Quảng Bình có 5 dự án tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia

  Thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo cho biết, từ ngày 10 đến 13/3/2017, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia năm học 2017-2018 khu vực phía Bắc.

  Giám đốc Sở GD-ĐT Đinh Quý Nhân trao thưởng cho các dự án đạt giải nhì tại cuộc thi cấp tỉnh vừa qua.

  Qua cuộc thi cấp tỉnh vừa qua, Sở GD-ĐT đã lựa chọn được 5 dự án tiêu biểu xuất sắc để tham dự cuộc thi cấp Quốc gia lần này, đó là các dự án: “Mô hình nhà thông minh cho người khuyết tật” của các em Nguyễn Thùy Dương và Lê Thị Thu Hiền (học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn); “Hệ thống giao thông thông minh sử dụng năng lượng xanh kết hợp với điện lưới” của Lê Anh Dũng và Nguyễn Bình Dương (học sinh Trường THPT Đồng Hới); “Thiết bị giám sát chất lượng không khí qua internet” của Phạm Hữu Quang Khải và Hoàng Cao Nữ Quỳnh Anh (học sinh Trường THCS số 1 Nam Lý).   

  Tham dự cuộc thi cấp quốc gia lần này có 2 dự án của học sinh Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp: “Nghiên cứu sản xuất một số thực phẩm từ quả sung có giá trị dinh dưỡng và hỗ trợ điều trị một số bệnh như: táo bón, cơ xương khớp, loãng xương, tăng huyết áp ở người lớn” (Nguyễn Hoàng Tân, Phạm Anh Quân) và “Khảo sát, đánh giá tác dụng hạ đường huyết, ứng dụng bào chế viên nén từ một số thực vật dược tại tỉnh Quảng Bình” (Hoàng Gia Long và Từ Nhật Mai).

  create

  Nội Hà   / baoquangbinh.vn

  Học sinh bị phê bình, đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì... đi học sớm

  Học sinh bị phê bình, đứng ở cổng trường giữa trưa nắng vì... đi học sớm

  timer21/05/2020

  Vì đi học sớm, học sinh tiểu học ở Hải Phòng phải đứng ngoài trường giữa trưa nắng và còn bị cô giáo chủ nhiệm chụp ảnh đưa lên nhóm Zalo để pʜȇ bình. Sự việc hiện đang khiến không ít người вứс xύс vì hành động của giáo viên này

  Vẫn tổ chức kỳ thi THPT 2020 nhưng chủ yếu để xét tốt nghiệp

  Vẫn tổ chức kỳ thi THPT 2020 nhưng chủ yếu để xét tốt nghiệp

  timer22/04/2020

  Cuộc họp đã đưa ra phương án vẫn tổ chức thi THPT năm 2020 nhưng kỳ thi sẽ chủ yếu tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước. Các trường đại học tự chủ tuyển sinh theo Luật giáo dục đại học.

  NÓNG: Quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT

  NÓNG: Quyết định mới nhất về kỳ thi THPT Quốc gia 2020 từ Bộ GD-ĐT

  timer21/04/2020

  Mới đây, Bộ GD-ĐT đã có những công bố mới nhất về phương án thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020.

  Thi THPT Quốc gia 2020: Đề xuất bỏ toàn bộ kiến thức học kỳ 2 trong đề thi

  Thi THPT Quốc gia 2020: Đề xuất bỏ toàn bộ kiến thức học kỳ 2 trong đề thi

  timer24/03/2020

  'Vài tháng cuối cùng của lớp 12 không quyết định năng lực, khả năng vận dụng, sự sáng tạo,... mà học sinh (HS) đã được hình thành và trang bị trong suốt hơn 11 năm học vừa qua rồi' - hiệu trưởng Trường THCS-THPT Lê Quý Đôn (Hà Nội) nêu quan điểm.