Dắt nhau ghé qua 5 ngôi chùa cầu an nổi tiếng linh thiêng nơi đất Huế

  Nổi tiếng linh thiêng về cầu bình an, cầu duyên và có cảnh sắc tuyệt đẹp, nhiều ngôi chùa ở Huế là điểm đến của đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

  Nhiều ngôi chùa Huế có không gian rộng, cảnh sắc tuyệt đẹp và rất linh thiêng nên là điểm đến của đông đảo du khách vào dịp đầu xuân năm mới.

  Dưới đây là 5 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Huế thu hút đông đảo du khách ghé đến.

  Chùa Thiên Mụ

  Cách trung tâm thành phố Huế khoảng 5km về phía tây, Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất của Huế, tọa lạc trên đồi Hà Khê, tả ngạn sông Hương. Du khách nào đã từng đến đây đều dành thời gian tìm về chốn tín ngưỡng - mơ mộng này để tĩnh tâm, chiêm bái, vãn cảnh.

  Chùa Thiên Mụ ngôi chùa nổi tiếng ở Huế (Ảnh: foody)

  Chùa Thiên Mụ là một danh lam thắng cảnh vào bậc nhất của cố đô Huế. Chùa được xây  trên đỉnh một ngọn đồi cao ngay bên bờ sông Hương đối diện vùng đất Long Thọ.

  Nơi đây khung cảnh thoáng mát, yên bình (Ảnh: hsconggg)

  Nguyễn Tiến Minh - Lão tướng “không tuổi“ của làng cầu lông của Việt Nam: Là “con nhà giàu vượt khó“
  BTV Long Vũ đột ngột nghỉ hưu sớm khi đang làm sếp lớn: Sau 2 năm trở lại với ngoại hình khác lạ trong “Cuộc hẹn cuối tuần“
  Ảnh: Bên trong nhà máy điện rác 7.000 tỉ đồng lớn nhất Việt Nam vừa đi vào hoạt động

  Thiên Mụ là ngôi chùa cổ nhất, kiến trúc đồ sộ nhất và cũng là ngôi chùa đẹp nhất của xứ Huế. Vua Thiệu Trị liệt cảnh chùa Thiên Mụ vào một trong số 20 thắng cảnh của đất thần kinh trong bài thơ đề là Thiên Mụ Chung Thanh. (Theo Cinet)

  Rất nhiều du khách đặc biệt là các bạn trẻ đến đây cầu duyên, cầu bình an (Ảnh: anshin_nguyen)

  Với vẻ đẹp tự nhiên hiếm có và sau nhiều lần mở rộng quy mô, tôn tạo, chùa Thiên Mụ trở thành ngôi chùa nổi tiếng cầu duyên, cầu an lành... nức tiếng gần xa, đi vào văn thơ, ca từ của văn nghệ sĩ. Nếu có cơ hội đến với Huế dịp xuân về, đừng bỏ lỡ việc cầu an tại ngôi chùa linh thiêng và cổ kính này.

  Chùa Từ Đàm

  Chùa Từ Đàm là ngôi chùa cổ danh tiếng ở Huế. Ngôi chùa này tọa lạc tại đường Sư Liễu Quán, phường Trường An cách thành phố Huế khoảng 2 km. Ngôi chùa là sự hài hòa kiến trúc giữa cũ và mới, giữa cao rộng và cổ kính trang nghiêm.

  Ngôi chùa Tư Đàm cổ ở Huế (Ảnh: Break_away)

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Mỹ nhân người Tày đang gây sốt tại Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong

  Ngôi chùa này cổ mà không cổ, cổ là ở lịch sử lâu đời của nó, ngôi chùa được khai sơn vào giữa thế kỉ 17. Còn không cổ là ở kiến trúc mang tầm vóc hiện đại nơi đây, ngôi chùa mang kiến trúc ba gian hai chái và hai bên có lầu chuông, lầu trống. Bên phải ngôi chùa là nhà khách và phòng tăng, phía trước là vườn hoa. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được phong phạm u tịnh của chốn đất phật linh thiêng này.

