Trai ế Nhật Bản xuống đường phản đối hẹn hò dịp Giáng sinh

  Không đồng tình với việc nhiều cặp đôi xem Giáng sinh là dịp hẹn hò lãng mạn, nhóm nam giới độc thân, tự xem mình là người không hấp dẫn trong mắt phái nữ, lên tiếng phản đối.

  Ngày 19/12, nhóm người gồm cả nam và nữ xuất hiện tại khu phố sầm uất Shibuya, địa điểm gặp gỡ phổ biến trong giới trẻ Tokyo (Nhật Bản), hô vang các khẩu hiệu như "Phản đối chủ nghĩa lãng mạn", "Tự do không yêu đương, tự do không kết hôn"...

  Hoạt động 15 năm nay, nhóm này tự gọi mình là Kakumei-teki himote doumei, có nghĩa "Liên minh cách mạng những người đàn ông kém hấp dẫn" do ông Takayuki Akimoto dẫn đầu, theo Sora News 24.

  Hàng năm, vào các dịp lễ được xem là thời điểm hẹn hò lãng mạn cho các cặp đôi như Valentine hay Giáng sinh, nhóm lại tiến hành biểu tình và đón nhận những ánh nhìn tò mò từ người đi đường.

  Nhóm người tuần hành phản đối các cặp đôi hẹn hò dịp Giáng sinh năm nay. Ảnh cắt từ clip đăng trên kênh video của nhóm.

  Nhóm người tuần hành phản đối các cặp đôi hẹn hò dịp Giáng sinh năm nay. Ảnh cắt từ clip đăng trên kênh video của nhóm.

  Những người trong nhóm đều tự nguyện tham gia, có năm thu hút cả phụ nữ. Họ cho rằng tất cả sự phô trương liên quan đến tình yêu trong các dịp lễ lớn là vô nghĩa và bản thân đang chiến đấu cho những người thất tình, người phải làm việc trong dịp lễ và những người kém hấp dẫn, nhất là trong chuyện tình cảm.

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Mỹ nhân người Tày đang gây sốt tại Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong

  Ngoài ra, những người còn độc thân hay đơn giản là ghét các dịp lễ lãng mạn, muốn đi cùng cho vui đều được cho phép tham gia đoàn tuần hành.

  Dù phản đối những dịp lễ này, Kakumei-teki himote doumei không hề tỏ thái độ cực đoan, luôn tuần hành trong ôn hòa và tin rằng nhóm tạo ra các giá trị tinh thần tích cực cho những người chung hoàn cảnh.

  Trên mạng xã hội, hoạt động của nhóm cũng thu hút nhiều ý kiến trái chiều. Có nhiều người cho rằng đây là hoạt động ngớ ngẩn song cũng không ít người nhận định nó có tính nhân văn. Bởi trong những dịp lễ như Valentine, ai cũng muốn trao chocolate cho người mình cảm mến, thường là người có vẻ ngoài thu hút, điều này vô tình gây áp lực cho những người tự thấy kém sắc, không hấp dẫn.

  "Đừng đánh giá bất kỳ ai thông qua số chocolate họ nhận được trong ngày Lễ Tình nhân. Thật sai trái khi cười nhạo ai đó trông kém hấp dẫn", Takayuki từng phát biểu.

  Cuộc sống viên mãn tuổi U70 của NSND Trọng Trinh bên vợ kém 16 tuổi và con cháu
  Nguy cơ “núi xe đắp chiếu“ ở cửa khẩu phía Bắc có thể tái diễn
  Clip: Đi uống cà phê với bố mẹ, cháu bé 4 tuổi rơi xuống bể cá тử vong

  Ngoài ra, các thành viên trong Kakumei-teki himote doumei cũng cho rằng trong các dịp như Valentine, mọi người nên tặng chocolate cho cả những người thân, người mình yêu quý thay vì chỉ chuẩn bị cho nửa kia.

  create

  Mai An / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/trai-e-nhat-ban-xuong-duong-phan-doi-hen-ho-dip-giang-sinh-post1285094.html

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1317612