Quảng Bình: Đếm ngược thời gian đón năm mới

  Ngày 28/11, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, để chuẩn bị cho năm mới 2021 Sở sẽ phối hợp tổ chức chương trình “Đếm ngược thời gian” chào đón năm mới 2021.

  Ngày 28/11, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, để chuẩn bị cho năm mới 2021, Sở sẽ phối hợp tổ chức chương trình "Đếm ngược thời gian" chào đón năm mới 2021.

  Chương trình này sẽ được diễn ra tại trung tâm xã Sơn Trạch (huyện Bố Trạch) với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ phong phú để khách du lịch có những trải nghiệm thú vị khi cùng người dân địa phương đếm ngược chào năm mới 2021 ngay giữa lòng Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng.

  Các sự kiện trong chương trình "Chào năm mới 2021" được truyền hình trực tiếp qua các kênh mạng xã hội Youtube, Facebook, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách và người dân địa phương. Thống kê cho thấy, trong những năm trước chương trình "Chào năm mới" 2019 và 2020 được tổ chức thu hút hơn 1 vạn người theo dõi trực tiếp và gần 500.000 lượt khán giả theo dõi, tương tác qua các kênh mạng xã hội.

  Sân khấu chương trình Phong Nha Countdown Party sẵn sàng phục vụ du khách trong nước và quốc tế trong khoảnh khắc chào đón năm mới 2020.

  Sân khấu chương trình Phong Nha Countdown Party sẵn sàng phục vụ du khách trong nước và quốc tế trong khoảnh khắc chào đón năm mới 2020.

  Điểm nhấn của chương trình này chính là sự kết hợp giữa các yếu tố văn hóa phương Tây và truyền thống Việt Nam, "đón Tết Tây nhưng không quên giá trị Việt" mang đến cho du khách những cảm nhận khác lạ về nét văn hóa truyền thống với các tiết mục biểu diễn múa lân sư rồng, xiếc đường phố, nghệ thuật rối nước của Việt Nam, về văn hóa hát tuồng bội Khương Hà (xã Hưng Trạch huyện Bố Trạch).

  Các hoạt động này được kỳ vọng sẽ góp phần phát động nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ nâng cao nhận thức và tích cực tham gia bảo vệ di sản văn hóa, di sản thiên nhiên thế giới và đa dạng hóa, nâng cao chất lượng sản phẩm phục vụ khách du lịch.

  Các hoạt động du lịch nhằm bảo tồn các giá trị di sản, văn hóa theo hướng bền vững, nâng cao nhận thức và hành động theo tinh thần "mỗi người dân là một hướng dẫn viên du lịch".

  create

  Vĩnh Phúc - Phúc An / toquoc.vn

  Nguồn: http://toquoc.vn/quang-binh-dem-nguoc-thoi-gian-don-nam-moi-20201128130958309.htm

  Quảng Bình - Tiềm năng, an toàn và khác biệt

  Quảng Bình - Tiềm năng, an toàn và khác biệt

  timer17/01/2021

  Quảng Bình hiện đang là điểm đến tiềm năng, an toàn và khác biệt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, bởi nơi đây hội tụ nhiều yếu tố để các nhà đầu tư có thể biến ý tưởng thành hiện thực. (QBĐT) - Quảng Bình hiện đang là điểm đến tiềm năng, an toàn và khác biệt của các nhà đầu tư trong và ngoài nước, bởi nơi đây hội tụ nhiều yếu tố để các nhà đầu tư có thể biến ý tưởng thành hiện thực. Báo Quảng Bình điện tử, Cơ quan của Đảng Bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình

  Quảng Bình kêu gọi đầu tư thực hiện 62 dự án, giai đoạn 2021-2023

  Quảng Bình kêu gọi đầu tư thực hiện 62 dự án, giai đoạn 2021-2023

  timer17/01/2021

  Ngày 6-1-2021, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 51/QĐ-UBND về việc phê duyệt Danh mục dự án kêu gọi đầu tư vào tỉnh Quảng Bình giai đoạn 2021-2023. Theo đó, có 62 dự án thuộc các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp-năng lượng-thương mại, du lịch, phát triển kết cấu hạ tầng đã được UBND tỉnh phê duyệt kêu gọi đầu tư.

  Đến Quảng Bình uống cà phê, nhớ thời bao cấp

  Đến Quảng Bình uống cà phê, nhớ thời bao cấp

  timer21/12/2020

  Quán cà phê Bao Cấp nằm khiêm nhường giữa con phố Quang Trung (Đồng Hới) rộn rã người qua lại. Nếu đã một lần đặt chân đến đây, hẳn bạn sẽ bị lôi cuốn bởi nét mộc mạc của không gian đượm màu hoài cổ này. Riêng với những ai từng đi qua thời kỳ bao cấp, họ sẽ tìm thấy cả một trời ký ức về những năm tháng gian khó đã qua.  

  Nhà một tầng dành cho ba thế hệ của đại gia đình ở Quảng Bình

  Nhà một tầng dành cho ba thế hệ của đại gia đình ở Quảng Bình

  timer20/12/2020

  Căn nhà 152 m2 hội tụ đủ tiêu chí kiên cố, thoáng đãng, tiện cho việc chăm sóc người già nhưng vẫn mang đảm bảo sự cá tính, trẻ trung.