Gặp nữ tướng Quảng Bình: Làm sếp của một công ty gia đình vừa dễ vừa khó

  Gặp chị Nguyễn Hương, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du Lịch Diệu Linh Quảng Bình vào một ngày đầu thu, khi cơn lốc dịch CoVid-19 làn hai đã tạm lắng xuống và du lịch bắt đầu có dấu hiệu hồi phục.

  Làm sếp của một công ty vận tải du lịch trong khi dịch Covid-19 ập đến thật không mấy dễ dàng gì. Nét lo lắng hằng sâu trên đôi mắt người lãnh đạo của một công ty làm vận tải du lịch và đặc biệt hơn đây là lãnh đạo của một công ty gia đình. Dễ đấy và cũng thật khó đấy!

  Năm 2010 Công ty TNHH Thương mại vận tải và du lịch Diệu Linh- Quảng Bình ra đời. Chừng bấy nhiêu năm trong nghề, đơn vị của chị Hương đi lên cùng sự thay đổi của du lịch Quảng Bình. Từ 1 chiếc xe 29 chỗ ban đầu, đến nay công ty Diệu Linh đã có trên 10 xe phục vụ cho du lịch, với nhiều chủng loại xe, đặc biệt là dòng xe 45 chỗ. Thời điểm đó, hầu hết các nhà xe đều đầu tư xe đi Bắc- Nam, rất ít nhà xe có hướng đầu tư cho du lịch. Vì lúc đó, du lịch Quảng Bình còn là những bước đi đầu tiên, chưa có phần đột phá. Quyết định đầu tư cho du lịch là một hướng đi mới và táo bạo thời bấy giờ, vì khách có về nhiều đâu? Với một công ty còn non trẻ. Đặc biệt hơn, những con người lãnh đạo công ty còn quá “non”, nên thời điểm mới bắt đầu, đơn vị chị còn rất nhiều thiếu sót và bỡ ngỡ. Nhờ sự học hỏi từ gia đình, và luôn có sự chia sẻ từ những người lớn tuổi, nên công ty “gia đình” Diệu Linh có được những bước phát triển vượt bậc.

  Trang bị kiến thức về du lịch cho anh em lái xe

  Với sự đi lên cùng du lịch Quảng Bình, cùng những nguyên tắc trong nghề vận tải, và sự cố gắng nỗ lực Công Ty TNHH Thương mại Diệu Linh Quảng Bình đã có bước phát triển đột phá, đội xe vận tải của Công ty Diệu Linh được anh em lữ hành trên toàn quốc tín nhiệm. Đối với nghề vận tải về du lịch, để có được sự uy tín, trước tiên người lái xe phải chuyên nghiệp trong nghề, bằng cấp đầy đủ và quy chuẩn kiểm nghiệm, dàn xe đẹp, mới, sạch, kinh nghiệm lâu năm… và đặc biệt là các bác tài phải chuyên tâm. Chị Hương chia sẻ, làm nghề vận tải này, nếu không cẩn trọng và bài bản thì “không có câu chuyện của sự làm lại”… Chỉ chừng đó thôi, người lãnh đạo trong đơn vị và những thành viên của tổ xe phải luôn tâm niệm và hết sức cẩn trọng, bài bản.

  Chị Nguyễn Hương, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Diệu Linh Quảng Bình.

  Chị Nguyễn Hương, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Diệu Linh Quảng Bình.

  Chính vì vậy, câu chuyện chia sẻ về nghề, nghiệp vụ lái xe và du lịch luôn được Công ty Diệu Linh Quảng Bình đặt lên hàng đầu. Vì đây là ngành nghề mang tính đặc thù, nên ngoài nghiệp vụ xe, rồi câu chuyện ứng xử văn hóa là câu chuyện xuyên suốt trong hành trình mỗi bác tài… Chị bảo: Nếu mình là người hoạt động về du lịch mà câu chuyện văn hóa về du lịch, công ty không được chú trọng thì đơn vị đó sẽ khó tồn tại. Mình phải trả lời được câu hỏi: Bạn đang làm việc ngành nghề nào? Bạn đang phục vụ lượng khách nào?... Như vậy mới hy vọng sự phát triển công ty bền vững và đi lên.

  Hiểu mình đang làm việc cho ngành nào?!

