Cất cánh tuổi 20 đi nước ngoài và những nỗi cơ đơn không ai thấu

  Có những chuyện muốn nói ra nhưng lại gói gọn trong tiếng thở dài

  Vậy là đã hơn 9 tháng xa nhà, khoảng thời gian không gọi là quá ngắn và cũng không phải là quá dài nhưng trong thời gian đó đã dạy cho tôi nhiều bài học quý giá mà bản thân tôi không thể ngờ tới khi đặt chân đến đất nước xinh đẹp này. 20 tuổi mang trong mình nhiều khát vọng của tuổi thanh xuân bùng cháy, muốn làm việc gì đó hết sức của mình nên tôi đã quyết định đi du học Nhật Bản.

  Sau 3 tháng suy nghĩ thì tôi quyết định bảo lưu kết quả đại học khi đã học được 2 năm rồi… Không biết đó là sai hay đúng, nhưng cũng là do mình quyết định tương lai của mình rồi đành chấp nhận. Bước đến Nhật Bản cuộc sống tôi như sụp đổ hoàn toàn vì chỉ một mình tôi không quen biết một ai cả, xung quanh chỉ toàn người xa lạ bất đồng ngôn ngữ thời tiết, thay đổi mọi thứ khác hoàn toàn. Ôi lúc đó chỉ muốn về nhà, về với vòng tay ba mẹ… Đến kí túc xá, nơi ở thì bẩn mốc, đến chỗ ngủ còn không có, wifi không, điện cũng không. Lúc đó chẳng hiểu nổi mình đang ở đâu, sau hôm đó tôi lại may mắn gặp được người bạn rồi sang nhà ngủ nhờ một đêm.

  Hôm đó vẫn nói là còn có chút may mắn, cảm ơn rất nhiều. Rồi nhiều thứ bỡ ngỡ lắm mà tôi lại không biết gì nhiều, chỉ biết khóc thôi. Hôm nào cũng khóc, cũng ra những cửa hàng tiện lợi để ngồi bắt wifi để gọi về nhà. Buồn lắm nhưng mỗi lần mở điện thoại lên lại thấy nét buồn bã trên khuôn mặt của ba mẹ, con lại càng mạnh mẽ hơn rồi nói là: Mọi thứ đều ổn, ba mẹ à đừng lo cho con, bên này vui lắm, con quen nhiều người tốt lắm,… Nhưng thực ra con đang nói dối ba mẹ đấy, mới sang thì làm gì con đã biết gì mọi người ở đây, kể cả ai cũng đều lạnh nhạt lắm chẳng giống như ở nhà đâu.

  Sau một tháng tôi mới làm hết giấy tờ rồi điện thoại các thứ. Cũng thấy may mắn thay có anh chị tình cờ quen biết giúp đỡ tôi, rồi lại còn rất thân, thực sự rất biết ơn họ. Thời gian trôi qua thật sự rất mệt mỏi, quá nhiều chuyện phải lo.

  Du học không phải chỉ để học mà phải đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống. Tôi yếu lòng những tiếng nấc nghẹn ngào, buồn bã nhưng tự dặn lòng phải mạnh mẽ. Nhưng cảm thấy cuộc sống quá khắc nghiệt và bị sốc tinh thần khi xung quanh chẳng có lấy một người bạn. Sau đó hơn 1 tháng nữa thì tôi được một chị giới thiệu việc làm cho vào một quán ăn. Mọi người đều rất thân thiện, thật lòng gửi lời cám ơn rất nhiều đến chị ấy. Thời gian trôi qua, tôi liên tục tìm việc làm đi phỏng vấn thì đa số toàn bị trượt vì tiếng không tốt, ở nhà tôi cũng chẳng được học gì nhiều. Đó cũng là điều làm tôi hối hận nhất đến bây giờ.

  Thời gian đó tôi gặp không ít người xấu. Khó khăn, nhiều khi muốn bỏ cuộc để về nhà. Nhiều lần gọi điện thoại muốn than thở với mẹ nhưng rồi lại thôi. Tôi luôn nói mọi thứ tốt hơn Việt Nam nhiều cho cả nhà yên tâm, cố tỏ ra mạnh mẽ. Nhưng thực ra tôi lại rất yếu mềm. Những hôm đi làm về lạnh buốt giá, những hôm phải chen lấn nghẹt thở trên tàu, nhiều việc phải lo nghĩ lắm, không chỉ là tinh thần mà cả về vật chất. Tiền nhà, tiền chi phí sinh hoạt, tiền đi lại, tiền học phí… tôi phải lo hết. Có những ngày đi làm về xong chẳng về nhà mà ngồi ghế ở ga tàu để suy nghĩ về mấy vấn đề đó. Không biết phải sống sao cho đủ, rồi nghĩ đến ba mẹ ở nhà phải lo cơm áo gạo tiền cho con 20 năm qua. Càng nghĩ càng thương họ nhiều hơn. Càng nghĩ tôi càng phải cố gắng nhiều hơn… Con sẽ cố gắng nhiều hơn bây giờ.

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Nguy cơ “núi xe đắp chiếu“ ở cửa khẩu phía Bắc có thể tái diễn
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong

  Tết sắp cận kề rồi, năm nay con gái ăn tết xa nhà ba mẹ à. Con không biết mấy ngày nữa là tết, không biết ở nhà chuẩn bị thế nào rồi, mọi người ở nhà có vui không? Con nhớ những cái tết năm xưa, nhớ đêm giao thừa, nhớ những buổi tất niên, nhớ những đêm gói bánh chưng, nhớ mọi người ở nhà, nhớ bạn bè….

  Hôm nào con cũng mở bài này vì thấy nó hay rồi lại nhớ tết thôi thì tết năm sau con về. Chúc cho mọi người một cái tết vui vẻ đầm ấm và hạnh phúc chúc cho những ai xa nhà như tôi cũng có một cái tết thật vui vẻ nơi xứ người.

  create

  quehuong.net

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/460374