Quảng Bình: Quyết tâm cùng nhân dân ứng phó với thiên tai

  Đợt áp thấp nhiệt đới gây mưa lũ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình trong mấy ngày qua đã gây hậu quả về người và tài sản. Hiện nay, BĐBP tỉnh đang khẩn trương giúp dân ứng phó với tình huống nguy hiểm có thể xảy ra đồng thời khắc phục hậu quả thiên tai.

   

  Ca nô công suất lớn đã được điều động đến những địa bàn trọng yếu.

  Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới nên trong ngày và đêm nay (4-9), ở các tỉnh thành phố từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa rất to. Nguy cơ lũ quét và sạt lở đất có thể xảy ra. Ở một số vùng trũng tại các huyện Minh Hóa, Tuyên Hóa, Bố Trạch đã xuất hiện ngập sâu gây chia cắt cho nhiều hộ dân.  

  Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã lên phương án thường trực 100% quân số, huy động 10 xe ô tô các loại, 3 ca nô công suất lớn, 3 tổ công tác đặc biệt và nhiều vật chất bảo đảm khác cùng 30 cán bộ, chiến sĩ có kinh nghiệm sông nước sẵn sàng ứng phó ngập lụt trên các địa bàn trọng yếu.  

  Trước đó, để giúp đồng bào các xã Trọng Hóa, Thượng Hóa vượt qua khó khăn do bị mưa lũ chia cắt dài ngày, huyện Minh Hóa đã hỗ trợ 4 tấn gạo; trước mắt, giao cho 2 đồn Biên phòng Ra Mai, Cà Xèng để cứu trợ khẩn cấp cho các hộ dân có nguy cơ bị chia cắt dài ngày tại vùng ngập lũ. 

  Đại tá Nguyễn Văn Thiện, Chỉ huy trưởng trực tiếp chỉ đạo công tác giúp dân ứng phó với mưa lũ.

  4 tấn gạo được huyện Minh Hóa hỗ trợ khẩn cấp cho các hộ dân có nguy cơ bị chia cắt dài ngày tại vùng ngập lũ.

  CBCS đồn BP Ra Mai giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ.