Sâm Bố Chính Gio An ước đạt sản lượng 12 tấn trong vụ đầu tiên

  Những ngày này, tại vườn sâm Bố Chính, thôn An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh đang tấp nập người thu hoạch sâm củ. Theo Phó Chủ tịch UBND xã Gio An Lê Phước Hiếu, trong vụ đầu tiên trồng thử nghiệm, vườn sâm Bố Chính cho sản lượng ước đạt 12 tấn.

  Mô hình trồng sâm Bố Chính được anh Hiếu cùng 2 người bạn khác liên kết với Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm (trụ sở tại tỉnh Quảng Bình) trồng thí điểm trên diện tích 3 ha ở thôn An Nha vào cuối tháng 1/2019 với số vốn ban đầu 1,2 tỉ đồng.

  Sau khoảng 9 tháng, vườn sâm Bố Chính cho thu hoạch vụ đầu tiên với năng suất khoảng 4 tấn sâm củ/ha. “Sâm củ sau khi thu hoạch sẽ được phân thành nhiều loại bán với giá từ 120 – 600 ngàn đồng/kg; trong đó, loại thấp nhất (khoảng 20 củ/kg) có giá 120 ngàn đồng/kg, loại cao nhất (6 củ/kg) có giá 600 ngàn đồng/kg. Trung bình một héc ta lãi khoảng 200 triệu đồng”, anh Hiếu nói.

  Sơ chế sâm trước khi bán cho khách hàng​

  Sơ chế sâm trước khi bán cho khách hàng​

  Được biết, hơn 90% sâm củ được Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Tuệ Lâm thu mua; còn lại được nhóm anh Hiếu bán lẻ ra thị trường Quảng Trị. Theo Đông y, sâm Bố Chính có tác dụng chữa được nhiều bệnh, tốt cho sức khỏe nên rất được người dân ưa chuộng và tìm mua. Sâm Bố Chính có thể được chế biến thành nhiều sản phẩm khác nhau như: rượu sâm, kẹo sâm, bột sâm, nước giải khát làm từ sâm…
   

  create

  Trần Tuyền / baoquangtri.vn