B ắt ông trù m đường dây chuyển ma túy từ Cửa khẩu Lao Bảo về Đà Nẵng

  Khi Bằng và đàn em điều khiển ôtô 7 chỗ vượt qua hầm Hải Vân thì bị hàng chục trinh s át ập đến kh ống chế. Cảnh sát thu giữ một bánh he ro in, 480 triệu đồng.

  Ngày 16/10, Công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ Nguyễn Duy Bằng (40 tuổi, ngụ phường Tam Thuận, quận Thanh Khê) và Phạm Công Hoàng Huy (25 tuổi, ngụ phường Cẩm Hà, TP Hội An, Quảng Nam) để điều tra hành vi Vận chuyển trái phép ch ất m a t ú y.

  Theo tài liệu trinh sát, Bằng chuyên cung cấp m a t ú y cho nhiều đầu mối tại các tỉnh miền Trung. Gã này từng có 3 tiền á n về các tội Tr ộm c ắp tài sản, L ừa đ ảo ch iếm đ oạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm ch iếm đ oạt tài sản.

  Năm 2015, người đàn ông 40 tuổi ra t ù và sống chung với một người phụ nữ khác. Hai người thuê một căn nhà trên đường Nguyễn Văn Cừ, TP Hội An (Quảng Nam) để làm "đại bản doanh" chứa m a t ú y.

  Bằng lúc bị cảnh sát b ắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

  Bằng lúc bị cảnh sát b ắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

  Thời gian qua, một số kẻ bị cảnh s át bắt đều khai mua m a t ú y từ "ông trù m" Bằng.

  Theo cảnh sát, Bằng có nhiều đàn em thân cận, chuyên đi giao m a t ú y và sẵn sàng liều mình khi gặp nạn. Mỗi tháng, Bằng bỏ ra 32 triệu thuê 2 ôtô để giao dịch m a t ú y.

  Ngày 11/10, từ nguồn tin báo về, Bằng sẽ ra cửa khẩu Lao Bảo (Quảng Trị) mua m a t ú y nên các trinh sát được lệnh bí mật theo dõi. Tuy nhiên, khi đến cửa khẩu, gã đàn ông 40 tuổi giao Huy thử hàng và giao tiền, còn hắn điều khiển ôtô về Huế. Huy ôm hàng lên xe khách đi theo.

  Bằng thuê ôtô để vận chuyển m a t ú y. Ảnh: Công an cung cấp.

  Bằng thuê ôtô để vận chuyển m a t ú y. Ảnh: Công an cung cấp.

  Đến Huế, Huy xuống xe khách và lên ôtô đi cùng "ông trù m" về Đà Nẵng. Rạng sáng ngày 13/10, khi ôtô 7 chỗ của Bằng và đàn em vừa qua khỏi cửa hầm Hải Vân thì bị hàng chục trinh s át ập đến kh ống chế.

  Cảnh sát thu giữ một bánh he ro in 330 gram, 480 triệu đồng và nhiều ta ng vật liên quan.
   

  create

  Đoàn Nguyên / News.zing.vn