Ba Đồn: Mang xe máy đi cầm cố, rồi báo là bị Cảnh s át giao thông thu giữ

  Ngày 21-9, Công an huyện Bố Trạch cho biết, đang tạm giữ xe máy của Nguyễn Thanh Tình (SN 1994, trú phường Quảng Phong, TX. Ba Đồn) để hoàn tất hồ sơ, xử lý vụ việc thanh niên này đến cơ quan điều tra trình báo thông tin sai sự thật.

  Trước đó, ngày 16-9, Nguyễn Thanh Tình đến Công an huyện Bố Trạch trình báo về việc bị 2 cán bộ Cảnh sát giao thông thu giữ xe máy Exciter mang BKS 73E1-117.54 trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Thanh Trạch vì lỗi vi phạm tốc độ.   

  Trong đơn trình báo, Tình nói 2 Cảnh sát giao thông mang đồng phục màu vàng, đội mũ bảo hiểm thông thường nhưng anh ta không biết thuộc đơn vị nào. Tình cũng khẳng định bị thu giữ xe vào ngày 14-9 và không nhận được biên bản hay giấy hẹn về việc thu giữ xe máy vi phạm.   

  Nguyễn Thanh Tình và chiếc xe máy đã trình báo là bị Cảnh sát giao thông thu giữ.

  Trước khi Tình đến trình báo với cơ quan điều tra, bố mẹ Tình đã vào Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) để hỏi về chiếc xe máy nhưng không có kết quả.    Vào cuộc điều tra, Công an huyện Bố Trạch xác định, xe máy của Nguyễn Thanh Tình đang được cầm cố tại một tiệm cầm đồ ở xã Đại Trạch. Tình đến tiệm, cầm cố xe máy vào sáng 7-9 rồi bịa đặt ra câu chuyện bị thu giữ xe.   

  Bị triệu tập đến cơ quan điều tra, Tình khai nhận đã mang xe máy đến cầm cố với giá 6 triệu đồng để tiêu xài cá nhân. Khi bố mẹ hỏi về chiếc xe, Tình bịa ra câu chuyện rồi đến cơ quan điều tra báo tin sai sự thật.