Quảng Trị sẽ có học viện đào tạo bóng đá tầm quốc tế

  UBND tỉnh cũng giao Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương liên quan nghiên cứu, thống nhất với Công ty cổ phần Tập đoàn T&T triển khai thực hiện theo đúng quy định.

  Trước đó, phía Công ty cổ phần Tập đoàn T&T cũng đã có đề xuất gửi UBND tỉnh Quảng Trị về kế hoạch đào tạo và ra mắt Học viện bóng đá trẻ tại tỉnh này.

  Công ty cổ phần thể thao Hà Nội – T&T được thành lập năm 2008 là tiền thân của Câu lạc bộ bóng đá T&T (nay là CLB Bóng đá Hà Nội), đây là Câu lạc bộ đã nhiều lần đạt chức vô địch V-League, siêu cúp quốc gia và vừa qua là cúp quốc gia. Về thành tích đội tuyển quốc gia, Câu lạc bộ Hà Nội là đội đã có sự góp mặt nhiều nhất đội hình tuyển thủ U23 Việt Nam, góp phần cho những thành công to lớn của bóng đá Việt Nam trong những năm gần đây…

  Từ đó, phía Tập đoàn T&T đã có thống nhất với địa phương sẽ mở Học viện đào tạo bóng đá trẻ tại thành phố Đông Hà (Quảng Trị) theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm đào tạo một cách toàn diện về thể chất, văn hóa, đạo đức và chuyên môn cho các vận động viên trẻ, chuẩn bị lực lượng vận động viên kế cận cho bóng đá Việt Nam cũng như tỉnh Quảng Trị.

  Việc ra mắt học viện bóng đá trẻ sẽ góp phần chuẩn bị lực lượng vận động viên kế cận cho bóng đá Việt Nam những năm tới.

  Việc ra mắt học viện bóng đá trẻ sẽ góp phần chuẩn bị lực lượng vận động viên kế cận cho bóng đá Việt Nam những năm tới.

  Bên cạnh đó, phía Tập đoàn cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ xây dựng, cải tạo, sửa chữa sân bãi, khu nhà sinh hoạt, tập luyện và các cơ sở hạ tầng liên quan tại TP.Đông Hà phù hợp với quy định Nhà nước để Công ty triển khai công tác đào tạo bóng đá trẻ; và tạo điều kiện về học văn hóa cho vận động viên và các điều kiện khác liên quan đến hoạt động của Học viện đào tạo bóng đá trẻ.

  Đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng như các địa phương phối hợp, hỗ trợ cùng bộ phận chuyên môn của Tập đoàn T&T trong việc thông báo chiêu sinh các em có năng khiếu bóng đá từ 10 - 15 tuổi trên địa bàn tỉnh để tuyển chọn vào Học viện bóng đá trẻ tại Quảng Trị… hàng BIDV chi nhánh Quảng Trị
   

  create

  Tiến Nhất / xanhx.vn

  Ngôi nhà phố trị giá 850 triệu đồng của gia đình trẻ tại Quảng Bình gây hot mạng xã hội

  Ngôi nhà phố trị giá 850 triệu đồng của gia đình trẻ tại Quảng Bình gây hot mạng xã hội

  timer20/09/2020

  LT House là căn nhà được thiết kế từng không gian chức năng cũng như cách lựa chọn chất liệu, bố trí nội thất phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ. Quan trọng hơn cả, ngôi nhà là chốn đi về, là tổ ấm đầy yêu thương và gắn bó của gia đình nhỏ 4 người tại Quảng Bình lộng gió. Bố trí công năng phù hợp với nhu cầu của gia chủ và khí hậu địa phương

  Gặp nữ tướng Quảng Bình: Làm sếp của một công ty gia đình vừa dễ vừa khó

  Gặp nữ tướng Quảng Bình: Làm sếp của một công ty gia đình vừa dễ vừa khó

  timer14/09/2020

  Gặp chị Nguyễn Hương, Phó Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du Lịch Diệu Linh Quảng Bình vào một ngày đầu thu, khi cơn lốc dịch CoVid-19 làn hai đã tạm lắng xuống và du lịch bắt đầu có dấu hiệu hồi phục.

  Vẻ đẹp của thành phố Đồng Hới luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhạc sỹ

  Vẻ đẹp của thành phố Đồng Hới luôn là nguồn cảm hứng bất tận của các nhạc sỹ

  timer23/08/2020

  Đồng Hới, thành phố gắn liền với dòng sông Nhật Lệ hiền hòa từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận của các văn, nghệ sỹ, đặc biệt là lĩnh vực âm nhạc. Chính những người con Đồng Hới và cả bao người yêu Đồng Hới đã kiến tạo nên một thành phố bằng những thanh âm như một lời mời gọi du khách thập phương đến với thành phố trẻ và cũng là niềm thương, nỗi nhớ của người Đồng Hới xa quê.

  Gia đình “kình ngư“ bên dòng Kiến Giang

  Gia đình “kình ngư“ bên dòng Kiến Giang

  timer15/08/2020

  Nhắc đến bơi lội, những người làm công tác thể dục-thể thao (TD-TT) tỉnh Quảng Bình không ai là không biết đến gia đình ông Nguyễn Văn Thỉ, ở xóm Hà Cạn, thôn Thượng Phong, xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy. Bởi lẽ, 2 thế hệ gia đình ông Thỉ đều là những người bơi lặn rất giỏi, nhiều người là “kình ngư” trên đường đua xanh, đóng góp không ít thành tích cho phong trào bơi lội tỉnh nhà…