Y tá loạng choạng bước ra khỏi khu vực cách ly khiến dân mạng bật khóc

  Trong bộ đồ bảo hộ nặng nề, y tá Tang Shan bước đi loạng choạng, suýt ngã sau thời gian dài làm việc trong khu cách ly của bệnh viện ở Miên Trúc (Tứ Xuyên, Trung Quốc).

  Ngày 8/2, trang mạng xã hội chính thức của Trung tâm Y tế Miên Trúc đăng tải clip một y tá mặc đồ bảo hộ, bước đi loạng choạng khi vừa ra khỏi khu vực theo dõi cách ly của bệnh viện.

  Khi người ở gần muốn tới giúp, nữ y tá lập tức ngăn lại: “Đừng lại gần tôi” vì sợ lây nhiễm chéo.

  Đoạn video thu hút hơn 12 triệu lượt xem trên các trang mạng xã hội lớn ở Trung Quốc và hàng trăm nghìn bình luận bày tỏ sự xúc động. Sáng 10/2, nữ diễn viên nổi tiếng Diêu Thần cũng chia sẻ clip tại trang cá nhân.

  Nữ y tá lộ vẻ mệt mỏi sau thời gian dài làm việc trong khu cách ly.

  Nữ y tá lộ vẻ mệt mỏi sau thời gian dài làm việc trong khu cách ly.

  “Cảm ơn các y bác sĩ vì đã luôn làm việc chăm chỉ, tận tình”. “Xót xa quá! Tôi trân trọng nghề nghiệp của chị và cảm ơn chị đã dũng cảm trong cuộc chiến chống dịch bệnh”, “Mong chị và đồng nghiệp giữ gìn sức khỏe”... là những lời động viên, cổ vũ tinh thần mà dân mạng gửi đến nữ y tá trong clip.

  Nhiều hình ảnh dân mạng xem video này và bật khóc cũng đang được liên tục chia sẻ.

  Khi biết đoạn video về mình lan truyền mạnh mẽ trên mạng, Tang Shan - nữ y tá của Bệnh viện Y học Cổ truyền Miên Trúc - nói với Red Star News: “Cảm ơn vì đã quan tâm. Nhưng đây đơn giản là công việc và chúng tôi không muốn được chú ý quá nhiều”.

  Tang Shan nói thêm hôm đó cô rời khỏi khu vực cách ly để hỗ trợ đồng nghiệp xử lý rác thải.

  Clip do một người dân quay và chia sẻ lên mạng.

  Sau khi mặc quần áo bảo hộ trong thời gian dài, nữ y tá gặp khó khăn trong việc di chuyển, hơi nước đọng trên kính khiến mắt cô mờ đi, khó quan sát xung quanh.

  Trước sự cấp bách của công tác phòng chống dịch virus corona, Tang được bộ phận y tế địa phương chuyển đến một điểm theo dõi cách ly. Cô thường đi làm vào khoảng 7h sáng và trở về nhà vào tối muộn.

  Nữ y tá hy vọng với sự đồng lòng và nỗ lực của mọi người, dịch bệnh sẽ sớm được dập tắt để ai cũng có thể ra ngoài, thoải mái hít thở không khí trong lành.


  Y tá bước đi không vững khi vừa ra khỏi khu cách ly dịch corona. Dáng vẻ mệt mỏi do làm việc quá sức trong khu cách ly dịch corona của nữ y tá Tang Shan (Tứ Xuyên, Trung Quốc) khiến dân mạng không khỏi xúc động.

  create

  Thiên Nhi / news.zing.vn