Quảng Bình tôn vinh thầy cô giáo

  Ngày 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình tổ chức Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tôn vinh, khen thưởng cho các nhà giáo có đóng góp cho sự nghiệp giáo dục…

  Lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo Sở GD& ĐT tỉnh Quảng Bình đã trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho ba đơn vị xuất sắc nhất ngành

  Lãnh đạo tỉnh cùng lãnh đạo Sở GD& ĐT tỉnh Quảng Bình đã trao cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho ba đơn vị xuất sắc nhất ngành

  Dịp này có 3 tập thể được vinh dự nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 6 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

  Mặc dù thời gian qua, ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình gặp không ít khó khăn do điều kiện kinh tế, xã hội của địa phương ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức các hoạt động giáo dục, công tác dạy và học… Tuy nhiên với sự đoàn kết nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức ngành GD&ĐT đã vượt qua chặng đường chông gai đó mang lại những tính hiệu tích cực trong toàn ngành.

  Hiện nay, ngành GD& ĐT tỉnh Quảng Bình đã và đang nổ lực, triển khai đồng bộ các giải pháp đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác.

  Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn đào tạo các cấp ngày càng tăng. Mạng lưới trường lớp và trình độ đào tạo ngày càng đáp ứng nhu cầu học tập, chất lượng giáo dục có những chuyển biến tích cực. Nhiều giáo viên, học sinh tham gian đạt nhiều giải cao tại các kỳ thi các cấp.

  Đích thân vợ Bùi Tiến Dũng “chiêu đãi“ fangirl hình ảnh “sầu riêng cuồn cuộn“ của chồng, ăn gì mà bự dữ!
  HLV Park Hang-seo nhận tin buồn từ gia đình
  HLV Park Hang-seo nhận tin buồn từ gia đình

  Chia sẻ với báo GD&TĐ, ông Đinh Quý Nhân giám đốc Sở tâm sự: Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngành sẽ tiếp tục đoàn kết đồng thuận phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, đổi mới và tăng cường hiệu lực công tác quản lý giáo dục, coi đây là khâu đột phá nâng cao cao chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo, nhất là hiệu quả đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá .

  Xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục đáp ứng yêu cầu của ngành. Tiếp tục hoàn thiện công tác quy hoạch sắp xếp hệ thống mạng lưới trường, lớp đảm bảo cân đối, hợp lý; đa dạng hoá các loại hình, phương thức đào tạo, kết hợp hài hoà hợp lý giữa đào tạo chính quy và các loại hình đào tạo khác.

  Tăng cường công tác đào tạo và liên kết đào tạo, đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực gắn với nhu cầu xã hội . Đẩy mạng hơn nữa công tác xã hội hoá giáo dục nhằm huy động các nguồn đầu tư cho phát triển giáo dục và đào tạo.

  Thực hiện tốt cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo"; xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có chất lượng và có tâm; xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, trường học thân thiện, phát huy tính chủ động tích cực của giáo viên và học sinh….

  Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào chiều nay (12/7)?
  Vì một hộp cơm nhân danh từ thiện mà sỉ nhục người nghèo, đó là tội ác!

  Tại buổi lễ Kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ông Lê Minh Ngân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ghi nhận những đóng góp to lớn của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT trong chặng đường dài công tác. Đội ngũ các thầy giáo, cô giáo ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình cũng cần nổ lực hơn nữa trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao nhằm đưa ngành GD&ĐT phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

  create

  Vĩnh Quý / giaoducthoidai.vn

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/88139

  Nam sinh vượt qua căn bệnh hiếm gặp và truyền cảm hứng cho bạn trẻ

  Nam sinh vượt qua căn bệnh hiếm gặp và truyền cảm hứng cho bạn trẻ

  timer13/01/2022

  'Cuộc đời sẽ tươi đẹp hơn khi bạn được sống là chính mình, bởi trên thế gian này không có ai là hoàn hảo'. Đó là lời thổ lộ của Đinh Viết Tường (19 tuổi, quê huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị). Mặc dù mắc hội chứng thần kinh hiếm gặp 'Tourette Syndrome' (Chứng rối loạn thần kinh đặc trưng) nhưng Tường đã vươn lên, sống yêu đời, tự tin và luôn nỗ lực trở thành người bình thường.

  Sinh viên Quảng Trị được trao giải Nhất hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo của TP. Hồ Chí Minh

  Sinh viên Quảng Trị được trao giải Nhất hội thi thử thách trí tuệ nhân tạo của TP. Hồ Chí Minh

  timer31/12/2021

  Ngày 30/12, Ban tổ chức Hội thi Thử thách trí tuệ nhân tạo (AI-Challenge) năm 2021 của TP. Hồ Chí Minh tổng kết và công bố kết quả sau gần hai tháng phát động. Em Nguyễn E Rô, người huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị cùng nhóm bạn Nguyễn Ngọc Anh Khoa, Nguyễn Trường Hải, Hà Đức Minh Thảo, sinh viên của Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học quốc gia TP. Hồ Chí Minh, vinh dự được trao giải Nhất.  

  Quảng Trị: Dự án giao thông trọng điểm lỡ hẹn nhiều năm

  Quảng Trị: Dự án giao thông trọng điểm lỡ hẹn nhiều năm

  timer27/12/2021

  Trên địa bàn huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị hiện có 3 công trình giao thông trọng điểm được khởi công từ hơn 10 năm trước, nhưng thi công kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân.

  Hơn 5.800 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị

  Hơn 5.800 tỷ đồng xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị

  timer21/12/2021

  Quy mô dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo quy hoạch cấp sân bay 4C và sân bay quân sự cấp II. Công suất theo quy hoạch là một triệu hành khách/năm và 3.100 tấn hàng hóa/năm.