  Ngôi chùa là sự hài hòa kiến trúc giữa cũ và mới, giữa cao rộng và cổ kính trang nghiêm. (Ảnh: mytour)

  Nơi đây thu hút được rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến thăm (Ảnh: mytour)

  Hàng năm cứ đến dịp lễ tết, ngôi chùa này rất đông du khách đến tham quan, sắm lễ cầu khấn những điều mong muốn, cầu may mắn, an lành...

  Chùa Từ Hiếu

  Chùa Từ Hiếu thuộc phường Thủy Xuân, TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế). Nằm ẩn mình sau một rừng thông rộng lớn, đây là ngôi chùa gắn liền với câu chuyện về tấm lòng hiếu đạo của người con với mẹ già và là ngôi chùa độc nhất hiện là nơi an nghỉ của các quan thái giám dưới triều đại nhà Nguyễn.

  Ngôi chùa gắn liền với câu chuyện tấm lòng hiếu thảo của người con với mẹ (Ảnh: foody)

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Nguy cơ “núi xe đắp chiếu“ ở cửa khẩu phía Bắc có thể tái diễn
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong

  Chùa Từ Hiếu ban đầu chỉ là một Thảo Am với tên gọi là am An Dưỡng do Tổ sư Nhất Định lập nên. Ngài nguyên là tăng cang của chùa Giác Hoàng trong cung, sau cáo lão về rừng để nuôi dưỡng mẹ già và tu hành thanh tịnh tại đây. (Theo: Báo Tổ Quốc)

  Khung cảnh chùa Từ Hiếu trầm mặc, u tịch (Ảnh: foody)

  Không chỉ là ngôi chùa gắn liền với câu chuyện đạo hiếu cảm động, chùa Từ Hiếu còn nổi bật bởi sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và khung cảnh thiên nhiên thơ mộng khiến nhiều người như lạc vào thế giới nửa thực nửa mơ của những rừng thông xanh mướt. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật của những ngôi chùa ở xứ Huế, luôn hòa mình vào cảnh sắc thiên nhiên.

  Cảnh sắc nơi đây hài hòa đan xen với mặt hồ mát mẻ, tiếng tre xào xạc...(Ảnh: foody)

  Chùa Từ Hiếu luôn đông đúc các thiện nam, tín nữ lên chùa bái Phật, cầu sức khỏe cho ba mẹ, ông bà và đặc biệt là hoạt động hái lộc đầu năm đã khiến ngôi chùa trở nên nổi tiếng ở Huế.

  Trong vẻ trầm mặc, u tịnh của quá khứ đan xen với không gian thanh mát của hồ cá, với tiếng rì rào nhẹ nhàng của hàng tre xanh mướt, ở nơi ấy, ta lắng mình lại… Ở nơi ấy, hồn ta thanh lại.

  Chùa Thiền Lâm

  Được thiền sư Hộ Nhẫn lập ra năm 1960, chùa Thiền Lâm ngày nay là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nổi tiếng của Huế.

  Chùa Thiền Lâmcòn gọi chùa “Phật đứng – Phật nằm”. Chùa là quần thể gồm nhiều công trình đẹp như tháp Phật, tháp mộ, nhà tăng chúng, tượng,…

  Ngôi chùa Thiền Lâm Chùa tọa lạc trên đồi Quảng Tế, thôn Thượng 2, xã Thủy Xuân, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế là nơi có bầu không khí thanh tịnh là một trong Tam quan chùa Huế.

  Chùa Thiền Lâm (Ảnh: mytour)

  Lối kiến trúc, hoa văn chùa Thiền Lâm mang đặc trưng của phật giáo hệ phái Nam Tông nên được coi là ngôi chùa "Ấn Độ" trên đất Huế. Hòa thượng Hộ Nhẫn đã xây tại đây hai tượng Phật lớn, một là Bảo tượng Thế Tôn Niết Bàn với dáng nằm thể hiện vẻ an lạc và hai là tượng Phật đứng, tay cầm bình bát khất thực trên đỉnh đồi.

