Tặng bằng khen và 30 triệu đồng cho học sinh hai lần giành HCV Olympic Vật lý Quốc tế

  Với thành tích giành huy chương vàng Olympic Vật Lý Quốc tế năm 2017 của học sinh Nguyễn Thế Quỳnh (trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp), lãnh đạo tỉnh Quảng Bình đã quyết định tặng bằng khen cho học sinh này.

  Ghi nhận thành tích đặc biệt này, ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký Quyết định số 2666, tặng bằng khen và phần thưởng 30 triệu đồng cho học sinh Nguyễn Thế Quỳnh; tặng bằng khen và phần thưởng 10 triệu đồng cho tập thể Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp. 

  Cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế 2017 diễn ra từ ngày 16- 24/7 tại Indonesia với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ 88 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong cuộc thi này, đội tuyển Việt Nam đã đoạt 4 huy chương vàng, 1 Huy chương bạc.

  Học sinh Nguyễn Thế Quỳnh đã xuất sắc giành huy chương vàng với số điểm đạt được là 29,95. Quỳnh là một trong 4 thí sinh của đoàn Việt Nam giành HCV tại kỳ thi lần này.


  Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình tặng bằng khen và phần thưởng cho học sinh Nguyễn Thế Quỳnh.


  Đây là lần thứ 2 liên tiếp Quỳnh xuất sắc giành Vàng tại cuộc thi Olympic Vật lý Quốc tế này. Là chiếc huy chương vàng lịch sử của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình bởi lần đầu tiên ngành GD&ĐT cũng như tỉnh Quảng Bình đã giành được “cú đúp” huy chương châu lục và quốc tế.

  Quỳnh tâm sự, em rất vui mừng khi mình đã có thành tích như thế này ở đấu trường Quốc tế. Để có được ngày hôm nay thì đó là công lao to lớn của gia đình, của các thầy, cô giáo đã dạy dỗ em và lớn hơn nữa đó chính là sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh giúp em có động lực trong kỳ thi vừa rồi.

  “Em sẽ cố gắng hơn nữa trong công việc học tập của mình để tiếp tục có những thành tích cao và sau này có thể lấy phần công sức nhỏ bé của mình để làm những điều có ích cho xã hội cùng chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày một tốt hơn”... Quỳnh nói.
   

  create

  Khánh Chi / toquoc.vn

  Tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng tại Kiên Giang: Nguồn động lực để nhà giáo cống hiến

  Tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng tại Kiên Giang: Nguồn động lực để nhà giáo cống hiến

  timer02/12/2019

  Trước tình trạng thiếu hàng ngàn giáo viên, đặc biệt là giáo viên hợp đồng nhiều năm chưa được tuyển dụng, mới đây, Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang có công văn tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên.

  Kiên Giang tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên

  Kiên Giang tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên

  timer28/11/2019

  Các giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên sẽ được tỉnh Kiên Giang xem xét đặc cách tuyển dụng viên chức.

  Tỉnh Hà Nam áp dụng học bạ điện tử đầu tiên trong cả nước

  Tỉnh Hà Nam áp dụng học bạ điện tử đầu tiên trong cả nước

  timer25/11/2019

  Cùng với hệ thống sổ điểm điện tử đã được triển khai từ năm học 2013 - 2014, ngành Giáo dục tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện triển khai ứng dụng hệ thống học bạ điện tử ở tất cả các trường phổ thông, sớm bỏ hoàn toàn học bạ giấy.

  Hà Nam: Vinh danh những nhà giáo chân chính nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Hà Nam: Vinh danh những nhà giáo chân chính nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  timer20/11/2019

  “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý…”, câu nói đó là lời khẳng định vị thế, vai trò to lớn của nghề dạy học và người dạy học trong đời sống xã hội. Biết bao thế hệ người thầy đã làm tốt vai trò của mình trong sự nghiệp trồng người, đào tạo và giáo dục bao lớp học sinh trưởng thành, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển chung của đất nước.