2 thí sinh giành giải nhất tại hội thi Olympic ‘Tài năng tiếng Anh‘ TP. Đồng Hới

  Trong 2 ngày 17 và 18/1, Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Đồng Hới tổ chức hội thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” học sinh tiểu học và THCS năm học 2017-2018. Tham gia hội thi có 86 học sinh đến từ 22 trường tiểu học và 18 trường THCS trên địa bàn.

  Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất cho hai thí sinh xuất sắc tại hội thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” học sinh tiểu học và THCS năm học 2017-2018

  Tại vòng sơ khảo, các thí sinh trải qua 2 phần thi: “Nhìn tranh đoán chủ đề” và "Bạn có phải là một người giao tiếp giỏi không?". Ban tổ chức đã chọn 46 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết có chủ đề "Ai là người hùng biện xuất sắc nhất". Đây là phần thi thí sinh bốc thăm chủ đề sau đó thuyết trình và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo liên quan đến chủ đề đã chọn.

  Kết quả hội thi, ban tổ chức và Trung tâm ngoại ngữ Asemlink đã trao 2 giải nhất cho Hồ Tân Nguyên (Trường tiểu học Chu Văn An), Trương Lan Ngọc (Trường THCS Đồng Mỹ) cùng 6 giải nhì, 22 giải 3, 16 giải khuyến khích; đồng thời trao học bổng cho tất cả các thí sinh tham dự vòng chung kết.   

  Sau hội thi này, các thí sinh xuất sắc của thành phố sẽ tiếp tục tham gia hội thi Olympic “Tài năng tiếng Anh” cấp tỉnh sẽ tổ chức trong tháng 3/2018.   

  Hội thi là dịp để học sinh các trường tiểu học, THCS trong toàn thành phố giao lưu, trao đổi việc đổi mới phương pháp dạy và học tiếng Anh; khuyến khích và tạo nguồn cảm hứng cho các em học sinh mạnh dạn sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp hàng ngày và kỹ năng thuyết trình trước đám đông.  

  Qua đó, khuyến khích các cơ sở giáo dục, các tổ chức, cá nhân tham gia, hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh, góp phần thực hiện có hiệu quả Quyết định 1400 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2008-2020”.   

  create

  N.L / baoquangbinh.vn