Bé trai 16 tháng tuổi ch ết sau nhiều giời bị bỏ quên trong xe

  Một bé trai 16 tháng tuổi đã ch ết chiều thứ Năm 9/5/2019 sau khi bị bỏ quên nhiều giờ trong một chiếc xe giữa trời nóng ở British Columbia.             

  Bé trai được phát hiện bất tỉnh trong một chiếc xe ở khu vực đường Kingsway Avenue và Inman Street ở Burnaby, B.C., theo cảnh sát hoàng gia liên bang RCMP. Bé được chở tới bệnh viện, và ở đó được tuyên bố đã ch ết.     

  Cảnh sát cho biết bé trai đã bị bỏ quên trong xe “trong nhiều giờ”.          

  Cha của bé trai này được tìm thấy ở hiện trường và cả hai cha mẹ đang hợp tác với cuộc điều tra, theo cảnh sát. Chưa có ai bị bắt, và cảnh sát vẫn đang phỏng vấn các nhân chứng.    

  Tại cuộc họp báo hôm 10/5, cảnh sát trưởng Deanne Burleigh nói cái chết của bé trai này là “vô cùng bi thảm” và xem đó là một lời nhắc nhở đau đớn cho các bậc cha mẹ là đừng bao giờ bỏ con một mình không có người trông coi trong xe.          

  Bà nói, “Chúng ta đang trải qua đợt nắng nóng hiện nay. Xin đừng bỏ con không có người trông coi trong xe.”     

  Bà không chịu nói ai đã phát hiện đứa bé hoặc ai đã gọi 911. Bà từ chối bình luận khi được hỏi liệu có thể ai bị tr uy tố hay không. 

  Bà nói bà không thể tiên đoán cuộc điều tra của cảnh sát sẽ kéo dài bao lâu. “Chúng tôi muốn thấu đáo. Đứa bé xứng đáng được như vậy.”

  Về mặt pháp luật, những cái chết tương tự đã được xử lý khác nhau tại những nơi khác nhau ở Canada.

  Một người cha Montreal để quên con trai 6 tháng tuổi trong xe hồi tháng 6 năm ngoái đã không bị truy tố liên quan tới cái ch ết của đứa bé. Một phát ngôn viên của cơ quan công tố lúc đó nói rằng không có hành động ph ạm t ội nào đã xảy ra.   

  Một tháng trước đó, một người đàn ông ở Burlington, Ontario, bị tr uy tố tội tắc trách hình sự gây ch ết người và không cung cấp những điều thiết yếu của cuộc sống sau khi đứa con ba tuổi của ông ch ết trong một chiếc xe giữa trời nóng. Người cha sau đó nhận có tội với các t ội danh đó và được một thẩm phán tha bổng và nói rằng người cha đang đau buồn đã chịu đựng đau khổ quá đủ rồi.

  create

  ctv / Canada Info