Ông bố giáo viên tự xây bể bơi cho con hết 1 triệu đồng

  Anh Ngọc Vũ tranh thủ thời gian sau khi lên lớp để xây mỗi ngày một ít nên mất một tháng mới hoàn thành.

   

  Quy trình xây dựng bể bơi trong 1 tháng của anh Vũ.

  Tận dụng khoảng sân trống sau nhà, anh Ngọc Vũ ở Phú Yên xây dựng bể bơi mini cho con gái 4 tháng tuổi. Toàn bộ vật liệu anh Vũ mua với giá khoảng 1.000.000 đồng; thi công trong một tháng. Bể có sức chứa 2-3 bé dưới 5 tuổi hoặc một người lớn và một em bé 1-2 tuổi.

  Anh Ngọc Vũ 33 tuổi, là giáo viên thể dục, có sở thích làm đồ chơi cho con lúc rảnh rỗi. Đầu hè, vợ anh chia sẻ ý định cho con đi bơi, nhưng lo ngại chất lượng của bể bơi phao hay bể bơi công cộng. Ông bố trẻ nảy ra ý định xây cho con chiếc bể bơi tại nhà. Anh không tốn nhiều thời gian lên ý tưởng nhưng mất chừng một tháng mới hoàn thiện. 

  Mỗi ngày, anh Vũ dành khoảng 1-2 giờ sau buổi dạy để xây bể. Anh làm từng bước theo tưởng tượng của bản thân, không có bản vẽ hay hình mẫu cụ thể. Ông bố Phú Yên thừa nhận, vì không phải thợ xây chuyên nghiệp nên thi công hơi lâu. Công trình lúc hoàn thiện cũng không đẹp như mong muốn.

  Anh Vũ viết tên thân mật của con gái, Zàng', lên bể bơi.

  Nguyên lý hoạt động của bể bơi do anh Vũ xây dựng khá đơn giản. Bể có chiếc van thoát nước ở bên hông, tiện cho việc thoát nước và vệ sinh bể. Nước trong bể được pha ấm theo nhiệt độ phù hợp với cơ thể bé rồi xả vào theo cách thủ công. 

  Con gái anh Vũ thích thú nô đùa trong chiếc bể bơi do chính ba thực hiện. Ông bố giáo viên chia sẻ, việc xây dựng chiếc bể không vất vả nhưng mang lại niềm vui tuổi thơ cho con khiến anh thấy mãn nguyện. Khi con gái lớn, anh mong muốn bé giữ mãi ký ức đáng nhớ về góc sân nơi có chiếc bể bơi và hiểu rằng ba mẹ luôn cố gắng mang lại nụ cười cho bé từ những điều giản dị nhất.

  Con gái anh Vũ được mẹ đưa ra tắm nắng trước khi xuống bể bơi.


  Video & ảnh: NVCC

  create

  Lam Trà / vnexpress.net