Chuỗi sự kiện nhân dịp lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017

  Ngày 30/5, tin từ Văn phòng UBND tỉnh cho biết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng đã ký ban hành kế hoạch số 73/KH-BTC ngày 26/5, tổ chức lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017.

  Nhân sự kiện này, trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra các hoạt động nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên và các sản phẩm du lịch, đặc biệt là du lịch hang động, những bản sắc, nét đẹp văn hóa và truyền thống lịch sử của tỉnh để thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến tham quan, khám phá, góp phần thúc đẩy du lịch Quảng Bình ngày càng phát triển.

  Thạch nhũ ở động Thiên Đường.
  Thạch nhũ ở động Thiên Đường.

  Theo đó, các chương trình, hoạt động sẽ được tổ chức cụ thể như sau: họp báo giới thiệu lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 (ngày 5-6); chương trình nghệ thuật khai mạc lễ hội với chủ đề “Vương quốc hang động, kỳ vỹ-huyền thoại” và đón nhận các danh hiệu kỷ lục thế giới (20 giờ ngày 17/6, tại quảng trường biển Bảo Ninh); khai trương các tuyến, điểm, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch mới và hoạt động phục vụ khách du lịch; chương trình kích cầu du lịch “Khám phá vương quốc hang động Quảng Bình-những trải nghiệm khác biệt” (từ ngày 1 đến 30/6, trong đó sẽ khai trương tuyến du lịch khám phá thiên nhiên hồ Yên Phú-Hóa Sơn-hang Rục Mòn; tuyến du lịch “Tìm hiểu và khám phá văn hóa cộng đồng người Arem và người Macoong”...); chương trình khảo sát điểm đến du lịch Quảng Bình (famtrip, presstrip) và phát triển các sản phẩm du lịch qua đường bay Cát Bi-Đồng Hới (từ ngày 17 đến 20/6); diễu hành, đua thuyền buồm, đua thuyền kayak và các hoạt động thể thao, du lịch dưới nước tại biển Nhật Lệ (từ ngày 11 đến 22/6); chương trình giao lưu văn hóa, du lịch Quảng Bình- Hải Phòng (từ ngày 15 đến 20/6)...

  Ngoài ra, sẽ có các hoạt động như: chương trình hành trình về chiến trường xưa với chủ đề “Hành trình trên cung đường huyền thoại”; tổ chức biểu diễn nghệ thuật đường phố; tuổi trẻ Quảng Bình đồng hành với du lịch...

  Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2017 nhằm khẳng định thương hiệu, vị thế của du lịch Quảng Bình là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước; thu hút khách du lịch, nhà đầu tư và các công ty lữ hành trong và ngoài nước đến Quảng Bình, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

  Qua đó, phát động nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ tiếp tục nâng cao nhận thức và tích cực tham gia bảo vệ di sản văn hóa và di sản thiên nhiên thế giới. Đồng thời thông qua các hoạt động du lịch nhằm bảo tồn các giá trị di sản, văn hóa theo hướng bền vững; nâng cao nhận thức và hành động thể hiện lòng mến khách theo tinh thần “mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch”.
   

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Nguy cơ “núi xe đắp chiếu“ ở cửa khẩu phía Bắc có thể tái diễn
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong
  create

  M.Văn/baoquangbinh.vn

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/11598

  Quảng Trị: Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo quy mô 5.750 tỷ đồng bị chậm tiến độ

  Quảng Trị: Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo quy mô 5.750 tỷ đồng bị chậm tiến độ

  timer12/03/2022

  Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo là một trong số 14 dự án tại Quảng Trị đang bị chậm tiến độ.

  Người góp phần làm phong phú loại hình du lịch ở miền núi

  Người góp phần làm phong phú loại hình du lịch ở miền núi

  timer03/03/2022

  Với niềm đam mê, chịu khó tìm tòi, sáng tạo, anh Nguyễn Văn Mễ ở thôn Lương Lễ, xã Tân Hợp (huyện Hướng Hóa) đã đầu tư xây dựng mô hình farmstay (nông trại kết hợp nghỉ dưỡng) khá bài bản, thu hút đông đảo du khách gần xa đến tham quan, trải nghiệm. Mô hình này góp phần làm phong phú loại hình du lịch ở miền núi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

  Quảng Trị: Cảnh hoang tàn ở các dự án bỏ hoang trên đất vàng

  Quảng Trị: Cảnh hoang tàn ở các dự án bỏ hoang trên đất vàng

  timer21/02/2022

  Các khu đất vàng dọc bờ biển tỉnh Quảng Trị đoạn qua huyện Gio Linh (thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị) có 10 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 6.058 tỉ đồng. Tuy nhiên, một số dự án chưa thoàn thành theo đúng tiến độ, có dự án bỏ hoang nhiều năm liền.

  Du lịch xanh ở miền Tây Quảng Trị

  Du lịch xanh ở miền Tây Quảng Trị

  timer03/02/2022

  Các mô hình du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn văn hóa ở huyện Hướng Hóa, Đakrông đang dần được đầu tư khai thác trong những năm trở lại đây. Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ, nhiều địa điểm ở miền Tây Quảng Trị đã trở thành những điểm du lịch xanh lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên…