Phong Nha Lake House và giấc mơ bên hồ Đồng Suôn

  Chị Thắm ở Phong Nha Lake House Quảng Bình là một câu chuyện về giấc mơ. Giấc mơ bên hồ Đồng Suôn xinh đẹp ở Phong Nha, giấc mơ thành hiện thực để có một khu nghỉ dưỡng mang tên Phong Nha Lake House ra đời, đáng để mọi người ngưỡng mộ, và trở thành khu lưu trú điển hình của mảnh đất du lịch Quảng Bình xinh đẹp và mến khách.

  Rời nước Úc về quê hương để lập nghiệp

  Cách đây hơn mười năm, chị Thắm cùng chồng trở về từ nước Úc, chọn quê hương vợ làm nơi lập nghiệp. Hồi đó, du lịch Quảng Bình đang còn trong giai đoạn mới khởi đầu, còn biết bao nhiêu khó khăn. Du khách trong nước còn ít đến Quảng Bình, huống gì là các du khách nước ngoài. Vậy mà, chị cùng chồng quyết định về đầu tư tại Quảng Bình, đó là sự lựa chọn vô cùng khó khăn. Lúc đó, các con chị còn bé, giao thông hồi đó chưa thuận tiện, việc lại chọn đất Phong Nha làm nơi để lập nghiệp và xây dựng là một quyết định mang táo bạo và mang tính đột phá thời đó.

  Chị Thắm tâm sự: “Hồi đó Phong Nha buồn lắm, nhà cửa chưa nhiều như bây giờ, người lại vắng. Khi ấy, tôi về là một quyết định táo bạo, bạn thử hình dung xem, giữa núi rừng vắng lặng, rồi công trình xây dựng thì ngỗn ngang, các con thì bé, việc học hành đi lại khó khăn. Để vượt qua giai đoạn đầu về tâm lý, phải nói là không dễ gì đối với chúng tôi”.

  Vợ chồng chị Thắm đã xây dựng Phong Nha Lake House thành điểm sáng du lịch ở Quảng Bình.

  Vợ chồng chị Thắm đã xây dựng Phong Nha Lake House thành điểm sáng du lịch ở Quảng Bình.

  Nhưng với một người từng đi nhiều nơi trên thế giới, chị tin rằng Phong Nha là nàng công chúa đang ngủ, và khi nàng thức dậy sẽ là một Phong Nha diễm lệ và rực rỡ… Tin vào điều đó, chị quyết tâm xây dựng một khu nghỉ dưỡng để khi du khách dến cùng Phong Nha có thể nghỉ dưỡng và đặc biệt với du khách nước ngoài chị có thể tự hào giới thiệu Phong Nha Quảng Bình là quê hương của mình xinh đẹp và mến khách như thế nào..

  Một góc của khu nghỉ dưỡng Phong Nha Lake House Quảng Bình.

  Một góc của khu nghỉ dưỡng Phong Nha Lake House Quảng Bình.

  Và Phong Nha Lake House đã ra đời bên hồ Đồng Suôn năm 2013, với lối kiến trúc pha trộn giữa Âu và Á, trở thành điểm sáng về cơ sở lưu trú tại Quảng Bình, được du khách quốc tế và trong nước đón nhận. Tuyệt vời hơn, khi Phong Nha Lake Houes nằm bên hồ Đồng Suôn mơ mộng, với phong cảnh của núi rừng, đã biến Phong Nha Lake House thành một khu nghỉ dưỡng xinh đẹp, yêu kiều. Nhiều người ví Phong Nha Lake House như một Đà Lạt thu nhỏ, mộng mơ, xinh đẹp, quyến rũ. Người khác lại ví Phong Nha Lake House như một nàng công chúa yêu kiều mộng mơ luôn níu chân du khách bởi cảnh sắc và phong cách làm việc chuyên nghiệp. Và chị Thắm là bông hồng vàng xinh đẹp của doanh nghiệp du lịch Quảng Bình. Trước đây, khi chưa có dịch bệnh xảy ra, Phong Nha Lake Houes luôn được là một khu nghỉ dưỡng được du khách quốc tế và trong nước lựa chọn hàng đầu khi đến Phong Nha Quảng Bình.

  Gắn kết cộng đồng và giúp đỡ cộng đồng

  Chúng tôi hỏi chị về ước mơ, chị bảo rằng: “Hiện tại bây giờ chúng ta đang dịch bệnh, thì cầu mong cho dịch bệnh không còn, để công dân trên toàn thế giới không còn khổ cực và chết chóc. Đối với ngành du lịch, tôi mong muốn có một nền du lịch bền vững và mang tính cộng đồng. Chỉ có du lịch xanh, bền vững và mang tính cộng đồng thì người dân mới được hưởng lợi. Bạn biết đấy, khi bạn tham gia vào lĩnh vực du lịch, nếu bạn không biết bảo tồn và không đem lại nguồn lợi cho dân bản địa thì bạn sẽ bị cô lập”.

