Những lý do này có khiến bạn “dám“ chọn một cô gái Quảng Trị về làm vợ

  Có thể ăn nói không duyên như con gái Hà Nội, không ngọt ngào như con gái miền Nam, nhưng con gái Quảng Trị lại có những điểm riêng, và các chàng trai có dám thử đem lòng yêu và lấy một cô gái Quảng Trị không?

  Sống giản dị

  Con gái Quảng Trị luôn giản dị, cách làm đẹp của họ rất khác: đơn giản bình thường chứ không hề màu mè.

  Những người con gái Quảng Trị người ta chăm chút cho những thứ bên trong bản thân, thay vì đổ tiền triệu cho những thứ đồ giá trị. Một kiểu không phô trương nhưng lại vô cùng lôi cuốn. Cái giản dị đó còn thể hiện trong cả cách hưởng thụ.

  Bây giờ Quảng Trị hiện đại hơn ngày trước, con gái ở đây cũng dạn dĩ hơn, nhưng tuyệt nhiên không quá trớn, không chơi nổi, không hành động cố ý buông thả hay thác loạn. Con gái Quảng Trị là sự kết hợp giữa phong cách hiện đại thành thị và nét chân chất miền Trung.

  Nếu yêu một cô gái Quảng Trị đồng nghĩ với việc bạn đừng bắt nàng phải màu mè, phải yểu điệu hay phải dùng đồ xịn đồ sang. Chỉ cần phù hợp với bản thân là các cô gái sẽ tự khắc lựa chọn.

  Luôn thẳng thắn, có gì nói đấy

  Các chàng trai mà ưa nghe những điều nịnh nọt, tâng bốc, nói ví von thì chắc chắn không nên yêu các cô nàng Quảng Trị.

  Những cô gái Quảng Trị không hay dùng những câu nói ẩn dụ hay hàm ý, có sao là các cô nói vậy nhưng không có để bụng gì hết với mong muốn những chàng trai có thể thấu hiểu họ. Cách cư xử này đôi khi làm nhiều chàng trai khó chịu khi họ mong muốn tiếp xúc với những cô gái nhõng nhẽo, thích nịnh một chút.

  Đặc biệt các cô gái Quảng Trị họ cũng không có thói quen đợi những chàng trai trả tiền mà luôn sẵn sàng cùng trả sau mỗi buổi đi chơi. Chình vì điều này mà nhiều cánh đàn ông có chút không hài lòng vì mình không được tỏ vẻ ga lăng trước mặt người khác. Các cô gái Quảng Trị không thích bị phụ thuộc hay để đàn ông phải đứng ra lo hết đâu nhé các chàng trai!

  Bạn sẽ "bị" dẫn tới Quảng Trị

  Yêu một cô gái Quảng Trị đồng nghĩa  với việc bạn sẽ "bị" dẫn tới nơi đây – một vùng đất duyên hải miền Trung đáng khám phá của Việt Nam các chàng trai ạ! Vừa có biển xanh, núi đồi, phong cảnh lại hữu tình nên thơ...

  Điều đó khiến bạn nghĩ mình đang nằm mơ, lạc vào bối cảnh của mấy phim bom tấn của Hollywood vậy. Nhưng yên tâm bạn bởi Quảng Trị là vùng đất có thật 100%, đến đây rồi bạn chỉ muốn khám phá từng ngóc ngách ở nơi đây rồi thì sẽ chẳng muốn rời đi.

  Ưu tiên gia đình

  Có một điều bạn nên biết, con gái Quảng Trị 9h tối đã phải có mặt ở nhà, như cái mốc giới nghiêm của ba mẹ vậy, riết rồi thành một thói quen thôi. Có thể khi yêu một cô gái Quảng Trị, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng vì không thể rủ cô ấy đi chơi muộn hơn.

  Con gái Quảng Trị luôn ưu tiên gia đình và dành nhiều thời gian cho gia đình hơn thay vì những cuộc vui bên ngoài.

  Các cô gái Quảng Trị họ là người trọng tình, hiếu nghĩa lắm. Sinh trưởng ở một vùng đất khắc nghiệt về tự nhiên mà, luôn chống chọi với bão lũ hàng năm, nên trong đời sống họ rất trọng tình, dễ cảm thông, dễ mủi lòng lắm, dễ thương người.

