Sá,t h,ại dã man đồng hương tại Úc, bà trùm m,a t,úy gốc Việt lãnh á,n

  Bà trùm bị cho là kẻ chỉ đạo thủ h ạ sá t h ại dã man 2 người Việt vào năm 2013 vì nghi một trong số họ trộm m a t úy.

  Theo Đài ABC, trùm m a tú y Ngô Thị Dung (44 tuổi) và thủ h ạ là Kevin Lý (27 tuổi) vừa bị tuyên á n mỗi người 40 năm t ù gi am tại Úc vì s át h ại 2 đồng hương trong vụ  á n gây chấn động vào năm 2013.

  Thẩm phán Geoffrey Bellew cho rằng vụ gi ết người mang tính chất “d ã man và tàn nhẫn”, dựa trên kết quả khám nghiệm t ử t hi một trong 2 nạ n nhân là Nguyễn Thanh Sơn. Cả 2 bị cáo sẽ thụ á n với thời gian không được hưởng ân xá là 30 năm.

  rước đó, 2 bị cáo bị kết tộ i vào tháng 11.2018 liên quan đến vụ á n vào tháng 4.2013. Theo Đài SBS, bà trùm Dung thuê Sơn bào chế m a  tú y đá tại một nhà xe ở Canley Vale ở vùng ngoại ô Sydney, bang New South Wales.

  Sau khi xảy ra vụ trộ m, bà trùm nghi ngờ Sơn nên điều động một nhóm thành viên trong đó có cả Kevin Lý dụ dỗ Sơn trở lại căn nhà ngày hôm sau. Sơn đã đi cùng bạn gái là Đỗ Thị Kim Liên đến ngôi nhà theo hẹn.

  Theo lời công tố viên Ken Gilson, một nhân chứng kể lại Sơn đã bị si ết cổ bằng ống nước cho đến ch ết. Bạn gái của Liên cầu xin tha mạ ng nhưng cũng đã bị sá t  h ại bằng cách bịt gối lên mặt cho nghẹt thở.

  Thi th ể của Sơn được phát hiện tại đường Antwerp ở Bankstown, tuy nhiên thi th ể của Liên mãi đến 9 tháng sau mới được phát hiện tại West Hoxton. Hơn 3 năm sau, các nghi ph ạm mới bị bắ t.

  Vào năm 2018, tòa á n tối cao Úc đã xé t x ử một người đàn ông gốc Việt ở Melbourne vì tội s át h ại đồng hương do nghi ngờ vợ ngoại tình với người đàn ông khác.

  create

  alouc.com