Sá,t h,ại dã man đồng hương tại Úc, bà trùm m,a t,úy gốc Việt lãnh á,n

  Bà trùm bị cho là kẻ chỉ đạo thủ h ạ sá t h ại dã man 2 người Việt vào năm 2013 vì nghi một trong số họ trộm m a t úy.

  Theo Đài ABC, trùm m a tú y Ngô Thị Dung (44 tuổi) và thủ h ạ là Kevin Lý (27 tuổi) vừa bị tuyên á n mỗi người 40 năm t ù gi am tại Úc vì s át h ại 2 đồng hương trong vụ  á n gây chấn động vào năm 2013.

  Thẩm phán Geoffrey Bellew cho rằng vụ gi ết người mang tính chất “d ã man và tàn nhẫn”, dựa trên kết quả khám nghiệm t ử t hi một trong 2 nạ n nhân là Nguyễn Thanh Sơn. Cả 2 bị cáo sẽ thụ á n với thời gian không được hưởng ân xá là 30 năm.

  rước đó, 2 bị cáo bị kết tộ i vào tháng 11.2018 liên quan đến vụ á n vào tháng 4.2013. Theo Đài SBS, bà trùm Dung thuê Sơn bào chế m a  tú y đá tại một nhà xe ở Canley Vale ở vùng ngoại ô Sydney, bang New South Wales.

  Sau khi xảy ra vụ trộ m, bà trùm nghi ngờ Sơn nên điều động một nhóm thành viên trong đó có cả Kevin Lý dụ dỗ Sơn trở lại căn nhà ngày hôm sau. Sơn đã đi cùng bạn gái là Đỗ Thị Kim Liên đến ngôi nhà theo hẹn.

  Theo lời công tố viên Ken Gilson, một nhân chứng kể lại Sơn đã bị si ết cổ bằng ống nước cho đến ch ết. Bạn gái của Liên cầu xin tha mạ ng nhưng cũng đã bị sá t  h ại bằng cách bịt gối lên mặt cho nghẹt thở.

  Thi th ể của Sơn được phát hiện tại đường Antwerp ở Bankstown, tuy nhiên thi th ể của Liên mãi đến 9 tháng sau mới được phát hiện tại West Hoxton. Hơn 3 năm sau, các nghi ph ạm mới bị bắ t.

  Vào năm 2018, tòa á n tối cao Úc đã xé t x ử một người đàn ông gốc Việt ở Melbourne vì tội s át h ại đồng hương do nghi ngờ vợ ngoại tình với người đàn ông khác.

  create

  alouc.com

  Đau lòng trước vấn n ạn người Việt vượt biên sang nước ngoài sinh đẻ rồi bán con

  Đau lòng trước vấn n ạn người Việt vượt biên sang nước ngoài sinh đẻ rồi bán con

  timer14/05/2019

  Khoảng một năm trở lại đây, xuất hiện tình trạng nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số ở vùng cao Nghệ An mang thai đến thời kỳ sắp sinh vượt biên sang bán con nơi xứ người. Đây thực chất là thủ đoạn buôn người kiểu mới với phương thức hết sức tinh vi, khiến cho lực lượng chức năng gặp nhiều lúng túng.

  Giả bán vé máy bay giá rẻ để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

  Giả bán vé máy bay giá rẻ để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng

  timer14/05/2019

  Lương đặt vé trực tuyến rồi chuyển mã cho khách và thu tiền nhưng sau đó không thanh toán cho hãng nên vé bị huỷ mà khách không hề biết.

  Luật lao động Hoa Kỳ và vấn đề lương bổng của thợ Nail Hoa Kỳ

  Luật lao động Hoa Kỳ và vấn đề lương bổng của thợ Nail Hoa Kỳ

  timer10/05/2019

  Từ trước đến nay, người Việt làm thợ Nail ở Mỹ vẫn thường lãnh lương qua phương thức ăn chia với chủ tiệm dựa trên tổng số tiền thâu được từ khách hàng, và chủ tiệm cấp mẫu 1099-MISC để người thợ tự khai thuế hàng năm.

  24 tiệm nail bị đóng cửa vì vi phạm luật lao động ở Connecticut, Hoa Kỳ

  24 tiệm nail bị đóng cửa vì vi phạm luật lao động ở Connecticut, Hoa Kỳ

  timer09/05/2019

  Bộ Lao động tiểu bang Connecticut cho biết, sau một cuộc điều tra bất ngờ vào đầu tháng 3 vừa qua tại các tiệm nail trên 8 thành phố, đã có 24 tiệm bị buộc đóng cửa vì vi phạm luật lao động.