  Bởi thế, yêu một người con gái Quảng Trị rồi thì chẳng khi nào bạn sẽ thấy buồn tủi hay cô độc một mình và muốn đi tìm một người khác vì sẽ luôn có cô gái đấy bên cạnh, cho bạn mượn bờ vai để giúp bạn thấy tốt hơn. Nhưng thế cũng khổ, làm sao bạn học được cách tự mình vượt qua mọi thứ mà không cần ai đó chứ.

  "Nguy hiểm" lắm phải không?

  Lạc quan, yêu đời, hiếu khách, yêu quê hương

  Thật "nguy hiểm" với các chàng trai khi nhìn thấy những nụ cười của các cô gái Quảng Trị. Nụ cười những người nơi đây luôn thường trực trên môi, dù có bão lũ, hạn hán, khó khăn nhưng họ vẫn nở nụ cười, vẫn lạc quan yêu đời và động viên tinh thần nhau.

  Nụ cười có thể ít đi, niềm vui có thể nhỏ lại nhưng không vì thế mà mất đi sự ấm áp, nghĩa tình và lòng hiếu khách của người Quảng Trị và chính các cô gái Quảng Trị cũng vậy. Họ tiếp khách chu đáo, đâu vào đấy các chàng trai ạ. Thật chẳng biết chê vào đâu được, gặp rồi là phải lòng ngay.

  Họ lại là những người yêu quê hương, luôn tự hào và gắn bó với truyền thống quê hương nữa chứ.

  Chàng trai nào mà yêu cô gái Quảng Trị thì đồng nghĩa với việc đi hết các họ hàng nhà nàng rồi nhà nào cũng giữ bạn lại ăn cơm cùng cho coi.

  Là người chung thủy

  Con gái Quảng Trị cũng như người miền Trung, nhẹ nhàng mà sắt son.

  Đã yêu rồi thì chỉ mãi một lòng một dạ thôi, tuyệt đối không có “con mắt liếc ngang, liếc dọc”. Họ quý cái chữ nghĩa, chữ tình, thương cái chữ nợ. Vậy nên con gái Quảng Trị yêu rồi thì chung thủy lắm, 1 lòng 1 dạ với chồng con, với gia đình nhà chồng.

  Nếu không được yêu lại, họ sẽ dũng cảm gánh chịu nỗi đau, không lui bước. Đối với người mình yêu, họ luôn toàn tâm toàn ý, sẽ không so sánh người yêu mình với người khác. Ít khi phàn nàn. Bởi vì trong lòng họ, chồng mình là tốt nhất.

  Vì vậy nếu bạn lựa chọn yêu và cưới 1 cô gái Quảng Trị đồng nghĩa với việc nếu chẳng may bạn bị “cảm nắng” “cảm gió” một ai đó khác, thì làm sao dám bỏ người con gái xứ Quảng mà đi theo tình mới chứ.

  "Éo le" thật đó!

  Ẩm thực Quảng Trị phong phú

  Quảng Trị là vùng đất khẳng định được thương hiệu về văn hóa ẩm thực phong phú. Mảnh đất nằm ở miền Trung với địa hình phong phú đa dạng, có đồng bằng, trung du, miền núi, miền biển. Nơi đây có nhiều đặc sản nức tiếng gần xa mà chỉ nhắc tới tên thôi là con đã muốn phi ngay tới thưởng thức cho bằng được rồi.

  Yêu một cô gái Quảng Trị thì bạn nên chuẩn bị tinh thần trước là sẽ béo rất nhanh vì không thể kiềm chế được những món đặc sản ở vùng đất này. Kiểu này có đi tập thể hình cũng không thể lại được rồi!
  Đấy, người Quảng Trị là vậy đấy các chàng trai ạ. Bạn thấy có bao nhiêu điểm để thương, để nhớ, lỡ yêu cô gái Quảng Trị rồi thì chỉ nhớ mãi thôi, "nguy hiểm" lắm!

  Nhưng giành được trái tim của một người Quảng Trị quả là cơ hội và điều may mắn lắm đó! Bởi khi đó, đất và người vùng đất thân thương này sẽ gắn bó, trở thành một phần không thể thiếu trong tâm hồn các bạn.
   

  create

  Thùy Dương / Tin nhanh Online

  Nguồn: http://quangtri.tintuc.vn/doi-song/nhung-ly-do-khien-ban-co-dam-chon-mot-co-gai-quang-tri-ve-lam-vo.html