Phát hiện thêm một tuyệt tác trời ban tại Quảng Bình

  Thời gian qua, Quảng Bình đã được mệnh danh là 'Vương quốc Hang động', được chứng minh từ việc hàng trăm hang động được phát hiện cho đến nay. Trong quá trình tìm kiếm và khám phá từ một nhóm người đam mê thám hiểm không chuyên đã tìm thấy một hang động tuyệt đẹp, bổ sung vào bộ sưu tập những tuyệt phẩm 'trời ban', đó chính là Động Tiên Nữ' (Tien Nu Cave).

  Theo anh Mai Xuân Hữu, người phát hiện động này, qua quá trình tìm hiểu, anh thật không khỏi bất ngờ với một tuyệt tác nữa được tìm thấy. Hang động này cực kỳ đặc biệt, với dòng sông ngầm rất dài và nằm ở vị trí lưng chừng trên lèn đá. Nguồn nước mát lạnh, bên trong hang động rải rác với nhiều gò cát. Cát ở đây cũng rất sạch, không có bùn cũng như rong rêu, nên nước ở đây rất trong có thể nhìn xuống tận đáy. Chiều dài hang động nhóm khảo sát mới đi được khoảng hơn 3,5 km (do gặp địa hình hiểm trở). Theo dự đoán, hang động có thể dài khoảng gấp đôi so với kích thước đã đi được. Càng đi sâu vào trong động thì càng lên cao hơn, do gặp nhiều đoạn thác dựng đứng với độ cao từ 3-8m.

  Nhiều nhũ thạch rất đẹp trong hang Tiên Nữ

  Nhiều nhũ thạch rất đẹp trong hang Tiên Nữ

  Bên trong hang động không khí rất mát mẻ, đây là kiểu đặc trưng của các hang động đá vôi tại Quảng Bình. Với vô số khối thạch nhũ nằm dọc hai bên sông ngầm, đủ loại hình thù màu sắc thú vị. Những khối thạch nhũ này phản chiếu xuống mặt nước con sông ngầm trong xanh lung linh, lôi cuốn khó cưỡng với những ai nếu có cơ hội được đắm mình trong khung cảnh tuyệt diệu này.

  Đặc biệt, tuyệt tác "Mái tóc thạch nhũ" đẹp mê hồn, từng sóng tóc đều đặn uốn nhẹ đến chân rất mượt mà. Có thể đến hàng triệu năm hình thành đầy ấn tượng, và được ví như mái tóc của những cô "Tiên Nữ" xõa dài, chạm mặt sông ngầm trong trẻo.

  Những nhũ thạch trải qua hàng triệu năm hình thành lung linh muôn săc màu

  Những nhũ thạch trải qua hàng triệu năm hình thành lung linh muôn săc màu

  Tháng 10/2020, UBND tỉnh Quảng Bình đã chấp thuận cho Tập đoàn Crystal Bay, một trong những đơn vị du lịch và lữ hành Quốc tế, thực hiện khảo sát các vị trí trên, trong đó, bao gồm cả hang động Tiên Nữ, Suối Mơ và các quần thể thiên nhiên xung quanh, có thể đưa vào khai thác du lịch trong tương lai gần.

  Với mong muốn, tạo nên một "Trung tâm du lịch đặc sắc", trong đó kết hợp nhiều loại hình trải nghiệm du lịch hàng đầu, cùng với du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, động Tiên Nữ chắc chắn sẽ tạo cho vùng đồng bào đặc biệt khó khăn phía Tây của Quảng Bình, một "cú hích" cực kỳ rõ rệt về kinh tế xã hội, tạo nên một điểm du lịch đặc sắc trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế.

  Crystal Bay là đơn vị tiên phong trong các hoạt động kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch quốc tế vào Việt Nam. Trong năm 2017, gần 300.000 khách, tương đương với 65% lượng khách Nga tới Việt Nam đã sử dụng dịch vụ tham quan trọn gói của Crystal Bay. Và đạt danh hiệu “Doanh nghiệp Kinh doanh Lữ hành Quốc tế hàng đầu của Du lịch vào Việt Nam 2017" của Tổng cục Du lịch Việt Nam, giải thưởng "Công ty lữ hành có vốn đầu tư tư vấn nước ngoài đón nhiều khách nhất năm 2017'.

