Tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng tại Kiên Giang: Nguồn động lực để nhà giáo cống hiến

  Trước tình trạng thiếu hàng ngàn giáo viên, đặc biệt là giáo viên hợp đồng nhiều năm chưa được tuyển dụng, mới đây, Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang có công văn tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên.

  Theo đó, Sở Nội vụ tỉnh Kiên Giang sẽ xem xét tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên đã ký hợp đồng lao động giảng dạy có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ năm 2015 trở về trước.

  Cô trò điểm trường Bãi Chà Và, xã Dương Hòa (huyện Kiên Lương, Kiên Giang). Ảnh: Q. Ngữ.

  Cô trò điểm trường Bãi Chà Và, xã Dương Hòa (huyện Kiên Lương, Kiên Giang). Ảnh: Q. Ngữ.

  Sở Nội vụ yêu cầu Trường Cao đẳng Sư phạm, Trường Cao đẳng Y tế, Trường Cao đẳng nghề, Giám đốc Sở GD&ĐT, Sở LĐ-TB&XH, Sở VH-TT&DL; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố rà soát, tổng hợp, lập danh sách những giáo viên hợp đồng theo vị trí việc làm giảng dạy trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục trước ngày 31/12/2015, có đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc, có năng lực, trình độ phù hợp với yêu cầu vị trí cần tuyển dụng.

  Đối với các cơ quan, địa phương đang thực hiện kế hoạch tuyển dụng chưa tổ chức xét tuyển vòng 1 hoặc đang xây dựng kế hoạch tuyển dụng tạm dừng việc tuyển dụng; rà soát số lượng giáo viên hợp đồng lao động đủ điều kiện để xem xét tuyển dụng đặc cách.

  Các đơn vị không có đối tượng giáo viên đủ điều kiện tuyển dụng đặc cách thì báo cáo bằng văn bản gửi UBND tỉnh để xem xét thực hiện tuyển dụng viên chức theo đúng quy định của pháp luật.

  Tỉnh Kiên Giang là địa phương gặp rất nhiều khó khăn trong tuyển dụng giáo viên. Từ năm 2015 đến nay, năm nào tỉnh cũng thiếu từ 800 - 1000 giáo viên, mặc dù đã đề xuất xin chỉ tiêu biên chế nhưng vẫn chưa đáp ứng.

  Bà Nguyễn Thị Minh Giang - nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang, người nhiều lần làm kiến nghị “xin” biên chế cho giáo viên giãi bày: Từ năm 2015 đến nay, tỉnh chưa được giao thêm biên chế ngành giáo dục. Đã thiếu giáo viên và không được bổ sung, trong khi đó ngành vẫn phải thực hiện kế hoạch tinh giản biên chế từng năm. Vì lý do này, ngành Giáo dục địa phương gặp rất nhiều khó khăn, phát sinh nhiều bất cập.

  Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, ông Trần Dũng Trí Nhân - Trưởng Phòng GD&ĐT TP Hà Tiên (Kiên Giang), cho biết: “Chủ trương của tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là Sở Nội vụ tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên là tin vui với nhiều giáo viên hợp đồng. Qua đó góp phần giải quyết vấn đề biên chế giáo viên, nhất là giáo viên hợp đồng mà địa phương còn vướng mắc trong nhiều năm qua.

  Thành phố đã hoàn tất hồ sơ xét tuyển đặc cách cho các nhà giáo, trong đó có 1 giáo viên bám đảo Kiên Hải dạy học nhiều năm và 1 giáo viên ở vùng sâu, vùng xa phải đến trường bằng xuồng. Nếu được xét đặc cách sẽ là nguồn động lực để nhà giáo yên tâm, tiếp tục bám trường lớp và cống hiến”.

  create

  Quốc Ngữ / giaoducthoidai.vn

  Kiên Giang tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên

  Kiên Giang tuyển dụng đặc cách đối với giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên

  timer28/11/2019

  Các giáo viên hợp đồng từ 5 năm trở lên sẽ được tỉnh Kiên Giang xem xét đặc cách tuyển dụng viên chức.

  Tỉnh Hà Nam áp dụng học bạ điện tử đầu tiên trong cả nước

  Tỉnh Hà Nam áp dụng học bạ điện tử đầu tiên trong cả nước

  timer25/11/2019

  Cùng với hệ thống sổ điểm điện tử đã được triển khai từ năm học 2013 - 2014, ngành Giáo dục tỉnh Hà Nam đã chủ động xây dựng kế hoạch và chuẩn bị các điều kiện triển khai ứng dụng hệ thống học bạ điện tử ở tất cả các trường phổ thông, sớm bỏ hoàn toàn học bạ giấy.

  Hà Nam: Vinh danh những nhà giáo chân chính nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Hà Nam: Vinh danh những nhà giáo chân chính nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  timer20/11/2019

  “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý…”, câu nói đó là lời khẳng định vị thế, vai trò to lớn của nghề dạy học và người dạy học trong đời sống xã hội. Biết bao thế hệ người thầy đã làm tốt vai trò của mình trong sự nghiệp trồng người, đào tạo và giáo dục bao lớp học sinh trưởng thành, đóng góp xứng đáng cho sự phát triển chung của đất nước.

  Hà Nam: Các đồng chí lãnh đạo đến dự, chúc mừng các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

  Hà Nam: Các đồng chí lãnh đạo đến dự, chúc mừng các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

  timer18/11/2019

  Sáng 17/11, các trường: THPT Chuyên Biên Hòa, THPT C Phủ Lý, THPT Nam Lý (Lý Nhân) đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm nhân ngày thành lập và đón nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương đã về dự, chúc mừng, chung vui với thầy cô và học sinh các nhà trường.