Hai nghi phạm c ướp ví phụ nữ Mỹ gốc Việt đối mặt án t ử h ình

  Công tố viên cho hay dây đeo của chiếc ví quấn vào cổ tay của Nga Ngoc Nguyen khi cô bị những tên c ướp kéo lê và đ âm xe gây t ử v ong.

  Giovanni Solomon Guy, 20 tuổi và Gregory Walker, 19 tuổi, đều ở Los Angeles, bị buộc tội gi ết phụ nữ gốc Việt Nga Ngoc Nguyen. Hai kẻ này đối mặt với mức án nhẹ nhất là t ù chung thân không tha bổng. Tuy nhiên, do gi ết người trong bối cảnh đặc biệt là một vụ c ướp tài sản nên văn phòng trưởng công tố viên quận Cam có thể đề nghị án t ử h ình với Walker và Guy.

  Các công tố viên cho hay hai nghi phạm đã tiếp cận Nguyen vào khoảng 9h45 sáng 8/5 tại bãi đỗ xe ở trung tâm thương mại Garden Grove Plaza, thành phố Garden Grove. Walker là người đã kéo nạn nhân từ phía sau, qu ật cô ngã xuống đất và c ướp ví.

  Khoảnh khắc tên c ướp gi ật ví và gi ằng co với n ạn nhân Nga Ngoc Nguyen

   

  Tuy nhiên, dây đeo của chiếc ví quấn vào cổ tay của Nguyen khiến cô bị k éo lê theo Walker đến chiếc SUV mà Guy đang chờ sẵn. Khi tên này tăng tốc, Nguyen bị kéo theo ôtô rồi c án qua người. Người phụ nữ 32 tuổi được đưa đến bệnh viện cấp cứu và phẫu thuật nhưng không qua khỏi.


  Hai nghi phạm Giovanni Solomon Guy, 20 tuổi (trái) và Gregory Walker, 19 tuổi. Ảnh: Orange County District attorney's Office

  Khi sự việc xảy ra, các thám tử thuộc nhóm chống trộm c ướp của Sở Cảnh sát quận Los Angeles đang theo dõi các nghi phạm qua camera an ninh nhưng không kịp can thiệp. Họ đã đuổi theo khi chúng lái chiếc SUV bỏ trốn và bắt giữ Walker, Guy cùng một đồng bọn khác ngay sau khi những tên này bỏ lại chiếc xe gần một đại lộ.

  Nghi phạm thứ ba Brad Maurice Brown Jr., 19 tuổi, bị buộc tội c ướp tài sản và đối mặt ít nhất 2 năm t ù. Vào thời điểm t ấn c ông nạn nhân gốc Việt, Walker và Guy đều đang được tại ngoại với các trọng tội về tr ộm cắp tài sản. 

  "Văn phòng Công tố viên quận Cam kinh ngạc trước những hành vi t àn b ạo và nh ẫn tâm của các bị cáo dẫn tới cái ch ết của Nga Nguyen", trưởng công tố viên Todd Spitzer nói trong một thông cáo. "Văn phòng xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến những người thân của Nga Nguyen".

  Cảnh sát đang tiếp tục điều tra sự việc và kêu gọi bất kỳ ai có thông tin liên quan liên hệ với Sở cảnh sát Garden Grove.

  create

  Anh Ngọc / VnExpress