người lạ ghé qua cả nhà ngơ ngác và có phần hơi lo lắng nhưng sau đó được hỏi thăm, quan tâm cả gia đình nở nụ cười hạnh phúc đón nhận và không quên nói câu cảm ơn mặc dù tiếng Kinh không được rõ ràng lắm.

  Căn chòi nhỏ khoảng 5m2 chênh vênh giữa đường đèo của đồi núi

  Được biết gia đình 8 người này gồm bà cụ đã nhiều tuổi, người mẹ cùng 4 đứa con nhỏ và cậu em trai ruột. Tuổi của các bé cách nhau không nhiều, bé nhỏ nhất là 6 tháng tuổi. Thật may là các em đến tuổi đi học thì đều được đi học đàng hoàng.

  4 đứa bé nheo nhóc nhưng thật may chúng đều được đi học

  Nhìn căn nhà nhỏ chật hẹp mái lá nằm trơ trọi giữa đường đèo mà ai cũng cảm thán. Đúng là có đi thì mới biết cuộc sống này còn quá nhiều hoàn cảnh khốn khổ, cơ cực mà chỉ khi gặp rồi ta mới biết nó thực sự tồn tại.

  Trời mưa rả rích đã có em bị ốm nằm mặt buồn rười rượi.

  Nụ cười hạnh phúc khi được người lạ quan tâm

  Gia đình 8 người chen chúc nhau trong căn nhà nhỏ

  Hy vọng các con mau khôn lớn có tương lai tương sáng hơn và có khả năng đỡ đần gia đình.

  Dù chỉ là cuộc gặp gỡ ngắn ngủi nhưng những chàng trai làm thiện nguyện này đã khiến rất nhiều người cảm động. Cuộc sống cần lắm những tấm lòng như thế, họ đem yêu thương đến mọi miền Tổ quốc dù là vùng sâu, vùng xa.

  Rồi mai đây các bé khôn lớn, hy vọng sẽ có một tương lai tươi sáng để sống tốt hơn và có đầy đủ khả năng chăm lo cho gia đình, cho người thân của mình.

  create

  Huệ S/TH / webtintuc.com

  Nguồn: http://webtintuc.com/gia-dinh-8-nguoi-trong-can-nha-5m2-tu-con-cai-bo-me-den-ba-327266.html