Giả bán vé máy bay giá rẻ để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

  Lương đặt vé trực tuyến rồi chuyển mã cho khách và thu tiền nhưng sau đó không thanh toán cho hãng nên vé bị huỷ mà khách không hề biết.

  Ngày 12/5, Công an Hà Nội cho biết đã khởi t ố bị can, tạm gi am Nguyễn Minh Lương (37 tuổi, ở quận Hoàng Mai) để điều tra về tộ i Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

  Cuối năm 2017, anh Quang nhờ Lương mua vé máy bay giá rẻ cho vợ con từ Nhật Bản về Việt Nam ăn Tết. Thời điểm đó, anh còn được Lương lái ôtô ra tận sân bay đón người thân.

  Trên đường đi, nghe Lương khoe quen biết với nhiều hãng hàng không, rủ làm đại lý vé máy bay cho cộng đồng người Việt Nam ở Nhật Bản, anh Quang đã đồng ý.


   
  Sau khi sang lại Nhật Bản, anh liên hệ với bạn bè, người thân giới thiệu địa chỉ đặt vé máy bay giá rẻ cho họ. Ban đầu, các giao dịch mua vé giá rẻ với Lương diễn ra suôn sẻ. Thậm chí, có lần, Lương còn giảm 10% giá vé cho trường hợp về Việt Nam gấp vì có người thân m ất.

  Tin Lương, anh Quang chuyển gần 200 triệu đồng để góp vốn làm đại lý. Cuối tháng 7/2018, anh còn chuyển hơn 240 triệu đồng cùng thông tin khách từ Nhật về Việt Nam cho Lương để đặt vé.

  Tuy nhiên sát ngày bay, Lương thông báo có “sự cố” nên vé bị hủy khiến anh Quang phải bỏ hơn 400 triệu đồng đặt chuyến bay khác cho khách. Số tiền đưa trước đó của anh cũng bị Lương chiếm đoạt.

  Theo cảnh sá t, ngoài anh Quang, Lương còn chiếm đoạt tiền của một số n ạn nhân khác, tổng cộng khoảng 500 triệu đồng bằng th ủ đoạn lên mạng Internet đặt vé trực tuyến rồi chuyển mã cho khách, thu tiền. Tuy nhiên, Lương không thanh toán tiền vé cho hãng trong vòng 24h nên hệ thống đã tự hủy mã đặt chỗ đó.

  * Tên bị h ại đã thay đổi.

  create

  alouc.com

  Đau lòng trước vấn n ạn người Việt vượt biên sang nước ngoài sinh đẻ rồi bán con

  Đau lòng trước vấn n ạn người Việt vượt biên sang nước ngoài sinh đẻ rồi bán con

  timer14/05/2019

  Khoảng một năm trở lại đây, xuất hiện tình trạng nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số ở vùng cao Nghệ An mang thai đến thời kỳ sắp sinh vượt biên sang bán con nơi xứ người. Đây thực chất là thủ đoạn buôn người kiểu mới với phương thức hết sức tinh vi, khiến cho lực lượng chức năng gặp nhiều lúng túng.

  Sá,t h,ại dã man đồng hương tại Úc, bà trùm m,a t,úy gốc Việt lãnh á,n

  Sá,t h,ại dã man đồng hương tại Úc, bà trùm m,a t,úy gốc Việt lãnh á,n

  timer11/05/2019

  Bà trùm bị cho là kẻ chỉ đạo thủ h ạ sá t h ại dã man 2 người Việt vào năm 2013 vì nghi một trong số họ trộm m a t úy.

  Luật lao động Hoa Kỳ và vấn đề lương bổng của thợ Nail Hoa Kỳ

  Luật lao động Hoa Kỳ và vấn đề lương bổng của thợ Nail Hoa Kỳ

  timer10/05/2019

  Từ trước đến nay, người Việt làm thợ Nail ở Mỹ vẫn thường lãnh lương qua phương thức ăn chia với chủ tiệm dựa trên tổng số tiền thâu được từ khách hàng, và chủ tiệm cấp mẫu 1099-MISC để người thợ tự khai thuế hàng năm.

  24 tiệm nail bị đóng cửa vì vi phạm luật lao động ở Connecticut, Hoa Kỳ

  24 tiệm nail bị đóng cửa vì vi phạm luật lao động ở Connecticut, Hoa Kỳ

  timer09/05/2019

  Bộ Lao động tiểu bang Connecticut cho biết, sau một cuộc điều tra bất ngờ vào đầu tháng 3 vừa qua tại các tiệm nail trên 8 thành phố, đã có 24 tiệm bị buộc đóng cửa vì vi phạm luật lao động.