Nốt trầm thưởng Tết vùng lũ Quảng Bình

  “Những năm trước không gặp thiên tai thì trường chúng em mỗi giáo viên có thêm vài trăm nghìn gọi là hỗ trợ Tết từ quỹ công đoàn, từ tiết kiệm chi thường xuyên của nhà trường. Còn năm nay lũ lụt tàn phá, mọi nguồn lực đều tập trung cho khắc phục hậu quả nên có lẽ nhà trường chẳng còn đồng nào để hỗ trợ giáo viên”, cô giáo Hồ Thị Minh Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS An Thủy, huyện Lệ Thủy, nói.

  Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Bình, cho biết,trận lũ lịch sử hồi cuối tháng 10 gây thiệt hại cho ngành giáo dục Quảng Bình hơn 370 tỷ đồng. Đến nay, ngân sách tỉnh vẫn chưa có để cấp về khắc phục hậu quả lũ lụt, tất cả vẫn đang nhờ vào sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và sự nỗ lực của từng trường, nên ảnh hưởng rất lớn đến đời sống cán bộ, giáo viên.

  Về chuyện thưởng Tết, ông Nhân buồn rầu nói: “Những năm bình thường không lũ lụt thì giáo viên ở Quảng Bình cũng chỉ có lương tháng theo quy định của Nhà nước. Trường nào tiết kiệm chi tiêu, rồi quỹ công đoàn thì hỗ trợ thêm được cho giáo viên từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn. Như năm nay thì càng khó. Trận lũ lịch sử tàn phá nặng nề cơ sở vật chất của ngành giáo dục, mọi nguồn lực tập trung cho việc khắc phục hậu quả để đón các em đến trường”.

  Cán bộ, giáo viên ở Quảng Bình dọn dẹp trường lớp, khắc phục hậu quả lũ lụt

  Cán bộ, giáo viên ở Quảng Bình dọn dẹp trường lớp, khắc phục hậu quả lũ lụt

  Cô giáo Hoàng Thị Hoài Nhớ, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Minh B (nằm trên cồn nổi giữa sông Gianh, thuộc thị xã Ba Đồn), cho biết, trường đóng trên địa bàn hết sức khó khăn, để học sinh không bỏ học giữa chừng đã nan giải, chưa nói đến việc thu nộp các khoản từ phụ huynh các em. Trận lũ lụt vừa qua, trường thiệt hại gần 500 triệu đồng về cơ sở vật chất. Đến nay, ngân sách vẫn chưa có để cấp về, toàn bộ nguồn lực của nhà trường đều tập trung cho việc khắc phục hậu quả lũ lụt.

  “Tết các năm trước, mỗi giáo viên nhà trường được hỗ trợ thêm từ công đoàn 50.000 đồng và 200.000 đồng từ tiết kiệm chi thường xuyên của nhà trường. Còn năm nay, nguồn tiết kiệm cạn kiệt vì tập trung cho khắc phục hậu quả lũ lụt. Em là chủ tịch công đoàn của nhà trường, đang cố gắng để hỗ trợ mỗi giáo viên khoảng 30.000 đồng. Dù rất khó khăn nhưng cũng phải cố gắng để có chút gọi là, để anh chị em trong nhà trường còn biết là có Tết”, cô Nhớ ngậm ngùi nói.

  Trong khi đó, Hiệu trưởng Hồ Thị Minh Ngọc, cho biết,trong trận lũ lịch sử,Trường THCS An Thuỷ thiệt hại hơn 900 triệu đồng về cơ sở vật chất. Chưa có ngân sách cấp về, trường phải huy động tổng lực để khắc phục hậu quả. Trường chỉ mới khắc phục được một phần hệ thống cửa, điện chiếu sáng, bàn ghế, đồ dùng học tập… Nhà để xe, hệ thống tường rào… vẫn chưa thể khắc phục vì không có tiền. “Em cũng mới chuyển về làm hiệu trưởng nhà trường thì gặp lũ lụt, nên thời gian này vẫn đang tập trung cho việc khắc phục hậu quả, nên chưa nghĩ đến chuyện hỗ trợ Tết cho anh chị em giáo viên”, cô nói.

  Vụ thiếu nữ xinh đẹp vùng vẫy khi bị thanh niên “bắt về làm vợ“: Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hà Giang vào cuộc xác minh
  Á hậu tuổi Dần tự nhận “quê mùa“ giữa showbiz: Là BTV nổi tiếng của VTV, giàu có nhưng đời tư cực kín đáo
  Clip: Xe máy bay lên không trung như phim hành động, camera hé lộ nguyên nhân hãi hùng
  create

  Hoàng Nam / tienphong.vn

  Nguồn: https://www.tienphong.vn/giao-duc/not-tram-thuong-tet-vung-lu-quang-binh-1765758.tpo

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/870320

  Người dân Quảng Trị thu nhập khá từ sứa biển

  Người dân Quảng Trị thu nhập khá từ sứa biển

  timer22/03/2022

  Gần nửa tháng nay, ngư dân các xã bãi ngang ven biển của tỉnh liên tục “trúng đậm” sứa biển. Chỉ sau vài giờ đánh bắt, bình quân mỗi thuyền có thể vớt được hàng tạ sứa, mang lại thu nhập khá cho ngư dân sau mỗi chuyến ra khơi.

  Quảng Trị: Xây nhà trái phép chờ đền bù, xã nói… xây chuồng trại?

  Quảng Trị: Xây nhà trái phép chờ đền bù, xã nói… xây chuồng trại?

  timer12/03/2022

  Nhiều hộ dân xây dựng công trình nhà ở trái phép trên địa bàn để chờ đền bù nhưng UBND xã vẫn lúng túng giải quyết, thậm chí báo cáo lên cấp trên thiếu trung thực.

  Nhiên liệu tăng giá, ngư dân chồng chất khó khăn

  Nhiên liệu tăng giá, ngư dân chồng chất khó khăn

  timer11/03/2022

  Toàn tỉnh hiện có hơn 2.880 tàu cá với tổng công suất hơn 142.000 CV. Trong đó có 211 tàu cá có chiều dài trên 15m thường xuyên tham gia khai thác trên các vùng biển xa. Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, bên cạnh thời tiết không thuận lợi, thiếu lao động đi biển, ngư dân còn đối mặt với nguy cơ “nằm bờ” do giá nhiên liệu liên tục tăng cao.

  Quảng Trị: Xác minh clip phân lô, bán nền như trẩy hội ở vùng quê

  Quảng Trị: Xác minh clip phân lô, bán nền như trẩy hội ở vùng quê

  timer09/03/2022

  Xung quanh là những ngôi mộ, rừng tràm và đường làng nhỏ xíu là cả trăm người dân, “cò đất” nườm nượp. Kẻ mua, người bán náo động cả vùng quê.