Đi đâu thì đi, nhưng gia đình và cha mẹ mãi mãi là nơi ấm áp nhất

  Gia đình là xuất phát điểm đồng thời nơi cuối cùng tận. Ngoài đời không ai giúp bạn không công, đều là sự đ.a’n.h đổi. Nhưng cha mẹ thì luôn sẵn lòng cho bạn tất cả

  Xa rời vòng tay của mẹ với mối lo cơm áo gạo tiền. Những lúc mệt mỏi chỉ muốn về ăn cơm mẹ nấu.
  Ngoài đời không ai giúp bạn không công, đều là sự đ.a’n.h đổi. Nhưng cha mẹ thì luôn sẵn lòng cho bạn tất cả mà không cần bạn trả giá. Chính vì vậy hiếu kính với cha mẹ là bổn phận của kẻ làm con, “công cha như núi Thái Sơn, nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”.

  Làm quen với bạn từ khi con đang trong bụng mẹ, thời gian dài đó đủ để cha mẹ xứng đáng là người hiểu bạn nhất.
   

  Một đời lo cho con cái, cha mẹ phải hy sinh tuổi thanh xuân, khi bạn trưởng thành hãy đi du lịch với bố mẹ khi có thể.
   

  Dù bạn ở địa vị nào, thậm chí cũng trở thành bố mẹ nhưng sẽ mãi là đứa con nít trong mắt bố mẹ mình, luôn được yêu thương chở che.
  Mỗi lần tới thăm cha mẹ, hãy nghĩ xem họ đã bao nhiêu tuổi, và liệu bạn còn có thể săn sóc họ được bao lâu nữa. Chẳng còn quá nhiều thời gian đâu nên hãy cố gắng hiếu thảo với cha mẹ cả về vật chất và tinh thần khi còn có thể.

  Đừng đợi tới khi Kіếм được nhiều tiền mới báo hiếu, cha mẹ có lẽ sẽ không chờ được bạn lâu như vậy. Và cũng đừng đợi cha mẹ khuất núi rồi mới làm mâm cao, cỗ đầy, mới khóc than bởi lúc này, có làm gì thì cha mẹ cũng chẳng thể nào sống lại được nữa!
     Với vợ, với con bạn phải tỏ ra là chỗ dựa vững chắc, nhưng đôi khi mệ mỏi hãy cứ về nhà và làm nũng với bố mẹ hay ông bà nhé!
  Cha mẹ luôn theo dõi từng bước chân của bạn từ khi bạn bắt đầu chậm chững những bước đi đầu đời cho đến trên bước đường sự nghiệp. Hãy làm đứa con ngoan và tài giỏi như mong đợi của bất kỳ ông bố bà mẹ nào đối với con mình.

  create

  pv / Baoanninh

  Quảng Bình: Hoãn khai giảng ở những trường bị ngập lụt

  Quảng Bình: Hoãn khai giảng ở những trường bị ngập lụt

  timer04/09/2019

  Do diễn biến bất thường của thời tiết, mưa lũ đang diễn ra trên diện rộng, một số địa bàn bị chia cắt do ngập lụt, sáng nay (4-9), Giám đốc Sở Giáo dục-Đào tạo (GD-ĐT) đã có công điện chỉ đạo trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; hiệu trưởng các đơn vị trường học trực thuộc sở; giám đốc các trung tâm giáo dục-dạy nghề trong tỉnh phải bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh trong ngày khai giảng.

  BÁO ĐỘNG: Nhiều du học sinh Việt Nam phải để ba mẹ đón về giữa chừng

  BÁO ĐỘNG: Nhiều du học sinh Việt Nam phải để ba mẹ đón về giữa chừng

  timer15/05/2019

  Một người bạn mình vừa phải đón cậu con trai đi du học được gần 1 năm mà bỏ giữa chừng đi về. Em kể là ở bển lạc lõng quá chịu không nổi. Không phải vì rào cản ngôn ngữ, nhưng tụi bạn tóc vàng chê học sinh VN chỉ biết học, đời nhạt toẹt, nghèo trải nghiệm.

  DU HỌC CANADA: KHÔNG TIỀN… RẤT PHIỀN!

  DU HỌC CANADA: KHÔNG TIỀN… RẤT PHIỀN!

  timer14/05/2019

  Mình nhận được rất nhiều inbox của các em/bạn/cô chú hỏi về việc du học tại Canada thường bắt đầu với kiểu: “Em có 200tr có đi du học được không anh?”

  “Thôi kệ nó, nó sắp đi rồi…”: thanh xuân của bạn cất cánh năm bao nhiêu tuổi ?

  “Thôi kệ nó, nó sắp đi rồi…”: thanh xuân của bạn cất cánh năm bao nhiêu tuổi ?

  timer13/05/2019

  Có những câu chuyện tưởng chừng nhưng không hề liên quan đến nhau, thế nhưng xâu chuỗi lại nó vẫn là một mối liên kết, khiến cho chúng ta phải liên tưởng. Hai mẩu chuyện nhỏ dưới đây cũng vậy.