Phản ứng trái chiều việc thu vé tại làng hoa lớn nhất miền Tây

  Mấy ngày qua, nhiều luồng dư luận phản ánh về việc làng hoa Sa Đéc (Đồng Tháp) chính thức thu vé khách tham quan, thời gian áp dụng từ ngày 7-12-2019 đến 7-2-2020.

  Theo đó, giá vé thu của du khách là 30.000 đồng/lượt/người (bao gồm vé tham quan tuyến đường hoa, dịch vụ xe điện), đối tượng thu vé là khách đoàn và khách lẻ. Trong đó, sẽ miễn giảm vé cho trẻ em, người cao tuổi, người tàn tật và học sinh, sinh viên. Việc áp dụng thu vé đã gây nhiều luồng dư luận mấy ngày qua.

  Làng hoa Sa Đéc thu hút hơn mấy trăm ngàn du khách mỗi năm

  Làng hoa Sa Đéc thu hút hơn mấy trăm ngàn du khách mỗi năm

  Làng hoa Sa Đéc được xem là "thủ phủ" hoa khu vực ĐBSCL. Diện tích trồng hoa kiểng toàn thành phố khoảng hơn 600 ha, trong đó diện tích trồng hoa Tết khoảng 100 ha. Mỗi năm, làng hoa cung ứng ra thị trường khoảng 2,5 đến 3 triệu giỏ hoa các loại.

  Mặc dù hoạt động thu vé chỉ mới được thực hiện trong khoảng vài ngày gần đây nhưng đã nhận được những ý kiến trái chiều từ phía du khách, các hộ kinh doanh trong làng hoa, cư dân địa phương.

  Du khách đang xem hoa để mua

  Du khách đang xem hoa để mua

  Theo UBND TP Sa Đéc, ngày 3-12, địa phương ký hợp đồng với Công ty CP Công nghệ và Du lịch Thành phố Hoa về dịch vụ khai thác du lịch làng hoa Sa Đéc, với giá trị 700 triệu đồng.

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Nguy cơ “núi xe đắp chiếu“ ở cửa khẩu phía Bắc có thể tái diễn
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong

  Theo đó, đơn vị khai thác đầu tư kinh phí hơn 3 tỉ đồng để mua xe điện vận chuyển du khách, ngoài ra không đầu tư cơ sở vật chất cho làng hoa. Theo hợp đồng, việc bán vé tham quan làng hoa Sa Đéc diễn ra từ ngày 7-12.2019 - 7.2.2020, xuyên suốt từ 8 - 18 giờ mỗi ngày. Giá vé tham quan 30.000 đồng/người, bao gồm dịch vụ xe điện miễn phí tại làng hoa.

  Ông Võ Thanh Tùng, Chủ tịch UBND TP Sa Đéc, cho biết: "Lãnh đạo thành phố luôn lắng nghe góp ý của người dân về chủ trương thu vé đối với làng hoa Sa Đéc. Mục đích thu vé nhằm tái đầu tư xây dựng làng hoa. Ngoài ra, còn dùng tiền vé vào mục đích vệ sinh môi trường cũng như tạo điều kiện phục vụ tốt hơn. Về bức xúc của người dân khi đơn vị khai thác du lịch làng hoa dựng hàng rào chắn ngang gây phản cảm, thành phố vừa chỉ đạo chấn chỉnh dẹp hàng rào nhằm tạo vẻ mỹ quan và giải quyết bức xúc của người dân".

  Giải đáp thắc mắc của người dân về đối tượng thu phí, giải pháp nhằm tránh lạm thu đối với những trường hợp đặc biệt như thương lái, xe ba gác chuyên chở hoa, du khách tham gia các đám tiệc tổ chức trên đường vào làng hoa, ông Tùng cho biết: "Đối với báo chí tác nghiệp, người dân sinh sống trong làng hoa tham gia đám tiệc trong đường hoa, thương lái hoặc xe chuyên chở hoa được miễn phí".

  create

  Tâm Minh / nld.com.vn

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/590024

  Quảng Trị: Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo quy mô 5.750 tỷ đồng bị chậm tiến độ

  Quảng Trị: Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo quy mô 5.750 tỷ đồng bị chậm tiến độ

  timer12/03/2022

  Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo là một trong số 14 dự án tại Quảng Trị đang bị chậm tiến độ.

  Người góp phần làm phong phú loại hình du lịch ở miền núi

  Người góp phần làm phong phú loại hình du lịch ở miền núi

  timer03/03/2022

  Với niềm đam mê, chịu khó tìm tòi, sáng tạo, anh Nguyễn Văn Mễ ở thôn Lương Lễ, xã Tân Hợp (huyện Hướng Hóa) đã đầu tư xây dựng mô hình farmstay (nông trại kết hợp nghỉ dưỡng) khá bài bản, thu hút đông đảo du khách gần xa đến tham quan, trải nghiệm. Mô hình này góp phần làm phong phú loại hình du lịch ở miền núi, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

  Quảng Trị: Cảnh hoang tàn ở các dự án bỏ hoang trên đất vàng

  Quảng Trị: Cảnh hoang tàn ở các dự án bỏ hoang trên đất vàng

  timer21/02/2022

  Các khu đất vàng dọc bờ biển tỉnh Quảng Trị đoạn qua huyện Gio Linh (thuộc Khu Kinh tế Đông Nam Quảng Trị) có 10 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký hơn 6.058 tỉ đồng. Tuy nhiên, một số dự án chưa thoàn thành theo đúng tiến độ, có dự án bỏ hoang nhiều năm liền.

  Du lịch xanh ở miền Tây Quảng Trị

  Du lịch xanh ở miền Tây Quảng Trị

  timer03/02/2022

  Các mô hình du lịch cộng đồng gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn văn hóa ở huyện Hướng Hóa, Đakrông đang dần được đầu tư khai thác trong những năm trở lại đây. Với cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu trong lành, mát mẻ, nhiều địa điểm ở miền Tây Quảng Trị đã trở thành những điểm du lịch xanh lý tưởng cho những người yêu thiên nhiên…