  Chính luôn đặt sự quy chuẩn về nghề cho công ty của mình, mà Công ty TNHH vận tải Diệu Linh luôn được đối tác là các công ty lữ hành trong Nam và ngoài Bắc dành cho sự ưu tiên và ưu ái đặc biệt. Nhưng điều mà Công ty Diệu Linh sở hữu, không chỉ nằm ở khối lượng xe là bao nhiêu, mà yếu tố con người đó là nguồn nhân lực là lái xe: Bằng cấp phải chuẩn, đạo đức và văn hóa người lái xe du lịch.

  Chị Hương bảo: “Khi làm cho du lịch, và đặc biệt là lái xe cho du lịch là gánh trách nhiệm và trọng trách chung. Đó là văn hóa cũng như lòng tự tôn của người Quảng Bình trên đó. Khi có một du khách người bước xuống xe không vui, không hài lòng, không có lời cám ơn và họ nói rằng bác tài không chuẩn thì đó là sự xấu hổ không chỉ riêng công ty chúng tôi mà của những người làm du lịch Quảng Bình. Chúng tôi đang làm việc và hoạt động trong ngành du lịch, và là chuỗi mắc xích trong chuỗi cung ứng của ngành du lịch Quảng BÌnh. Nên vận hành cho cái mắc xích đó chuẩn thì không dễ. Để câu chuyện vận hành chuẩn, thì đòi hỏi người lãnh đạo trong công ty vận tải du lịch phải có kiến thức về du lịch và bác tài cũng phải có những kiến thức về du lịch… đến Quảng Bình ăn ở đâu, chơi ở đâu, đi những điểm nào, rồi lịch sử bạn cũng phải nắm sơ lược”.

  Chị Nguyễn Hương và các chuyến thiện nguyện.

  Chị Nguyễn Hương và các chuyến thiện nguyện.

  Hiện tại, chị Hương với vai trò là Phó Giám đốc điều hành trong Công ty Diệu Linh Quảng Bình, với một nữ Phó Giám đốc còn trẻ như chị Hương thật không dễ dàng gì để điều hành một công ty vận tải. Chị cho biết, điều hành công ty gia đình vừa dễ lại vừa khó. Dễ là của gia đình mình. Anh chị em mình cả. Nhưng khó, là câu chuyện của sự đoàn kết, trên dưới thuận hòa, cái đó không dễ chút nào. Mình phải biết hy sinh cái tôi và vì cái chung của tập thể. Phải phải biết quyền lợi và ý kiến của anh em trong công ty. Vì mình trẻ, nên cũng phải học cách điều phối công việc cùng các bác tài làm sao cho chuẩn. Điều mà mình suy nghĩ là biết lo cho tập thể, không để ai bị thiệt thòi và hiểu tâm tự nguyện vọng của các bác tài, như cha đau, mẹ ốm, vợ sinh… Công ty mình phải có sự động viên thăm non. Rồi mùa cao điểm, công tác điều phối xe, điều phối bác tài, và huy động thêm xe của anh anh trong tỉnh và ngoài tỉnh… không dễ chút nào.

  Ông Trần Xuân Cương, Giám đốc Công Ty Netin Travel, cũng là Chi hội trưởng Hội Lữ hành thuộc Hiệp Hội du lịch Quảng Bình đánh giá: Công vận tải và du lịch Diệu Linh là một trong những công ty vận tải uy tín tại Quảng Bình. Với nhiều chủng loại xe và cung cách phục vụ chuyên nghiệp. Netin Travel chọn Công ty Vận tải Diệu Linh làm đối tác tại Quảng Bình. Đặc biệt, đội ngủ xe của Công ty Diệu Linh chuyên nghiệp và am hiểu về du lịch Quảng Bình.

