Cảnh báo: Nguy cơ tuyết lở gây nguy hiểm tại các khu trượt tuyết ở bang Victoria

  Các nhà chức trách vừa đưa ra cảnh báo cho những người yêu thích bộ môn trượt tuyết vì tình trạng tuyết lở có khả năng sẽ xảy ra nhiều hơn ở những khu trượt tuyết của bang Victoria.

  Báo cáo thường niên của ban quản trị khu trượt tuyết trên núi Mt Hotham năm 2018, được tờ Yahoo News công bố, cho thấy nguy cơ tuyết lở đã tăng lên nhiều lần trong năm ngoái do tuyết rơi nhiều, thường xuyên, cộng với gió mạnh.

  Báo cáo dự đoán những trận tuyết lở sẽ xảy ra nhiều hơn do ngày càng có nhiều người trượt tuyết và trượt ván ở những khu vực không có người giám sát.

  Hồi năm ngoái, một số trận tuyết lở nhỏ đã được báo cáo tại các khu vực gần khu trượt tuyết trên núi Mt Hotham, nhưng không có trường hợp bị thương nào được ghi nhận.

  Báo cáo nhấn mạnh việc tuần tra thường xuyên trong phạm vi khu vực trượt tuyết giúp ngăn ngừa tất cả các mối nguy hiểm có thể xảy ra, và những người thích trượt tuyết nên có ý thức cao hơn về những mối nguy hiểm tiềm ẩn.


   
  Tuy nhiên, báo cáo dự đoán số trường hợp cần được giải cứu ở các khu vực gần khu trượt tuyết sẽ tăng đáng kể trong những năm tới. Tại khu trượt tuyết Falls Creek, nguy cơ tuyết lở có khả năng sẽ tăng cao trong mùa trượt tuyết năm nay, báo cáo dự đoán.

  Các đợt tuần tra tại khu trượt tuyết này đang được triển khai sau khi 1,628 trường hợp người đi trượt tuyết gặp nguy hiểm được báo cáo vào năm 2018, tăng ¼ so với mức trung bình dài hạn.

  Những sự cố này dẫn đến việc kiểm tra sức khỏe, điều trị chấn thương nhẹ và đưa du khách trượt tuyết đến trung tâm y tế. Sự gia tăng số người cần được hỗ trợ ở khu trượt tuyết đa phần là do ngày càng có nhiều người đi trượt tuyết vào mùa đông và mùa đông kéo dài hơn, đem lại các điều kiện tuyết rơi lý tưởng.

  Báo cáo cho biết thêm, đây còn là kết quả của việc những người trượt tuyết đã nâng cao kỹ năng từ mức sơ cấp lên mức trung cấp.

  create

  alouc.com