  Thiền Lâm mang đặc trưng của phật giáo hệ phái Nam Tông (Ảnh: mytour)

  Chùa còn có tên gọi khác là chùa "Phật đứng, Phật nằm"

  Khác với những ngôi chùa của Phật giáo Bắc Tông với cổng tam quan dẫn vào vườn thiền, thì chùa Thiền Lâm lại có cổng vào mang phong cách Phật giáo Nam Tông nhẹ nhàng.Tuy nhiên, chất thiền vẫn hiện rõ nét trong không gian và trong các công trình kiến trúc tại chùa.

  Với vị trí tọa lạc tự nhiên tuyệt đẹp, phong cảnh thiên nhiên thoáng mát, có nhiều cây cao bóng cả, nhiều công trình đẹp mắt, môi trường sinh hoạt tốt, là nơi tìm đến sự yên bình và linh thiêng vì thế chùa Thiền Lâm luôn là điểm thu hút nhiều khách thập phương, Phật tử các giới ghé thăm.

  Chùa Báo Quốc

  Chùa tọa lạc trên đồi Hàm Long thuộc địa phận phường Phường Ðúc, phía đông giáp đường Ðiện Biên Phủ, phía Tây giáp thôn Lịch Ðợi, phía Nam giáp thôn Trường Giang, phía Bắc là ga Huế.

  Chùa Báo Quốc mang vẻ đẹp xát mát của những hàng cây (Ảnh: kienthucnet)

  Chùa rộng 2ha (Ảnh: kienthucnet)

  Chùa được xây dựng theo kiểu chữ “Khẩu” trong khuôn viên rộng 2 ha. Trong sân chùa trồng nhiều cây tùng và hàng loạt những cây cảnh khác. Đặc biêt, ở tiền điện của chùa có 4 trụ đắp rồng nổi, thành bậc tam cấp cũng có đôi rồng, hai vách trang trí hoa văn bằng mảnh sành rất công phu.

  Hàng năm nơi đây thu hút được rất nhiều Phật tử và du khách đến tham quan cảm nhận sự trong xanh, yên bình của ngôi chùa (Ảnh: kienthucnet)

  Nơi đây hàng năm rất nhiều Phật tử và du khách đến tham quan đến làm lễ cầu mong an lành, may mắn cho gia đình

  Xem clip 5 ngôi chùa linh thiêng nổi tiếng ở Huế:

  create

  Thùy Dương (T/H) / Tin Nhanh Online

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/423390

  Quảng Trị: Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo quy mô 5.750 tỷ đồng bị chậm tiến độ

  Quảng Trị: Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo quy mô 5.750 tỷ đồng bị chậm tiến độ

  timer12/03/2022

  Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo là một trong số 14 dự án tại Quảng Trị đang bị chậm tiến độ.

  Người góp phần làm phong phú loại hình du lịch ở miền núi

  Người góp phần làm phong phú loại hình du lịch ở miền núi

  timer03/03/2022

  Với niềm đam mê, chịu khó tìm tòi, sáng tạo, anh Nguyễn Văn Mễ ở thôn Lương Lễ, xã Tân Hợp (huyện Hướng Hóa) đã đầu tư xây dựng mô hình farmstay (nông trại kết hợp nghỉ dưỡng) khá bài bản, thu hút đông đảo du khách gần xa đến tham quan, trải nghiệm. Mô hình này góp phần làm phong phú loại hình du lịch ở miền núi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

  Quảng Trị: Cảnh hoang tàn ở các dự án bỏ hoang trên đất vàng

  Quảng Trị: Cảnh hoang tàn ở các dự án bỏ hoang trên đất vàng

  timer21/02/2022

  Các khu đất vàng dọc bờ biển tỉnh Quảng Trị đoạn qua huyện Gio Linh (thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị) có 10 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 6.058 tỉ đồng. Tuy nhiên, một số dự án chưa thoàn thành theo đúng tiến độ, có dự án bỏ hoang nhiều năm liền.

  Du lịch xanh ở miền Tây Quảng Trị

  Du lịch xanh ở miền Tây Quảng Trị

  timer03/02/2022

  Các mô hình du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn văn hóa ở huyện Hướng Hóa, Đakrông đang dần được đầu tư khai thác trong những năm trở lại đây. Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ, nhiều địa điểm ở miền Tây Quảng Trị đã trở thành những điểm du lịch xanh lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên…