Kiên Giang tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên

  Các giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên sẽ được tỉnh Kiên Giang xem xét đặc cách tuyển dụng viên chức.

  Ngày 25/11, ông Nguyễn Văn Sạch - Giám đốc sở nội vụ tỉnh Kiên Giang ký và ban hành công văn 1427/SNV-TCCCVC về việc thực hiện công tác tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã ký hợp đồng lao động giảng dạy có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ năm 2015 trở về trước.

  Theo đó, Sở nội vụ Kiên Giang căn cứ vào công văn số 6916/VP-NCPC ngày 19/11/2019 của Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng đã đóng bảo hiểm xã hội từ 5 năm trở lên.

  Ảnh: Báo Giáo dục và Thời đại. 

  Ảnh: Báo Giáo dục và Thời đại.

  Sở nội vụ yêu cầu các trường Cao đẳng: Sư phạm, Y tế, nghề; Giám đốc các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động – Thương binh và xã hội, Văn hóa và Thể thao;  chủ tịch nhân dân các huyện, thành phố thực hiện các nội dung:

  Rà soát, tổng hợp, lập danh sách những giáo viên hợp đồng theo vị trí việc làm giảng dạy trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục trước ngày 31/12/2015, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu vị trí cần tuyển dụng.

  Các cơ quan, địa phương đang thực hiện kế hoạch tuyển dụng chưa tổ chức xét tuyển vòng 1 hoặc đang xây dựng kế hoạch tuyển dụng thì tạm dừng việc tuyển dụng; rà soát số lượng giáo viên hợp đồng lao động đủ điều kiện để xem xét tuyển dụng đặc cách.

  Các đơn vị không có đối tượng giáo viên đủ điều kiện tuyển dụng đặc cách thì báo cáo bằng văn bản gửi Ủy ban nhân dân tỉnh để xem xét thực hiện tuyển dụng viên chức theo đúng quy định của pháp luật.

  Hồ sơ đề nghị tuyển dụng đặc cách gửi về sở nội vụ trước ngày 02/12/2019.

  Hồ sơ xét tuyển, gồm: Tờ trình thủ trưởng cơ quan, danh sách giáo viên đề nghị tuyển dụng đặc cách, bằng tốt nghiệp trung học phổ thông, bằng tốt nghiệp chuyên môn, các chứng chỉ theo quy định, sổ bảo hiểm xã hội, các hợp đồng lao động (tất cả đề phải có chứng thực).

  create

  Minh Anh / giaoduc.net.vn

  Tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng tại Kiên Giang: Nguồn động lực để nhà giáo cống hiến

  Tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng tại Kiên Giang: Nguồn động lực để nhà giáo cống hiến

  timer02/12/2019

  Trước tình trạng thiếu hàng ngàn giáo viên, đặc biệt là giáo viên hợp đồng nhiều năm chưa được tuyển dụng, mới đây, Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang có công văn tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên.

  Tỉnh Hà Nam áp dụng học bạ điện tử đầu tiên trong cả nước

  Tỉnh Hà Nam áp dụng học bạ điện tử đầu tiên trong cả nước

  timer25/11/2019

  Cùng với hệ thống sổ điểm điện tử đã được triển khai từ năm học 2013 - 2014, ngành Giáo dục tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện triển khai ứng dụng hệ thống học bạ điện tử ở tất cả các trường phổ thông, sớm bỏ hoàn toàn học bạ giấy.

  Hà Nam: Vinh danh những nhà giáo chân chính nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Hà Nam: Vinh danh những nhà giáo chân chính nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  timer20/11/2019

  “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý…”, câu nói đó là lời khẳng định vị thế, vai trò to lớn của nghề dạy học và người dạy học trong đời sống xã hội. Biết bao thế hệ người thầy đã làm tốt vai trò của mình trong sự nghiệp trồng người, đào tạo và giáo dục bao lớp học sinh trưởng thành, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển chung của đất nước.

  Hà Nam: Các đồng chí lãnh đạo đến dự, chúc mừng các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

  Hà Nam: Các đồng chí lãnh đạo đến dự, chúc mừng các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

  timer18/11/2019

  Sáng 17/11, các trường: THPT Chuyên Biên Hòa, THPT C Phủ Lý, THPT Nam Lý (Lý Nhân) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm nhân ngày thành lập và đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã về dự, chúc mừng, chung vui với thầy cô và học sinh các nhà trường.