  Bộ sưu tập hình ảnh từ một nhóm người đam mê thám hiểm không chuyên, trong quá trình tìm kiếm và khám phá

  Bộ sưu tập hình ảnh từ một nhóm người đam mê thám hiểm không chuyên, trong quá trình tìm kiếm và khám phá

  Trong 8 tháng đầu năm 2018, đã có 260.000 lượt khách quốc tế đến Việt Nam thông qua khai thác liên tục 18 máy bay và hơn 1300 chuyến bay. Đến năm 2019, lượng khách đạt khoảng trên 400.000 lượt. Bên cạnh đó, hàng trăm ngàn du khách từ các nơi khác trên thế giới, được tập đoàn đưa về Việt Nam thông qua hệ thống hàng trăm đại lý và các đối tác trên toàn thế giới.

  Là chủ của nhiều resort, khách sạn đẳng cấp quốc tế đang được đầu tư và đưa vào khai thác hiệu quả tại Việt Nam, Crystal Bay cam kết đưa vào dự án này một hệ sinh thái du lịch hoàn chỉnh đẳng cấp cũng như đưa về Quảng Bình một lượng lớn khách du lịch quốc tế mà hằng năm doanh nghiệp này đưa về Việt Nam.
   

  create

  PV / thoidai.com.vn

  Nguồn: https://thoidai.com.vn/phat-hien-them-mot-tuyet-tac-troi-ban-tai-quang-binh-129368.html

  Hang Sơn Đoòng, thắng cảnh tự nhiên nổi bật trên Google Arts & Culture

  Hang Sơn Đoòng, thắng cảnh tự nhiên nổi bật trên Google Arts & Culture

  timer06/02/2021

  Ngày 21/1, tại Hà Nội, Thư viện Văn hóa Google (Google Arts & Culture) lần đầu tiên công bố Dự án Kỳ quan Việt Nam trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận. Dự án này được thực hiện dưới sự hợp tác chặt chẽ với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các Sở Du lịch địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình. Trong đó, Sở Du lịch Quảng Bình là đối tác chiến lược của Google đầu mối tại Việt Nam. Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tham dự sự kiện quan trọng này.

  Choáng ngợp trước vẻ đẹp hang Tiên, Quảng Bình

  Choáng ngợp trước vẻ đẹp hang Tiên, Quảng Bình

  timer02/01/2021

  Nằm ngay cạnh khu vực vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình, hệ thống hang động Tú Làn với điểm nhấn hang Tiên được tạo nên từ những rừng măng đá, thạch nhũ hàng triệu năm trước thực sự làm chúng ta phải trầm trồ kinh ngạc về vẻ đẹp tiên cảnh nơi đây.

  Mỹ Lệ dạo biển Quảng Bình cùng con trai

  Mỹ Lệ dạo biển Quảng Bình cùng con trai

  timer12/09/2020

  Ca sĩ Mỹ Lệ đưa 'quý tử' về quê ngoại chơi, ngắm cảnh thiên nhiên, trời biển trước khi nhóc tỳ 3 tuổi vào học mẫu giáo.

  Phong Nha Lake House và giấc mơ bên hồ Đồng Suôn

  Phong Nha Lake House và giấc mơ bên hồ Đồng Suôn

  timer03/09/2020

  Chị Thắm ở Phong Nha Lake House Quảng Bình là một câu chuyện về giấc mơ. Giấc mơ bên hồ Đồng Suôn xinh đẹp ở Phong Nha, giấc mơ thành hiện thực để có một khu nghỉ dưỡng mang tên Phong Nha Lake House ra đời, đáng để mọi người ngưỡng mộ, và trở thành khu lưu trú điển hình của mảnh đất du lịch Quảng Bình xinh đẹp và mến khách.