Vụ Hạt trưởng kiểm lâm bị đánh ở Quảng Bình: Đối tượng là giám đốc, dọa xử cả Phó chủ tịch huyện

  Ngày 6/9, liên quan đến đối tượng Phạm Xuân Ngư lao xe, chở theo kiếm vào trụ sở Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) đánh Hạt trưởng kiểm lâm chấn thương thái dương, đối tượng này được xác định là Giám đốc Công ty TNHH XDTH Xuân Thành (xã Kim Hóa).

  Xe đối tượng Ngư lao vào Hạt kiểm lâm Tuyên Hóa, đánh Hạt trưởng
   

  Xe đối tượng Ngư lao vào Hạt kiểm lâm Tuyên Hóa, đánh Hạt trưởng

  Ông Hoàng Minh Đề, Bí thư Huyện ủy Tuyên Hóa xác nhận, giám đốc Phạm Xuân Ngư còn nhắn tin dọa xử lý cả Phó chủ tịch UBND huyện Cao Xuân Tín, vì vị Phó chủ tịch ủy ban huyện này thường thực hiện rắn các chỉ đạo bố ráp đẩy đuổi lâm tặc trên địa bàn. Ông Đề cho biết ông đã có chỉ đạo cơ quan công an điều tra làm rõ.

  Một phần công văn của kiểm lâm

  Một phần công văn của kiểm lâm

  Trong một diễn biến khác, cơ quan kiểm lâm tỉnh Quảng Bình cho hay, chủ công ty này có một nhà kho chứa gỗ không được cơ quan chức năng cho phép và nhiều lần bất hợp tác kiểm tra.

  Theo đó, công văn số 931/KL-TTPC ngày 10/8/2018 do ông Phạm Hồng Thái, Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm ký đánh giá: Chi cục kiểm lâm nhận được báo cáo số 246 ngày 7/8/2016 của Hạt kiểm lâm Tuyên Hóa về việc Công ty TNHH XDTH Xuân Thành không hợp tác trong quá trình kiểm tra của đoàn liên ngành huyện.

  Đoàn liên ngành huyện đã thông báo lần 3 đến Công ty TNHH XDTH Xuân Thành về việc kiểm tra công tác quản lý, kinh doanh lâm sản của công ty nhưng giám đốc không hợp tác, cố ý trì hoàn, trốn tránh kiểm tra”.

  Được biết, trước đó Phó chủ tịch UBND huyện Tuyên Hóa, ông Cao Xuân Tín đã có chỉ đạo Hạt kiểm lâm huyện Tuyên Hóa, phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Chi cục kiểm lâm, các phòng ban của huyện huyện tổ chức kiểm tra gỗ tồn kho trên địa bàn huyện, nhưng Công ty Xuân Thành không phối hợp. Huyện có chỉ đạo Hạt kiểm lâm tham mưu xử lý cơ sở không chấp hành quy định về quản lý lâm sản.

  Khi đoàn liên ngành thực hiện triển khai, ông Phạm Xuân Ngư không chấp hành kiểm tra, giám sát hoạt động nhập xuất, chế biến kinh doanh lâm sản. Từ đó, Chi cục kiểm lâm Quảng Bình có ý kiến trong văn bản 931 đề nghị UBND huyện Tuyên Hóa không đưa vào quy hoạch cơ sở cưa xẻ gỗ trên địa bàn đối với Công ty TNHH XDTH Xuân Thành.

  Lãnh đạo kiểm lâm cũng mạnh mẽ đề nghị Sở KHĐT bãi bỏ ngành nghề cưa xẻ, chế biến, bảo quản, kinh doanh lâm sản tại giấy đăng ký kinh doanh có mã số 3100421649 cấp cho công ty trên vì lý do không chấp hành các quy định của pháp luật về công tác quản lý lâm sản trong thời gian dài.

  Kiểm lâm tỉnh cũng chỉ đạo các trạm kiểm lâm giám sát chặt chẽ hoạt động nhập, xuất lâm sản của Công ty TNHH XDTH Xuân Thành; kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm hành vi vi phạm các quy định về quản lý lâm sản.
   

  create

  Hoàng Long / motthegioi.vn