“Bóng ma“ COVID-19 trở lại, TQ hành động thần tốc: Trong 1 ngày tiêm gần 14 triệu liều vaccine

  Theo Sina, tính đến ngày 16/5/2021, 31 tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc đã tiêm chủng tổng cộng hơn 400 triệu liều vaccine COVID-19.

  Trung Quốc đang tiến hành tiêm chủng vaccine COVID-19 cho người dân với tốc độ nhanh nhất trên thế giới, chạy đua với thời gian khi một số ổ dịch trong cộng đồng ở các tỉnh An Huy và Liêu Ninh mới được phát hiện gần đây, theo trang tin Bloomberg (Mỹ).

  Một số đoạn video được chia sẻ nhiều trên các mạng xã hội cho thấy người dân Trung Quốc đổ xô đi tiêm vaccine COVID-19, họ sẵn sàng xếp hàng dài chờ đợi bất chấp mưa lớn. Thành phố Hợp Phì, thủ phủ của tỉnh An Huy, đã tiêm 360.000 liều vaccine trong ngày 14/5 vừa qua - một kỷ lục của riêng thành phố có 10 triệu dân này, theo Tân Hoa Xã.

  Người dân ở tỉnh An Huy, Trung Quốc xếp hàng chờ tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: AFP/Getty

  Người dân ở tỉnh An Huy, Trung Quốc xếp hàng chờ tiêm vaccine COVID-19. Ảnh: AFP/Getty

  Tại Trung Quốc nói riêng và nhiều quốc gia châu Á khác, nhiều người vẫn do dự về chuyện tiêm vaccine. Tuy nhiên, sau những đợt bùng phát dịch bệnh gần đây ở Singapore hay đảo Đài Loan đã khiến nhiều người nhận thức rõ hơn rằng tiêm vaccine có hiệu quả phòng chống dịch bệnh.

  Theo Bloomberg, Trung Quốc đang tiến gần hơn đến mục tiêu tiêm chủng cho 40% dân số - hoặc ít nhất là 560 triệu liều vaccine - vào cuối tháng 6 tới. Theo số liệu từ Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, nước này đã tiêm 13,7 triệu liều vaccine trên toàn quốc trong ngày 14/5. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Trung Quốc hiện có đủ năng lực để tiến hành tiêm chủng 20 triệu liều vaccine mỗi ngày.

  Theo Sina, tính đến ngày 16/5/2021, 31 tỉnh và thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc đã tiêm chủng tổng cộng hơn 400 triệu liều vaccine COVID-19.

  Giá xăng tiếp tục tăng mạnh vào chiều nay (12/7)?
  Vì một hộp cơm nhân danh từ thiện mà sỉ nhục người nghèo, đó là tội ác!

  Trên tài khoản WeChat chính thức, hãng thông tấn Tân Hoa Xã đã đăng bài viết kêu gọi người dân tiêm phòng: "Đừng chần chừ, hãy tiêm phòng. Một thực tế là những ca nhiễm mới là người chưa được tiêm chủng chắc chắn là một hồi chuông cảnh tỉnh đối với tất cả - để có thể xây dựng một hàng rào miễn dịch, tiêm chủng không phải là lựa chọn, mà là bắt buộc".

  Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc cho biết nước này dự kiến sẽ đạt mục tiêu tiêm phòng COVID-19 cho 900 triệu đến 1 tỷ người trong năm tới để có miễn dịch cộng đồng./.

  (Tổng hợp - Theo Bloomberg, Sina)

  create

  Hồng Anh / doanhnghieptiepthi.vn

  Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/bong-ma-covid-19-tro-lai-tq-hanh-dong-than-toc-trong-1-ngay-tiem-gan-14-trieu-lieu-vaccine-161211705153034188.htm

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1012355