Gái Quảng Bình khí phách đọ Trường Sơn

  Trần Bảo Linh, sinh năm 1982, lớn lên ở Hà Nội, là Á hậu một cuộc thi Hoa hậu và Nam vương doanh nhân người Việt thế giới 2018, Tổng giám đốc công ty CP thương mại và truyền thông Evacom Việt Nam, có bố quê ở thôn Hiển Vinh, xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình. Gặt hái thành công sau nhiều khó khăn, thất bại; càng thấu trải nhiều, chị lại càng đau đáu muốn làm gì đó cho vùng đất chôn rau cắt rốn. Ngồi với chị ở góc quán cà phê bên dòng Nhật Lệ vào một chiều đầu hè, nghe chị kể về khát vọng khẳng định bản thân và cống hiến cho quê hương, cộng đồng, trong tôi, bất chợt nghĩ đến câu thơ của nhà thơ Huy Cận:“Gái Quảng Bình khí phách đọ Trường Sơn”. Phát huy truyền thống anh hùng của mẹ Suốt, chị Khíu, những người phụ nữ Quảng Bình ngày nay tiếp tục khẳng định khí chất, bản lĩnh trên các con đường đi của mình.

  Thất bại là vốn

  Tốt nghiệp loại ưu Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Bảo Linh được giữ lại trường làm giảng viên, sau đó chuyển sang làm Biên tập viên, MC cho Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC. Vậy mà Bảo Linh đã từ bỏ những công việc mà không ít người mơ ước đó, chuyển sang làm kinh doanh, bắt đầu bằng việc bán ngôi nhà đang ở mà bố mẹ cho để đầu tư. Lần ấy, Linh thất bại, nhưng cuộc sống mà, cái gì cũng phải trả học phí. Linh cất giữ thất bại làm vốn, tiếp tục học hỏi, dấn thân. Chị tâm sự: “Dường như trong mình có sức mạnh, ý chí của con gái Quảng Bình - dám nghĩ, dám làm, rất quyết liệt, không cho phép mình gục ngã trước bất cứ hoàn cảnh nào.” Chị vừa tích lũy kiến thức bằng việc lấy 2 bằng thạc sỹ, trong đó, có bằng MBA –bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh của một trường danh tiếng lọt top 100 thế giới tại UK, một trong những văn bằng quốc tế có giá trị, vừa đầu quân cho các công ty để học hỏi kinh nghiệm.

  Bây giờ thì chị đã là một nữ doanh nhân thành đạt, tài sắc, tiêu biểu cho thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam thời hội nhập. Trần Bảo Linh hiện là Tổng giám đốc công ty CP thương mại và truyền thông Evacom Việt Nam, với 3 chi nhánh ở Singapore, Dubai và Qatar, chuyên xuất khẩu hàng may mặc từ Việt Nam ra các nước trên thế giới. Đồng thời là Phó TGĐ Công ty CP chiếu sáng nghệ thuật Kapi. Và trân quý hơn, ở Linh có tấm lòng hướng về cộng đồng, về những người yếu thế trong xã hội. Bận rộn với công việc kinh doanh, chị vẫn dành thời gian để làm cố vấn kinh tế cấp cao của tổ chức Hành trình kết nối yêu thương, đem hết sức mình để góp phần giúp đỡ, chia sẻ với những người kém may mắn, người nghèo khắp mọi miền của Tổ quốc. Việc tham gia cuộc thi Hoa hậu và Nam vương doanh nhân người Việt thế giới 2018 tại Nhật Bản, ngoài mong muốn khẳng định bản thân, kết nối cộng đồng doanh nghiệp thì có cơ hội được hoạt động nhiều hơn công tác thiện nguyện cũng là lý do chính. Vinh dự đạt danh hiệu Á hậu 1, chị lại hết mình trong các chuyến đi đến với những người cần giúp đỡ, luôn luôn với nụ cười tươi và hiền hậu.

  Trần Bảo Linh trong cuộc thi Hoa hậu và Nam vương doanh nhân người Việt thế giới 2018

  Trần Bảo Linh trong cuộc thi Hoa hậu và Nam vươngdoanh nhân người Việt thế giới 2018

  Cây có cội, nước có nguồn…

  Con người bất kể là ai cũng muốn tìm về cội nguồn, gốc gác của mình. Nói giọng Hà Nội ngọt lịm, nhưng đi đâu, làm gì, Linh cũng khoe mình là người Quảng Bình. Và Quảng Bình luôn là điểm đến ưu tiên trong các chuyến thiện nguyện của Linh. Linh kể: “Tết Kỷ Hợi 2019 vừa rồi, mình theo đoàn thiện nguyện về trao quà cho bà con ở 5 huyện của Quảng Bình. Tại điểm trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Quảng Ninh, vì có lý do bất khả kháng, đoàn lên muộn 2 tiếng đồng hồ. Khi lên đến nơi, trời thì lạnh, thấy các em bé đi chân đất, các mệ thì phải đi bộ 2 cây số, ngồi đợi đoàn, thực sự mình đã khóc. Khi Ban tổ chức giới thiệu cô này là á hậu, là người Quảng Bình, thì bạn biết không, các mệ tới ôm mình, hỏi han đủ chuyện. Giây phút đó, Linh cảm nhận rõ sợi dây kết nối của mình với quê hương, rằng mình thực sự là đứa con bé bỏng của vùng đất này.”

