Đội tuyển nữ Việt Nam được tặng huân chương Lao động hạng nhất

  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc quyết định tặng huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển nữ Việt Nam và huấn luyện viên Mai Đức Chung.

  Theo quyết định ngày 9/2, Chủ tịch nước tặng huân chương Lao động hạng nhì cho các cầu thủ Chương Thị Kiều, Huỳnh Như, Nguyễn Thị Tuyết Dung.

  Các cầu thủ Thái Thị Thảo, Nguyễn Thị Bích Thùy, Trần Thị Kim Thanh, Phạm Hải Yến được Chủ tịch nước tặng huân chương Lao động hạng ba.

  Cùng ngày, Thủ tướng quyết định tặng bằng khen cho 29 cá nhân thuộc đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, vì đã có thành tích thi đấu xuất sắc tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á và đã giành quyền tham dự giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2023.

  Cầu thủ Việt Nam mừng chiến thắng Đài Loan 2-1 ở Ấn Độ chiều 6/2. Ảnh: AFC

  Cầu thủ Việt Nam mừng chiến thắng Đài Loan 2-1 ở Ấn Độ chiều 6/2. Ảnh: AFC

  Đội tuyển tham dự Asian Cup 2022 với muôn vàn khó khăn, khi hàng loạt thành viên nhiễm Covid-19 trong quá trình tập huấn tại Tây Ban Nha. Thậm chí, chỉ sáu cầu thủ bay sang Ấn Độ đúng kế hoạch ban đầu, khiến đội tuyển có lúc đứng trước nguy cơ bỏ giải. Một ngày trước khi giải khởi tranh, HLV Mai Đức Chung mới có đủ nhân sự để tập luyện.

  Sau khi vượt qua vòng bảng với tư cách là một trong hai đội đứng thứ ba có thành tích tốt, Việt Nam thua Trung Quốc 1-3 ở tứ kết. Tuy nhiên, ở vòng play-off, đội tuyển toàn thắng trước các đối thủ trực tiếp để lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt ở World Cup.

  create

  Viết Tuân / vnexpress

  Nguồn: https://vnexpress.net/doi-tuyen-nu-viet-nam-duoc-tang-huan-chuong-lao-dong-hang-nhat-4425701.html

  Short URL: http://yeuquangbinh.net/bai-viet/1360079