Nhiều người thắc mắc khám phá Hang Sơn Đoòng thì đi vệ sinh thế nào thì đây là câu trả lời và còn thêm nhiều thông tin bất ngờ

  Một trong nhiều người đã từng khám phá Hang Sơn Đoòng sẽ có câu trả lời chính xác, có kèm cả hình ảnh cho vấn đề này.

  Hang Sơn Đoòng là một kỳ quan của Việt Nam và có rất nhiều người mong muốn được khám phá. Tuy nhiên, vì địa hình khá hiểm trở cho nên các chuyến đi đến đây phải được chuẩn bị kỹ càng và rất chi tiết. Mới đây, có anh chàng tên là @Quỷ Cốc Tử Travel Blogger đã chia sẻ đoạn video tóm tắt về hành trình đến với hang Hang Sơn Đoòng.

  Theo đó, tour thám hiểm Hang Sơn Đoòng được tổ chức từ tháng 1 đến tháng 8, mỗi chuyến kéo dài 4 ngày 3 đêm. Một đoàn đi khám phá sẽ có tối đa 10 khách và hơn 30 người đi theo hỗ trợ gồm 1 chuyên gia hàng động, 1 trưởng đoàn, 1 kiểm lâm, 4 trợ lý an toàn và 25 người khiêng đồ đạc. Trước khi đi, người tham gia tour phải ký giấy miễn trừ trách nhiệm và không truy cứu nếu có sự cố. Được biết, mỗi năm chỉ có 1000 suất đi Hang Sơn Đoòng được bán ra và hết rất sớm.

  Những người đi thám hiểm hang phải không sợ bóng tối, không sợ không gian kín, không bị bệnh tim mạch. Đường đi sẽ có 17km băng qua rừng, 8km trong hang, 800m leo dốc thẳng đứng, 90m leo lên bức tường Việt Nam. 

  Những người vác giúp hành lý sẽ mang 7-10kg/ người và người tham gia phải vác thêm 7kg nữa.

  Trả lời một câu hỏi khá tế nhị về việc đi vệ sinh Hang Sơn Đoòng như thế nào, anh chàng blogger này cho biết, trong hang không có nhà vệ sinh mà những chiếc lều giải quyết nhu cầu cá nhân sẽ được vác đi theo. Những người trong đoàn sẽ đi vào trong cái xô, xong việc thì rắc trấu lên và mang toàn bộ ra ngoài, không để lại bất cứ thứ gì trong hang. 

  Những người tham gia thám hiểm Hang Sơn Đoòng hầu hết đều rất có ý thức giữ vệ sinh chung và bảo tồn di sản. Họ tuân thủ nghiêm ngặt quy định không sờ vào thạch nhũ, không giết côn trùng và việc duy nhất được làm chỉ là chụp ảnh. 

  Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào chiều nay (12/7)?
  Vì một hộp cơm nhân danh từ thiện mà sỉ nhục người nghèo, đó là tội ác!
  create

  Mộc Lan / phapluatbandoc.giadinh.net.vn

  Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nhieu-nguoi-thac-mac-kham-pha-hang-son-doong-thi-di-ve-sinh-the-nao-thi-day-la-cau-tra-loi-va-con-them-nhieu-thong-tin-bat-ngo-16221110612594251.htm

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1045809

  Quảng Bình đón 110 nghìn lượt khách du lịch dịp lễ 30/4 - 1/5

  Quảng Bình đón 110 nghìn lượt khách du lịch dịp lễ 30/4 - 1/5

  timer04/05/2021

  Theo số liệu từ Sở Du lịch Quảng Bình, trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 3/5 vừa qua, ngành du lịch Quảng Bình đón 110 nghìn lượt khách, trong đó khách quốc tế đạt khoảng 350 lượt.

  Hang Sơn Đoòng, thắng cảnh tự nhiên nổi bật trên Google Arts & Culture

  Hang Sơn Đoòng, thắng cảnh tự nhiên nổi bật trên Google Arts & Culture

  timer06/02/2021

  Ngày 21/1, tại Hà Nội, Thư viện Văn hóa Google (Google Arts & Culture) lần đầu tiên công bố Dự án Kỳ quan Việt Nam trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận. Dự án này được thực hiện dưới sự hợp tác chặt chẽ với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các Sở Du lịch địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình. Trong đó, Sở Du lịch Quảng Bình là đối tác chiến lược của Google đầu mối tại Việt Nam. Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tham dự sự kiện quan trọng này.

  Phát hiện thêm một tuyệt tác trời ban tại Quảng Bình

  Phát hiện thêm một tuyệt tác trời ban tại Quảng Bình

  timer22/01/2021

  Thời gian qua, Quảng Bình đã được mệnh danh là 'Vương quốc Hang động', được chứng minh từ việc hàng trăm hang động được phát hiện cho đến nay. Trong quá trình tìm kiếm và khám phá từ một nhóm người đam mê thám hiểm không chuyên đã tìm thấy một hang động tuyệt đẹp, bổ sung vào bộ sưu tập những tuyệt phẩm 'trời ban', đó chính là Động Tiên Nữ' (Tien Nu Cave).

  Choáng ngợp trước vẻ đẹp hang Tiên, Quảng Bình

  Choáng ngợp trước vẻ đẹp hang Tiên, Quảng Bình

  timer02/01/2021

  Nằm ngay cạnh khu vực vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình, hệ thống hang động Tú Làn với điểm nhấn hang Tiên được tạo nên từ những rừng măng đá, thạch nhũ hàng triệu năm trước thực sự làm chúng ta phải trầm trồ kinh ngạc về vẻ đẹp tiên cảnh nơi đây.