Kỷ lục thế giới: Em bé kém mẹ 1 tuổi rưỡi

  Tháng 11/2017, bé Emma chào đời khỏe mạnh với niềm hạnh phúc của bố mẹ. Phôi thai Emma được ghi nhận là phôi thai đông lạnh lâu nhất thế giới.

  Emma chào đời thành công và khỏe mạnh trong tình yêu thương của cha mẹ. (ảnh: Tina và Gibson cung cấp cho The Guardian)

  Emma chào đời thành công và khỏe mạnh trong tình yêu thương của cha mẹ. (ảnh: Tina và Gibson cung cấp cho The Guardian)

  Phôi thai của Emma được hiến tặng từ ngày 14/10/1992. Vào tháng 3 năm nay, bào thai đã được rã đông và đưa vào cơ thể người mẹ Tina Gibson, 26 tuổi sống ở Tây Tennesses, Mỹ.

  Và đến tháng 11/2017, bé Emma chào đời khỏe mạnh với niềm hạnh phúc của bố mẹ.

  Phôi đông lạnh còn được gọi với cái tên âu yếm là “em bé tuyết”, sau khi các cặp vợ chồng thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo IVF, đôi khi còn sót lại phôi thai và được giữ lại bảo quản đông lạnh để sử dụng cho sau này.

  Emma là một trong những “em bé tuyết” được thực hiện và ra đời thành công. Theo ghi nhận từ tiến sĩ Keenan của Trung tâm hiến tặng phôi quốc gia, bào thai thai Emma giữ kỷ lục là phôi thai đông lạnh lâu nhất từ trước tới giờ.

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Mỹ nhân người Tày đang gây sốt tại Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong

  Ông Keenan trả lời trên NBC News: "Chúng tôi có thư viện y khoa riêng và có thể tìm được mọi tài liệu đã được ghi nhận. Chúng tôi đã tìm kiếm xem còn phôi thai nào có số tuổi lớn hơn nữa không nhưng không có”.

  “Chúng tôi rất may mắn và biết ơn, con bé là món quà Giáng sinh tuyệt vời mà Chúa đã ban tặng cho chúng tôi. Khi mang thai tôi 25 tuổi, nếu sinh vào năm được thụ tinh, tôi và Emma có thể đã là bạn thân” – CNN dẫn lời của Tina.

  Trên thực tế, phôi thai của Emma được thụ tinh 1 năm rưỡi sau ngày sinh của mẹ em, nói một cách nào đó, Emma chỉ kém mẹ có... 1 tuổi rưỡi. 

  Hạnh phúc khi bé con được chào đời, mẹ Tina nói: “Tôi không quan tâm rằng phôi thai của Emma là kỷ lục hay bất kỳ thứ gì, tôi chỉ muốn có một em bé”.

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Nguy cơ “núi xe đắp chiếu“ ở cửa khẩu phía Bắc có thể tái diễn
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong

  Trung tâm hiến tặng phôi quốc gia ở Tennesses là một tổ chức được thành lập dựa trên đức tin. Họ khuyến khích mọi người hiến tặng những phôi cho những cặp vợ chồng khác mà không thể thụ thai. Theo website của tổ chức, họ tin rằng cuộc sống bắt đầu từ lúc thụ thai và tuyên bố niềm tin Kitô giáo là nguyên tắc hoạt động trọng yếu của tổ chức. Và tổ chức này chỉ tặng phôi cho người đã lập gia đình ít nhất ba năm.

  Nguồn: Guardian, BBC

  create

  Hà Trang / nguoiduatin.vn

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/119221