Người dân vùng lũ Quảng Bình nhặt được dây chuyền vàng, tìm người trả lại

  Trong lúc dọn lũ, chị Thắm bị rơi mất sợi dây chuyền vàng nhưng may mắn được người dân nhặt được và trả lại.

  Ngày 27-10, Công an xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn cho biết, đơn vị vừa làm thủ tục bàn giao 1 sợi dây chuyền vàng trị giá khoảng 8 triệu đồng cho chị Lê Thị Thắm, ở thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung.  

  Theo đó, ngày 25-10, chị Lê Thị Bích Lý, (SN 1988), ở thôn Thượng Thôn, xã Quảng Trung nhặt được 1 sợ dây chuyền vàng loại 18k, trị giá khoảng 8 triệu đồng nên đã giao nộp cho Công an xã Quảng Trung để tìm chủ sở hữu, trả lại tài sản cho người bị mất.  

  Công an xã Quảng Trung bàn giao lại sợi dây chuyền vàng bị đánh rơi cho chị Thắm

  Sau khi tiếp nhận tài sản, Công an xã Quảng Trung đã triển khai thông báo rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh xã và phối hợp với Ban cán sự các thôn để tìm kiếm chủ sở hữu. Đến ngày 26-10, sau khi nghe thông báo của Công an xã trên hệ thống loa truyền thanh, chị Lê Thị Thắm, (SN 1970), trú tại thôn Trung Thôn, xã Quảng Trung đã đến Công an xã Quảng Trung trình bày và cung cấp các thông tin, tài liệu chứng minh tài sản nói trên là do mình sở hữu.   

  Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an xã đã xác minh được tài sản nói trên là của chị Lê Thị Thắm nên tiến hành trả lại tài sản bị mất cho chị.   Trong trận lũ lụt lịch sử vừa qua, xã Quảng Trung cũng là một trong những địa phương bị ngập lụt nặng nhất của thị xã Ba Đồn. Trong và sau lũ, chị Thắm cũng như bà con thường có thói quen giữ những tài sản có giá trị trong người nhưng không may bị đánh rơi.    

  create

  X.Phú / baoquangbinh.vn

  Nguồn: https://baoquangbinh.vn/xa-hoi/202010/dan-vung-lu-nhat-duoc-day-chuyen-vang-tim-nguoi-tra-lai-2182247/

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/832241

  Người dân Quảng Trị thu nhập khá từ sứa biển

  Người dân Quảng Trị thu nhập khá từ sứa biển

  timer22/03/2022

  Gần nửa tháng nay, ngư dân các xã bãi ngang ven biển của tỉnh liên tục “trúng đậm” sứa biển. Chỉ sau vài giờ đánh bắt, bình quân mỗi thuyền có thể vớt được hàng tạ sứa, mang lại thu nhập khá cho ngư dân sau mỗi chuyến ra khơi.

  Quảng Trị: Xây nhà trái phép chờ đền bù, xã nói… xây chuồng trại?

  Quảng Trị: Xây nhà trái phép chờ đền bù, xã nói… xây chuồng trại?

  timer12/03/2022

  Nhiều hộ dân xây dựng công trình nhà ở trái phép trên địa bàn để chờ đền bù nhưng UBND xã vẫn lúng túng giải quyết, thậm chí báo cáo lên cấp trên thiếu trung thực.

  Nhiên liệu tăng giá, ngư dân chồng chất khó khăn

  Nhiên liệu tăng giá, ngư dân chồng chất khó khăn

  timer11/03/2022

  Toàn tỉnh hiện có hơn 2.880 tàu cá với tổng công suất hơn 142.000 CV. Trong đó có 211 tàu cá có chiều dài trên 15m thường xuyên tham gia khai thác trên các vùng biển xa. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, bên cạnh thời tiết không thuận lợi, thiếu lao động đi biển, ngư dân còn đối mặt với nguy cơ “nằm bờ” do giá nhiên liệu liên tục tăng cao.

  Quảng Trị: Xác minh clip phân lô, bán nền như trẩy hội ở vùng quê

  Quảng Trị: Xác minh clip phân lô, bán nền như trẩy hội ở vùng quê

  timer09/03/2022

  Xung quanh là những ngôi mộ, rừng tràm và đường làng nhỏ xíu là cả trăm người dân, “cò đất” nườm nượp. Kẻ mua, người bán náo động cả vùng quê.