  Chọn thêm con đường của một nữ huấn luyện viên Yoga

  Thật không dễ dàng khi điều hành một tập thể toàn những người “ cứng cựa”, như vậy. Để thành công, chị phải nhờ vào sự động viên khích lệ của gia đình. Chị tiết lộ, ngay cả chồng của chị cũng là lái xe trong đơn vị nên luôn thấu hiểu và chia sẻ cùng vợ những vất vả lo toan. Khi hỏi về cuộc sống, chị nói rằng nếu nói đó là may, thì tôi xin nhận mình là người may mắn! Vì đã có một gia đình yêu thương chia sẻ và một tập thể tuyệt vời. Bên cạnh đó, hạnh phúc của người phụ nữ là được chồng con luôn yêu thương trân trọng. Hiện tại, để cân bằng cuộc sống bộn bề, chị là một huấn luyện viên yoga, nơi để chị thăng hoa trong từng động tác và cũng là nơi chị “xã” bao nỗi lo toan của mình của mình cùng những học viên thân yêu.

  Hiện tại, Công ty Diệu Linh cũng như toàn thể anh em làm du lịch trên toàn quốc đang đứng trước muôn vàn khó khăn trước đại dịch toàn cầu. Làm sao để đứng vững, luôn là câu hỏi không chỉ riêng ai?! Chỉ mong sao nhận được sự quan tâm sâu sắc của các cơ quan có thẩm quyền, để Công ty vận tải và du lịch Diệu Linh Quảng Bình và cũng như nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ khác tại Quảng Bình đứng vững…
   

  create

  Thanh Loan / doanhnghiep.vn

  Nguồn: https://doanhnghiepvn.vn/doanh-nghiep/nu-tuong-nguyen-huong-lam-sep-cua-mot-cong-ty-gia-dinh-vua-de-vua-kho/20200913091816985

  Ngôi nhà phố trị giá 850 triệu đồng của gia đình trẻ tại Quảng Bình gây hot mạng xã hội

  Ngôi nhà phố trị giá 850 triệu đồng của gia đình trẻ tại Quảng Bình gây hot mạng xã hội

  timer20/09/2020

  LT House là căn nhà được thiết kế từng không gian chức năng cũng như cách lựa chọn chất liệu, bố trí nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Quan trọng hơn cả, ngôi nhà là chốn đi về, là tổ ấm đầy yêu thương và gắn bó của gia đình nhỏ 4 người tại Quảng Bình lộng gió. Bố trí công năng phù hợp với nhu cầu của gia chủ và khí hậu địa phương

  Vẻ đẹp của thành phố Đồng Hới luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhạc sỹ

  Vẻ đẹp của thành phố Đồng Hới luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhạc sỹ

  timer23/08/2020

  Đồng Hới, thành phố gắn liền với dòng sông Nhật Lệ hiền hòa từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận của các văn, nghệ sỹ, đặc biệt là lĩnh vực âm nhạc. Chính những người con Đồng Hới và cả bao người yêu Đồng Hới đã kiến tạo nên một thành phố bằng những thanh âm như một lời mời gọi du khách thập phương đến với thành phố trẻ và cũng là niềm thương, nỗi nhớ của người Đồng Hới xa quê.

  Gia đình “kình ngư“ bên dòng Kiến Giang

  Gia đình “kình ngư“ bên dòng Kiến Giang

  timer15/08/2020

  Nhắc đến bơi lội, những người làm công tác thể dục-thể thao (TD-TT) tỉnh Quảng Bình không ai là không biết đến gia đình ông Nguyễn Văn Thỉ, ở xóm Hà Cạn, thôn Thượng Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy. Bởi lẽ, 2 thế hệ gia đình ông Thỉ đều là những người bơi lặn rất giỏi, nhiều người là “kình ngư” trên đường đua xanh, đóng góp không ít thành tích cho phong trào bơi lội tỉnh nhà…

  Đường về sau những ngày sống trong lò đ.ịa ng.ục của cô gái Quảng Trị

  Đường về sau những ngày sống trong lò đ.ịa ng.ục của cô gái Quảng Trị

  timer18/07/2020

  35 tuổi, Nguyễn Thị Kim Nhung, ở Đội 2, thôn Phú Hưng, xã Hải Phú, huyện Hải Lăng hiện là chủ xưởng may nhỏ với 20 máy may, giải quyết công việc cho 20 lao động, trong đó có nhiều chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Với Nhung, ngày hôm nay giống như một giấc mơ có thật, bởi cho dù đã ở bên cạnh mẹ, được ôm ấp các con mình mỗi ngày nhưng nhớ lại những ngày tháng kinh hoàng khi còn là một lao động bất hợp pháp tại Nga, cô không nghĩ mình còn con đường sống để trở về.