Người phụ nữ bị chảy m.áu n.ã.o vì vừa nằm vừa dùng điện thoại

  Cũng chỉ vì thói quen vừa nằm vừa dùng điện thoại để đọc truyện, nữ bệnh nhân đã phải nhập viện trong tình trạng không thể c.ử độ.ng phía người bên phải.

  Đã không ít lần các chuyên gia đưa ra lời c.ảnh về việc sử dụng điện thoại sai cách dẫn đến những h.ậu qu.ả ngh.iêm trọn.g, thậm chí là t.ử v.on.g. Thế nhưng chẳng hiểu sao, rất nhiều người vẫn còn quá thờ ơ và thản nhiên cặp kè với chiếc smartphone mọi lúc mọi nơi.

  Nghe nhạc khi đang sạc pin dẫn tới phá.t n.ổ, chát chít thâu đêm suốt sáng khiến n.ạn nh.ân bị m.ù một bên mắt hay chơi game khi đi vệ sinh g.ây lò.i bú.i t.rĩ,… và mới đây, tiếp tục là một trường hợp vừa nằm vừa dùng điện thoại trong khoảng thời gian dài khiến bệnh nhân bị li.ệt nửa người.

  Ảnh minh họa: Health
   

  Ảnh minh họa: Health

  Người phụ nữ phải nhập viện sau khi vừa nằm vừa dùng điện thoại trong thời gian dài

  Đây là trường hợp của bệnh nhân nữ có tên là Trân Trân, vừa được cấp cứu tại một bệnh viện ở Chiết Giang, Trung Quốc. Trân Trân năm nay 38 tuổi, thường xuyên vừa nằm vừa nghịch điện thoại, có thể là lướt mạng, xem phim hay chát chít cùng bạn bè suốt nhiều năm nay. Và dường như “chưa thấy qu.an t.ài chưa đ.ổ l.ệ” nên Trân Trân vẫn cứ duy trì thói quen xấ.u này cho tới một ngày, cô phải nh.ập vi.ện trong tình trạng li.ệt nửa người.

  Được biết, trước khi nhập khoa c.ấp c.ứu vài giờ đồng hồ, Trân Trân vẫn nằm trên giường như mọi lần và dùng điện thoại để đọc tiểu thuyết trước khi đi ngủ.

  Thế rồi bất ngờ, người phụ nữ 38 tuổi phát hiện phía người bên phải của mình không thể cử động. Khi cố gắng ngồi dậy, Trân Trân đột nhiên cảm thấy miệ.ng mình bị l.ệch, cô không thể nói chuyện rõ ràng, toàn thân gần như không còn chút sức lực nào.

  Người phụ nữ đã nh.ập vi.ện trong tình trạng li.ệt nửa người. (Ảnh: QQ)
   

  Người phụ nữ đã nh.ập vi.ện trong tình trạng li.ệt nửa người. (Ảnh: QQ)

  Lúc đó, người phụ nữ này vẫn cho rằng “mình chỉ bị t.ê người một lúc thôi” nên đã cố gắng xoay người rồi nằm nghỉ ngơi sau khoảng thời gian dài sử dụng điện thoại. Nhưng vài giờ sau, Trân Trân nhận ra phía thân bên phải của mình đã bị t.ê liệ.t hoàn toàn. Cô được gia đình nhanh chóng đưa tới bệnh viện để cấp cứu.

  Nữ bệnh nhân được chẩn đoán x.uất hu.yết n. ãoo cấp tính  

  Tại bệnh viện, kết quả kiểm tra CT đầu cho thấy Trân Trân bị xu.ất huy.ết n.ãoo cấp tính ở hạch nền trái của n. ãoo, lượng máu chảy ra đã là 20 ml. May mắn thay cô đã được đưa đi cấp cứu kịp thời. Nguyên nhân được các bác sĩ phân tích là do bệnh nhân sử dụng điện thoại di động quá mức trong nhiều năm, thậm chí cô còn thường xuyên nằm cố định lâu ở một tư thế nên mới dẫn đến tình trạng ng.uy hiể.m này.

  Theo chia sẻ của gia đình thì Trân Trân là người nghiện mạng xã hội. Cô thường xem điện thoại cả ngày lẫn đêm, bất kể lúc đi bộ trên đường cô cũng chẳng rời màn hình dế yêu của mình. Đặc biệt là vào buổi tối, Trân Trân luôn nằm trên giường để đọc tiểu thuyết, xem video, nghe nhạc bằng điện thoại di động.


   

  Trước khi nhập viện, nữ bệnh nhân đã vừa nằm nghiêng một bên vừa dùng điện thoại trong khoảng thời gian dài, toàn thân dồn á.p l.ực lên n.ãoo và gây xu.ất hu.yết nã.oo đ.ột ng.ột. Được biết, sau khi đi.ều trị, tì.nh tr.ạng của Trân Trân dần ổn định, các bộ phận trên c.ơ th.ể đã bắt đầu phục hồi, cô được yêu cầu ở lại bệnh viện để tiện theo dõi thêm.


   

  Biết là thói quen xấu nhưng nhiều người vẫn không thể từ bỏ

  Trường hợp của Trân Trân được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây chú ý đặc biệt cùng hàng ngàn bình luận tỏ r.a lo s.ợ cũng như hoa.ng m.ang trước thói quen sử dụng điện thoại sai cách của mình.

  Thật sự cũng đã không ít lần, cư dân mạng chứng kiến những trường hợp ng.uy kị.ch sức khỏe do lạ.m dụn.g smartphone mà một bộ phận giới trẻ hiện nay vẫn cứ thản nhiên bỏ ngoài tai tất cả để dẫn tới hậu quả nghi.êm trọ.ng.

   

  Cư dân mạng lo sợ về việc lạ.m dụ.ng điện thoại hiện nay. (Ảnh chụp mà hình)

  Cư dân mạng lo sợ về việc lạ.m dụ.ng điện thoại hiện nay. (Ảnh chụp mà hình)

  Trường hợp của người phụ nữ này một lần nữa trở thành bài học dành cho những ai còn đang mải mê quên lối về với chiếc samrtphone yêu quý. Biết là trong xã hội hiện đại này, điện thoại thông minh là món phụ kiện không thể thiếu nhưng đừng lạm dụng chúng, hãy cho đôi mắt cũng như cơ thể bạn được nghỉ ngơi bằng cách đặt điện thoại xuống nhé. Chúng ta cần phòng tránh trước khi h.ậu q.uả nặ.ng n.ề xảy ra đấy bạn ạ!

  Thông tin từ: QQ

  create

  Thảo Nguyên / yan.thethaovanhoa.vn