Quảng Trị: Bênh vực phụ nữ, tài xế taxi bị đ ánh nhập viện

  Thấy người phụ nữ bị một thanh niên d ọa đ ánh, tài xế taxi Mai Linh ở Quảng Trị đã lên tiếng bênh vực. Sau đó, tài xế này bị một nhóm thanh niên rượt đuổi, chặn xe đ ánh nhập viện.

  Ngày 8/10, theo thông tin từ Công an TP.Đông Hà (Quảng Trị), cơ quan này đang điều tra, làm rõ tin báo vụ việc tài xế taxi Mai Linh ở tỉnh Quảng Trị bị một nhóm thanh niên đ ánh.

  Cùng ngày, PV Dân Việt đã gặp tài xế taxi Mai tên Linh Anh Bùi Vũ Tuân (SN 1981, trú khu phố 1, phường Đông Lương, TP.Đông Hà, Quảng Trị). Anh này cho biết mình là nạn nhân trong vụ việc trên.

  Tài xế Tuân cho biết, khoảng 10h sáng 7/10, anh nhận đón một vị khách nữ (khoảng 35 tuổi, trú huyện Hướng Hoá, Quảng Trị) đi từ ngã tư đường Điện Biên Phủ giao Hùng Vương (TP.Đông Hà) đến một khách sạn trên đường Lê Duẩn (TP.Đông Hà).

  Đến 17h cùng ngày, vị khách nữ gọi điện cho tài xế Tuân đón từ khách sạn đến một quán nước trên đường Hai Bà Trưng (TP.Đông Hà).

  Vị khách nữ vào quán nước gặp và nói chuyện với một nhóm thanh niên, còn tài xế Tuân ở ngoài xe đợi. Hai bên nói chuyện được một lúc thì xảy ra cãi vã. Khi tài xế Tuân đến can ngăn, bênh vực, thì bị thanh niên kia ch ửi rủa.

  Tài xế Tuân bị đ ánh thâm tím mặt mày. Ảnh: Đất Lúa

  Tài xế Tuân bị đ ánh thâm tím mặt mày. Ảnh: Đất Lúa

  Đến khoảng 22h cùng ngày, khi tài xế Tuân đang điều khiển xe đến ngã tư đường Lê Duẩn giao Nguyễn Trãi, bất ngờ bị một chiếc xe ô tô 7 chỗ màu trắng lao đến chặn đầu rồi rượt đ uổi theo xe của anh Tuân. 

  Khi điều khiển xe đến ngã tư đường Lê Duẩn giao Điện Biên Phủ, nhóm thanh niên đuổi kịp và ép xe khiến chiếc taxi va vào giải phân cách đường, anh Tuân buộc phải dừng xe. Ngay lúc đó, hai vị khách và tài xế Tuân mở cửa, bỏ chạy.

  Chạy được một đoạn, tài xế Tuân bị khoảng 5 thanh niên b ắt lại, vây đánh. Mãi đến khi có người dân hô hoán gọi công an, nhóm thanh niên kia mới chịu rời đi.

  Tài xế Tuân vẫn nhớ trong nhóm thanh niên đánh mình có người thanh niên lúc sáng đòi đ ánh vị khách nữ và tên là Phước.

  Sau khi bị đánh, anh Tuân phải nhập viện và được chuẩn đoán chấn thương vùng mắt, mũi. Hiện, anh đang bị khó thở.

  Ông Hoàng Đức Cường - Giám đốc công ty TNHH MTV Mai Linh Quảng Trị cho biết, đơn vị này đã trình báo sự việc và đang phối với cơ quan công an để điều tra, làm rõ; đồng thời mong muốn cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo đúng pháp luật.

  Trả lời PV Dân Việt, trung tá Lê Phi Hùng - Trưởng Công an TP.Đông Hà cho biết đang điều tra vụ việc nêu trên, sau khi có kết quả sẽ thông tin.
   

  create

  Đất Lúa / danviet.vn