Quảng Trị: Nhiều năm chưa thu hồi được hàng trăm triệu đồng sai ph ạ m

  Thanh tra tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đề nghị Sở NN&PTNT Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện dứt điểm việc thu hồi tiền sai ph ạm.

  Mới đây, thanh tra tỉnh Quảng Trị đã có văn bản đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tỉnh Quảng Trị chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện dứt điểm việc thu hồi tiền sai phạm phát hiện qua thanh tra. Số tiền sai phạm hàng trăm triệu đồng được thanh tra tỉnh Quảng Trị phát hiện từ năm 2014- 2018 nhưng đến nay vẫn chưa thu hồi được.

  Năm 2014, thanh tra tỉnh Quảng Trị phát hiện nhiều đơn vị trực thuộc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị sai phạm, có khuyết điểm trong quản lý đầu tư xây dựng, quản lý tài chính. Từ đó đến nay, gần 5 năm trôi qua, số tiền sai phạm vẫn chưa được thu hồi theo kết luận của thanh tra.

  Mới đây, thanh tra tỉnh Quảng Trị tiếp tục gửi văn bản đề nghị Sở NN&PTNT đôn đốc các đơn vị trực thuộc thực hiện dứt điểm việc thu hồi tiền sai phạm phát hiện qua thanh tra. Cụ thể, có 15 công ty và 6 cơ quan, đơn vị bị thu hồi hơn 710 triệu đồng; Trong đó, Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Trị bị thu hồi hơn 167 triệu đồng.

  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị.

  Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị.

  Ông Nguyễn Đăng Thao, Trưởng phòng Giám sát, Kiểm tra và xử lý sau thanh tra, thanh tra tỉnh Quảng Trị cho biết, các đơn vị trực thuộc Sở này chưa thực hiện nghiêm túc nội dung kết luận của thanh tra.

  “Thanh tra tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở NN&PTNT chỉ đạo thực hiện kết luận thanh tra, nộp vào ngân sách Nhà nước. Phải có sự đốc thúc này, không đốc thúc là không được”- ông Nguyễn Đăng Thao cho biết.

  Ông Hồ Xuân Hòe, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Trị cho biết, Sở đã có văn bản yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị đôn đốc thu hồi hàng trăm triệu đồng tiền sai phạm phát hiện qua thanh tra. Theo ông Hồ Xuân Hòe, ngoài việc thực hiện nghiêm kết luận của thanh tra, các đơn vị phải nêu rõ hướng xử lý khắc phục khuyết điểm.

  “Sở đã chỉ đạo và xử lý được một số đơn vị nhưng một số trường hợp bây giờ dừng hoạt động hoặc phá sản. Bây giờ Sở muốn các cơ quan chuyên môn cấp trên hướng dẫn cho cách thức xử lý như thế nào cho dứt điểm”- ông Hồ Xuân Hòe cho biết./.
   

  create

  Thanh Hiếu/VOV-Miền Trung / vov.vn

  Quảng Trị: Hơn 400 người tham gia “Hiến m.áu an toàn – Đẩy lùi COVID”

  Quảng Trị: Hơn 400 người tham gia “Hiến m.áu an toàn – Đẩy lùi COVID”

  timer30/05/2020

  Ngày 29/5/2020, tại Nhà thiếu nhi thị xã, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Quảng Trị tổ chức chương trình hiến m.áu tình nguyện “Hiến m.áu an toàn- Đẩy lùi COVID”.

  Cụ bà Quảng Trị 102 tuổi, có 12 người con và 176 cháu nội ngoại: Trường thọ nhờ yêu thương

  Cụ bà Quảng Trị 102 tuổi, có 12 người con và 176 cháu nội ngoại: Trường thọ nhờ yêu thương

  timer29/05/2020

  Có ai đó từng nói, bí kíp sống thọ của người già không phải là ăn cao lương mỹ vị, không nhờ kẻ hầu người hạ, mà bởi các thành viên trong gia đình biết yêu thương và hỗ trợ lẫn nhau. Như câu chuyện về cụ bà có nhiều cháu con ở Việt Nam, là minh chứng đầy xúc động.

  Quảng Trị: Khi nông dân làm thương mại điện tử

  Quảng Trị: Khi nông dân làm thương mại điện tử

  timer27/05/2020

  Không chỉ dừng lại ở việc trồng các sản phẩm theo hướng hữu cơ, nâng cao giá trị nông sản theo chuỗi sản phẩm, những người nông dân Quảng Trị đang sử dụng các công nghệ hiện đại để có thể quảng bá, giới thiệu với bạn bè khắp nơi trên thế giới về nguồn gốc, xuất xứ của các sản phẩm mình làm ra thông qua các ứng dụng mạng xã hội. Khi nông dân làm thương mại điện tử, phóng sự được phóng viên Đài PTTH Quảng Trị ghi nhận tại hợp tác xã Chân Mây, xã Hướng Phùng huyện Hướng Hóa.

  Gia đình 3 người gốc Việt chết vì Covid-19 tại Mỹ, người trước cách người sau chỉ 1 tiếng đồng hồ

  Gia đình 3 người gốc Việt chết vì Covid-19 tại Mỹ, người trước cách người sau chỉ 1 tiếng đồng hồ

  timer26/05/2020

  Bố, mẹ và con gái cùng thiệt mạng vì Covid-19, đây là nỗi đau và là sự mất mát lớn đối với gia đình gốc Việt đang sinh sống tại Mỹ.