  “Tôi mong muốn, những người dân ở đây, cũng như những người làm du lịch tôn trọng môi trường, và bảo vệ môi trường và bảo vệ thiên nhiên. Đó chính là giá trị bền vững, như vậy, đến đời con, đời cháu chúng ta mới còn hưởng lợi. Đối với tôi, cũng như những người làm du lịch tại Phong Nha, chúng tôi đang được hưởng lợi từ di sản, thì chúng tôi sẽ cùng nhau bảo vệ, từ những việc làm thiết thực, như không sử dụng đồ nhựa, luôn cùng cộng đồng nâng bảo vệ thiên nhiên và cảnh quan…và nhiệm vụ của chúng tôi là giới thiệu để du khách gần xa biết đến Phong Nha Quảng Bình nhiều hơn”, chị Thắm nói.

  Không chỉ là một người làm du lịch, chị là một người chuyên gắn kết cộng đồng và luôn giúp đỡ cộng đồng. Chị và chồng đã quyên góp những tấm lòng hảo tâm ở các nước về xây dựng trường học, và hỗ trợ nhiều bà con khó khăn tại vùng lũ Phong Nha, nhiều dân ở vùng Phong Nha này luôn ghi nhận những đóng góp mà chị làm cho cộng đồng và góp sức cho cộng đồng.

  Phong Nha Lake House của chị Thắm viết lên câu chuyện về một người về xây dựng quê hương, viết về một bông hồng vàng trong ngành du lịch Quảng Bình mong muốn xậy dựng một nền du lịch mang tính cộng đồng và mang tính bền vững… và tôi gọi đây là giấc mơ về một nền du lịch mang tính bền vững vì cộng đồng, và mơ về một ngành du lịch Quảng Bình phát triển rực rỡ trong tương lai.. Tôi xin chúc giấc mơ bên hồ Đồng Suôn của chị Thắm thành hiện thực.
   

  create

  Đinh Thanh Loan / doanhnghiep.vn

  Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nhan/nu-doanh-nhan/chi-tham-phong-nha-lake-house-va-giac-mo-ben-ho-dong-suon/20200902062413988

  Hang Sơn Đoòng, thắng cảnh tự nhiên nổi bật trên Google Arts & Culture

  Hang Sơn Đoòng, thắng cảnh tự nhiên nổi bật trên Google Arts & Culture

  timer06/02/2021

  Ngày 21/1, tại Hà Nội, Thư viện Văn hóa Google (Google Arts & Culture) lần đầu tiên công bố Dự án Kỳ quan Việt Nam trên nền tảng trực tuyến nhằm tôn vinh các thắng cảnh tự nhiên, di sản vật thể và phi vật thể của Việt Nam được UNESCO công nhận. Dự án này được thực hiện dưới sự hợp tác chặt chẽ với Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, các Sở Du lịch địa phương gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế và Quảng Bình. Trong đó, Sở Du lịch Quảng Bình là đối tác chiến lược của Google đầu mối tại Việt Nam. Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tham dự sự kiện quan trọng này.

  Phát hiện thêm một tuyệt tác trời ban tại Quảng Bình

  Phát hiện thêm một tuyệt tác trời ban tại Quảng Bình

  timer22/01/2021

  Thời gian qua, Quảng Bình đã được mệnh danh là 'Vương quốc Hang động', được chứng minh từ việc hàng trăm hang động được phát hiện cho đến nay. Trong quá trình tìm kiếm và khám phá từ một nhóm người đam mê thám hiểm không chuyên đã tìm thấy một hang động tuyệt đẹp, bổ sung vào bộ sưu tập những tuyệt phẩm 'trời ban', đó chính là Động Tiên Nữ' (Tien Nu Cave).

  Choáng ngợp trước vẻ đẹp hang Tiên, Quảng Bình

  Choáng ngợp trước vẻ đẹp hang Tiên, Quảng Bình

  timer02/01/2021

  Nằm ngay cạnh khu vực vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Quảng Bình, hệ thống hang động Tú Làn với điểm nhấn hang Tiên được tạo nên từ những rừng măng đá, thạch nhũ hàng triệu năm trước thực sự làm chúng ta phải trầm trồ kinh ngạc về vẻ đẹp tiên cảnh nơi đây.

  Mỹ Lệ dạo biển Quảng Bình cùng con trai

  Mỹ Lệ dạo biển Quảng Bình cùng con trai

  timer12/09/2020

  Ca sĩ Mỹ Lệ đưa 'quý tử' về quê ngoại chơi, ngắm cảnh thiên nhiên, trời biển trước khi nhóc tỳ 3 tuổi vào học mẫu giáo.