  Thôi thúc trong Linh muốn làm gì đó cho quê hương, và chị chọn du lịch. Quảng Bình là viên “kim cương xanh”, nhưng để bạn bè trong nước và quốc tế đến và ở lại lâu hơn với Quảng Bình, vẫn cần nhiều thứ, đặc biệt là những ý tưởng tốt, độc đáo. Ý tưởng tổ chức cuộc thi Tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình lần thứ nhất năm 2019 được Bộ Văn hóa - thể thao - du lịch cũng như tỉnh Quảng Bình đánh giá cao. Thực tế, việc tổ chức các cuộc thi sắc đẹp để thu hút du khách và quảng bá nét đẹp văn hóa, truyền thống, mảnh đất và con người của quê hương, đất nước thời gian qua đã có hiệu ứng tích cực, phù hợp với xu thế thế giới. Trong cuộc họp báo về Cuộc thi vừa được tổ chức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tiến Hoàng nhấn mạnh: “Cuộc thi kỳ vọng tìm kiếm được gương mặt đại sứ du lịch cho tỉnh nhà, quảng bá hình ảnh quê hương, con người Quảng Bình, đồng thời thu hút đầu tư để phát triển du lịch.”

  Những ngày này, với vai trò là Trưởng ban Tổ chức cuộc thi người đẹp du lịch Quảng Bình lần thứ nhất năm 2019, Linh đang tất bật cho công tác tổ chức, chuẩn bị để cuộc thi diễn ra vào tháng 6 tới. Mong mỏi của Linh bây giờ là làm sao để cuộc thi thành công, làm tiền đề cho các chương trình Tìm kiếm người đẹp du lịch tại các tỉnh phát triển về du lịch, sau đó sẽ thành lập “Câu lạc bộ người đẹp du lịch Việt Nam”.

  Trần Bảo Linh và các em học sinh Quảng Bình

  Trần Bảo Linh và các em học sinh Quảng Bình

  Từng tu nghiệp ở Singapore, được đi nhiều nơi trên thế giới, Linh nhận thấy rằng, Quảng Bình có tiềm năng rất lớn về du lịch. Tuy vậy, bạn bè quốc tế đa phần chỉ biết Quảng Bình có nhiều hang động, đặc biệt là Sơn Đoòng. Linh đã mời các nhà đầu tư từ Úc, Áo, Hồng Kong, Trung Quốc, Mỹ…đến với Quảng Bình tham gia sự kiện tìm kiếm người đẹp du lịch Quảng Bình. Nhân cơ hội này, chị muốn để các nhà đầu tư đến trải nghiệm, tìm hiểu và có lựa chọn đầu tư cho Quảng Bình.

  Nhâm nhi ly cà phê, Linh trải lòng: “Chỉ cần ngồi ngắm nhìn dòng sông Nhật Lệ thơ mộng như thế này cũng đủ để mình xốn xang. Và mình muốn thật nhiều người cảm nhận được vẻ đẹp này.”

  Nhìn cách Linh đắm mình trong tình yêu, lòng tự hào dành cho quê hương, tôi đoán trong con người đầy bản lĩnh này, ắt còn nhiều dự định khác dành cho Quảng Bình. Hỏi thì chị gật ngay, chắc chắn rồi, khá nhiều đấy, và không hề viễn vông đâu, chỉ ngay sau khi cuộc thi kết thúc thôi. Nhưng Linh xin phép được giữ bí mật đến lúc ấy. Hai chúng tôi cùng cười, và tôi lại nghĩ: đúng là con gái Quảng Bình, không muốn nói nhiều, đành đợi chị làm vậy. Thật lòng mong và tin, chị sẽ tiếp tục thành công. 

  create

  Phương Thảo / qbtv.vn

  Quảng Trị có thêm dự án nghỉ dưỡng 1.700 tỷ đồng

  Quảng Trị có thêm dự án nghỉ dưỡng 1.700 tỷ đồng

  timer17/10/2019

  AE Resort Cửa Tùng nằm trên đảo Cồn Cỏ, phát triển 280 căn biệt thự, hai khách sạn 4 sao và nhiều hạng mục tiện ích.

  Xem xét đặt tượng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên tại Quảng Trị

  Xem xét đặt tượng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên tại Quảng Trị

  timer15/10/2019

  Sau khi nhận được thư của con trai trưởng Trung tướng Đồng Sỹ Nguyên, UBND tỉnh Quảng Trị đang xem xét nguyện vọng của gia đình trung tướng đặt tượng Trung tướng tại tỉnh này.

  Cô chủ Nhà may Việt-Hàn người Quảng Trị

  Cô chủ Nhà may Việt-Hàn người Quảng Trị

  timer14/10/2019

   Đối với nhiều chị em yêu thích thời trang, cái tên Nhà may Việt- Hàn, số 8/2 Phan Văn Trị, thành phố Đông Hà đã trở nên quen thuộc. Song ít ai hình dung được, để tạo dựng nên nhà may có tiếng này, cô chủ Hồ Thị Thủy Nhung (SN 1984) phải trải qua một hành trình rất dài, nhiều thử thách với điểm khởi đầu từ một cô bé nhà nghèo sớm phải nghỉ học, làm thuê phụ giúp gia đình khi mới chỉ tròn 12 tuổi.

  Quảng Trị: Lung linh những ngọn nến tri ân Anh hùng liệt sĩ 

  Quảng Trị: Lung linh những ngọn nến tri ân Anh hùng liệt sĩ 

  timer13/10/2019

  Ngày 12/10, tại Đền tưởng niệm Bến thả hoa - bờ Nam sông Thạch Hãn, Sở GD&ĐT Quảng Trị phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, đồng bào, đồng chí trên địa bàn thị xã Quảng Trị, tổ chức lễ dâng hương, thả hoa, tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ...