2 thí sinh giành giải nhất tại hội thi Olympic ‘Tài năng tiếng Anh‘ TP. Đồng Hới

  Trong 2 ngày 17 và 18/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Đồng Hới tổ chức hội thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” học sinh tiểu học và THCS năm học 2017-2018. Tham gia hội thi có 86 học sinh đến từ 22 trường tiểu học và 18 trường THCS trên địa bàn.

  Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho hai thí sinh xuất sắc tại hội thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” học sinh tiểu học và THCS năm học 2017-2018

  Tại vòng sơ khảo, các thí sinh trải qua 2 phần thi: “Nhìn tranh đoán chủ đề” và "Bạn có phải là một người giao tiếp giỏi không?". Ban tổ chức đã chọn 46 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết có chủ đề "Ai là người hùng biện xuất sắc nhất". Đây là phần thi thí sinh bốc thăm chủ đề sau đó thuyết trình và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo liên quan đến chủ đề đã chọn.

  Kết quả hội thi, ban tổ chức và Trung tâm ngoại ngữ Asemlink đã trao 2 giải nhất cho Hồ Tân Nguyên (Trường tiểu học Chu Văn An), Trương Lan Ngọc (Trường THCS Đồng Mỹ) cùng 6 giải nhì, 22 giải 3, 16 giải khuyến khích; đồng thời trao học bổng cho tất cả các thí sinh tham dự vòng chung kết.   

  Sau hội thi này, các thí sinh xuất sắc của thành phố sẽ tiếp tục tham gia hội thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh sẽ tổ chức trong tháng 3/2018.   

  Hội thi là dịp để học sinh các trường tiểu học, THCS trong toàn thành phố giao lưu, trao đổi việc đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Anh; khuyến khích và tạo nguồn cảm hứng cho các em học sinh mạnh dạn sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày và kỹ năng thuyết trình trước đám đông.  

  Qua đó, khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh, góp phần thực hiện có hiệu quả Quyết định 1400 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”.   

  create

  N.L / baoquangbinh.vn

  Tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng tại Kiên Giang: Nguồn động lực để nhà giáo cống hiến

  Tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng tại Kiên Giang: Nguồn động lực để nhà giáo cống hiến

  timer02/12/2019

  Trước tình trạng thiếu hàng ngàn giáo viên, đặc biệt là giáo viên hợp đồng nhiều năm chưa được tuyển dụng, mới đây, Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang có công văn tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên.

  Kiên Giang tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên

  Kiên Giang tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên

  timer28/11/2019

  Các giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên sẽ được tỉnh Kiên Giang xem xét đặc cách tuyển dụng viên chức.

  Tỉnh Hà Nam áp dụng học bạ điện tử đầu tiên trong cả nước

  Tỉnh Hà Nam áp dụng học bạ điện tử đầu tiên trong cả nước

  timer25/11/2019

  Cùng với hệ thống sổ điểm điện tử đã được triển khai từ năm học 2013 - 2014, ngành Giáo dục tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện triển khai ứng dụng hệ thống học bạ điện tử ở tất cả các trường phổ thông, sớm bỏ hoàn toàn học bạ giấy.

  Hà Nam: Vinh danh những nhà giáo chân chính nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Hà Nam: Vinh danh những nhà giáo chân chính nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  timer20/11/2019

  “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý…”, câu nói đó là lời khẳng định vị thế, vai trò to lớn của nghề dạy học và người dạy học trong đời sống xã hội. Biết bao thế hệ người thầy đã làm tốt vai trò của mình trong sự nghiệp trồng người, đào tạo và giáo dục bao lớp học sinh trưởng thành, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển chung của đất nước.