Ảnh khó quên về đại danh thắng đã mất của Kiên Giang xưa

  Được xem là biểu tượng cho cảnh đẹp Kiên Giang từ lâu đời, Hòn Phụ Tử đã được công nhận là danh lam thắng cảnh quốc gia vào năm 1989. Đáng tiếc rằng công trình này đã bị gãy đổ vào ngày 9/8/2006.

  Hòn Phụ Tử ở Kiên Lương, Kiên Giang năm 1934. Đây là hòn đảo gồm hai khối đá dính liền nhau đứng trên một bệ đá có chiều cao 5 mét so với mặt biển.

  Trong hai khối đá, hòn Phụ (bên trái) có chiều cao khoảng 33,6 mét và hòn Tử (bên phải) cao khoảng 30 mét.

  Theo quan niệm dân gianm, hai trụ đá cao nghiêng nghiêng cùng một chiều tượng trưng cho hình hai cha con quấn quýt bên nhau trông ra biển cả.

  Được xem là biểu tượng cho cảnh đẹp Kiên Giang từ lâu đời, Hòn Phụ Tử đã được công nhận là danh lam thắng cảnh quốc gia vào năm 1989.

  Đáng tiếc rằng vào khoảng 3h45 ngày 9/8/2006, phần Phụ của Hòn Phụ Tử Kiên Giang đã đ.ột ngộ.t ngã xuống biển.

  Phần gãy có chiều dài 20 mét, khối lượng khoảng 1.000 tấn, vị trí ngã ngang về hướng Đông, phần còn lại chỉ còn khoảng trên 13 mét. Sau sự cố này, đã có những đế xuất khôi phục Hòn Phụ Tử, nhưng chưa được thực hiện vì độ khả thi không cao.

  Hòn Phụ Tử thập niên 1960.

  Một góc nhìn hiếm về Hòn Phụ Tử, 1953.

   

   

  create

  T.B (tổng hợp) / kienthuc.net.vn

  Hướng Hóa - Điểm đến hấp dẫn ở phía Tây Quảng Trị

  Hướng Hóa - Điểm đến hấp dẫn ở phía Tây Quảng Trị

  timer09/07/2020

  Hướng Hóa có vị trí đặc biệt, nằm ở tuyến Quốc lộ 9, giao điểm đầu cầu của tuyến Hành lang kinh tế Đông - Tây, đi qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, nối liền Việt Nam - Lào và các nước trong khu vực. Đồng thời, có hệ thống di tích lịch sử cách mạng nổi tiếng như Đường Hồ Chí Minh, Đường 9 - Khe Sanh, nhà đày Lao Bảo, sân bay Tà Cơn, Làng Vây… cùng các danh lam thắng cảnh dường như vẫn còn nguyên vẹn hòa với bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào dân tộc Pa Kô, Vân Kiều. Đó là những điều kiện thuận lợi để Hướng Hóa (Quảng Trị) trở thành điểm du lịch hấp dẫn nằm ở phía Tây của tỉnh Quảng Trị.

  Cầu treo Đakrông - biểu tượng của núi rừng miền Tây Quảng Trị

  Cầu treo Đakrông - biểu tượng của núi rừng miền Tây Quảng Trị

  timer09/07/2020

  Cầu treo Đakrông bắc qua sông Đakrông, tỉnh Quảng Trị, là một phần trong quần thể trong Khu di tích – danh thắng Đakrông.

  Báo Mỹ giới thiệu cảnh đẹp và con người Quảng Bình

  Báo Mỹ giới thiệu cảnh đẹp và con người Quảng Bình

  timer08/07/2020

  Patrick Scott, phóng viên tờ The New York Times đã có dịp tới Phong Nha, Quảng Bình, và chia sẻ những trải nghiệm đáng nhớ trong thời gian ở Việt Nam.

  Quảng Trị hướng đến du lịch hòa bình và biển đảo

  Quảng Trị hướng đến du lịch hòa bình và biển đảo

  timer06/07/2020

  Mỗi năm khi tháng bảy về, du khách trong và ngoài nước đều hướng đến mảnh đất lửa Quảng Trị với sự chờ mong những đổi thay, hồi sinh kỳ diệu. Ngoài những di tích nổi tiếng, du lịch Quảng Trị đang hướng đến sản phẩm du lịch Festival vì Hòa bình và du lịch biển đảo Cồn Cỏ.